Đá Rune

Filter

ĐÁ RUNE

Rune được xem là những cổ tự trong bảng chữ cái cổ của người Bắc Âu Cổ. Chúng được dùng để viết trước tiên. Sau đó một thời gian dài sử dụng, chúng được biết đến với công dụng tiên đoán và công dụng ma thuật của mình. Từ Rune trong tiếng Bắc Âu cổ , mang ý nghĩa là những điều bí ẩn, những bí mật và lời thì thầm.

Rune không chỉ tồn tại ở một vùng nhỏ của nước Đức (điển hình là bảng Elder Futhark rune) mà còn được sử dụng rộng rãi ở Bắc Châu Âu, Scandinavia, quần đảo của người Anh và Iceland từ năm 100 trước Công nguyên đến năm 1600 sau Công nguyên với nhiều dạng biến thể (Younger Futhark, Anglo Saxon, Armamen…).

Rune có rất nhiều hệ chữ cái, nhưng chúng ta sẽ chỉ tập trung vào hệ Rune Elder Futhark. Đây là một bộ gồm 24 ký hiệu được sử dụng để viết ở Scandinavia và các khu vực khác ở Bắc Âu từ khoảng năm 200-800 sau Công Nguyên. Từ “Futhark” có nguồn gốc từ sáu chữ cái đầu tiên, được gọi là “Fehu,” “Uruz,” “Thurisaz,” “Ansuz,” “Raidho” và “Kennaz.” Rune Elder Futhark là dạng bảng chữ cái Runic lâu đời nhất.

Rune thường được sử dụng dành cho việc chiêm đoán về hiện tại, tương lai lẫn quá khứ. Vì Rune cũng mang hình ảnh riêng biệt dựa theo ý nghĩa của Rune, tuy nhiên hầu hết mọi hình ảnh đều chỉ mang tính chất minh họa, chứ không đủ biểu lộ trọn vẹn thông điệp mà Rune mang đến cho bạn. Khi sử dụng Rune, hãy cho phép bản thân được tiếp nhận trí tuệ cao siêu này để chiêm nghiệm, suy ngẫm sâu sắc về dòng đời.

Rune là sự biểu lộ theo tính biểu tượng nên cách thức xem có phần giống với Tarot nhưng về mặt kết quả thì khác nhau hoàn toàn. Cả hai đều có khả năng đưa ra dự đoán tương lai nhưng Tarot sẽ tập trung vào phân tích vấn đề, không giống Rune sẽ tập trung nhiều vào tính tương lai, khẳng định những gì bạn chưa hiểu hết ở hiện tại. Vì là loại hình ngôn ngữ nên Rune sẽ thể hiện câu trả lời dựa trên tín hiệu (sign) và bùa phú để hiện thực hóa những điều tích cực đến với bạn (manifest):

℘ Tín hiệu (Sign): Rune sẽ xuất hiện ngẫu nhiên và tùy theo chiều nên sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Tín hiệu sẽ trao cho bạn biết thời gian sắp tới cuộc sống của bạn sẽ diễn ra như thế nào, lý do vì sao lại có những vấn đề đó diễn ra.

℘ Hiện thực hóa (Manifest): Sự xuất hiện của các Rune trong một phiên dự đoán luôn luôn có thể sử dụng để tạo ra một loại bùa chú để thu hút những điều tích cực đến với bạn. Hãy tham khảo các chỉ dẫn dưới đây để hiểu về khía cạnh này hơn!

Hướng Dẫn Sử Dụng Rune Trong Tiên Đoán và Bùa Chú.

Hướng Dẫn Ý Nghĩa Của 25 Rune (24 ký tự cơ bản và 1 ký tự trắng).

Nguyễn Hiếu