Thánh Thảo Dược (Yerba Santa)

Filter

THÁNH THẢO DƯỢC (YERBA SANTA)

Luân Xa: Luân xa tim (4); Luân xa mắt thứ ba (6), Luân xa vương miện (7).

Từ Khóa: Nét đẹp vĩnh cửu; Tinh thần minh mẫn; Chữa lành tinh thần.

Sơ Lược Về Thảo Mộc:

Thánh thảo dược (Yerba Santa) được phiên ra từ tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “lá thánh” (holy weed) hoặc “thảo mộc thiêng liêng” (holy herb). Sở dĩ thánh thảo dược được xem là loại thảo mộc thiêng liêng nhất trong tất cả vì loại thảo mộc này có thể áp dụng được nhiều khía cạnh trong cuộc sống, tác dụng lại thần kỳ đến không tưởng. Thánh thảo dược thường được sử dụng trong các nghi thức của các bộ tộc bản địa Mỹ ngày xưa, và được lưu truyền đến thời nay. Thánh thảo dược vẫn luôn là một trong những thảo mộc được ưa chuộng nhất, các phù thủy hiện đại bây giờ vẫn sử dụng xô thơm trắng và thánh thảo dược song song nhằm kích thích năng lượng thanh tẩy lên tới cực đại.

Ngày nay, thánh thảo dược được trồng nhiều ở vùng ngoại ô California, và người dân có thể sử dụng để chiết xuất tinh thần làm thuốc, lá thì dùng để nấu trà, xông nhà hoặc giải quyết những vấn đề tâm linh khác. Khi du nhập về Việt Nam, thánh thảo dược mặc dù vẫn chưa quá phổ biến nhưng một cách nào đó, thảo mộc này vẫn luôn chiếm ưu thế trong việc được lựa chọn để sử dụng. Chất lá của thánh thảo dược rất thơm và có thể dùng để thực hiện một số bùa chú cơ bản, hoặc chỉ đơn giản là đốt thanh tẩy không gian, thu hút may mắn và xua đuổi những điều xui rủi trong cuộc sống. Nếu bạn không muốn sử dụng xô thơm trắng nhiều, bạn có thể chuyển sang trải nghiệm kết nối với thánh thảo dược.

Sở dĩ thánh thảo dược nằm trong loạt thảo mộc nên sử dụng là vì thánh thảo dược khá an toàn. Hiện nay, chưa một nghiên cứu nào đánh giá hay khẳng định thánh thảo dược mang tính độc hại cả, với một số thảo mộc khác thì khả năng đó vẫn luôn tồn tại (điển hình như xô oải hương nếu sử dụng liên tục sẽ gây ức chế thần kinh, xô thơm trắng lạm dụng nhiều sẽ bị ngạt thở,…). Thánh thảo dược có thể sử dụng liên tục vì nồng độ khói cũng không quá nhiều, hương thơm cũng dễ chịu và tạo cảm giác thư giãn, thanh tịnh. Chính vì thế, thánh thảo dược cũng được áp dụng rộng rãi trong y học cổ truyền, ăn uống, chữa bệnh liên quan đến thể chất lẫn tinh thần.

Tác Dụng Của Thảo Mộc:

Thánh thảo dược mang đến những tác dụng về tinh thần như sau:

Trị các bệnh về tai – mũi – họng: Cũng giống như xô thơm, thánh thảo dược có thể hỗ trợ quá trình điều trị các bệnh liên quan đến hô hấp, ho, sổ mũi,… ngoài ra, thánh thảo dược cũng giúp bạn thông mũi, hạn chế bụi bẩn bám vào mũi, giải quyết những vấn đề liên quan đến viêm nhiễm tai, cổ họng, cảm lạnh.

Đốt thanh tẩy không gian và thư giãn: Thánh thảo dược hoàn toàn là thảo mộc có thể thay thế xô thơm trắng trong việc sử dụng để thanh tẩy nhà cửa, xông nhà đầu năm, thiền định. Nếu bạn không thể thích nghi được với mùi của xô thơm trắng, thánh thảo dược có thể sẽ ổn hơn vì mùi của thánh thảo dược khá nhẹ nhàng, thơm lâu và không nồng nặc khói. Nên thánh thảo dược sẽ giống như thảo mộc phổ thông dành cho tất cả mọi người.

Kích thích tinh thần tự tôn: Thánh thảo dược kích thích lòng tự tin cùng với nâng tầm những đức tính tốt đẹp, giúp bạn cảm thấy yêu đời và hạnh phúc hơn bao giờ hết. Thánh thảo dược cũng chữa lành luân xa trái tim – giúp bạn yêu bản thân nhiều hơn (thánh thảo dược cũng được sử dụng để thu hút tình yêu). Việc tập trung vào chữa lành tình yêu là điều cực kỳ quan trọng nên thánh thảo dược sẽ là thảo mộc giúp bạn đạt được điều đó.

Nuôi dưỡng sắc đẹp: Thánh thảo dược thường được sử dụng nhiều trong công nghệ làm đẹp và chăm sóc da. Bạn có thể sử dụng chiết xuất tinh thần thánh thảo dược để trị mụn, giảm thâm, mang lại vẻ mịn màng cho da. Lá thánh thảo dược cũng có thể dùng để pha trà, xông hơi để đẩy lùi mụn, giải quyết các bệnh liên quan đến da. Việc sử dụng bó đốt thánh thảo dược trong một thời gian dài sẽ giúp bạn trở nên cân bằng, hài hòa về nhan sắc.

Phù hợp với việc cầu nguyện: Mọi nghi thức thanh tẩy, cầu nguyện hay phù phép sẽ thật sự thiếu thốn nếu như không có thánh thảo dược. Nhiều quan niệm cho rằng, thánh thảo dược chứa đựng nguồn lực dồi dào bổ trợ luân xa 6, 7 – mở rộng tầm nhìn xa trông rộng, khai thác những mặt tích cực trong trí óc để có thể nhận thức tốt hơn. Khi muốn trao gửi lời ban phước đến người bạn yêu thương hoặc chỉ đơn giản là cầu nguyện, hãy đốt một nhánh/bó thánh thảo dược rồi ngẫm nghĩ lời nguyện trong lòng. Bạn sẽ cảm thấy được ban phước!

Sử Dụng Vào Thời Điểm Nào?

Hiện tại chưa có nhiều nghiên cứu nói về thời gian sử dụng của thánh thảo dược, cũng như không xác định rõ khi nào nên dùng. Bạn có thể sử dụng thánh thảo dược vào bất kỳ thời điểm nào và khi bạn cần thanh tẩy không gian, hãy chọn thánh thảo dược để sử dụng.

Sử Dụng Kết Hợp Với Những Loại Thảo Mộc Nào?

Thánh thảo dược + Xô thơm trắng: hỗ trợ quá trình thăng thiên, thanh tẩy lan tỏa năng lượng cực đại, tốt cho thiền định.

℘ Thánh thảo dược + Oải hương: diệt trừ sâu bọ, côn trùng, nấm mối hay giải quyết các vấn đề về mùi hôi, ẩm.

℘ Thánh thảo dược + Tuyết tùng: sử dụng trong việc tạo bùa chú bảo vệ, nối đất, thiền định và tập thể dục.

Sử Dụng Kết Hợp Với Những Loại Tinh Thể Nào?

Thánh Thảo Dược là loại thảo mộc duy nhất không nhất thiết phải sử dụng chung với tinh thể nào vì thánh thảo dược hoàn toàn đủ năng lượng để kích hoạt, hỗ trợ cho mọi thứ ở mức tốt nhất. Còn nếu như bạn muốn sử dụng kèm theo tinh thể, bạn nên thử trải nghiệm thiền khi đốt thánh thảo dược cùng với thạch anh tím (Amethyst), bạn sẽ được kích thích trực giác và nâng cao nhận thức từng ngày đấy!

Nguyễn Hiếu