Amethyst (Thạch Anh Tím)

Filter

AMETHYST (THẠCH ANH TÍM)

“Tôi bảo vệ và phát triển. Tôi kích thích tâm linh và liên kết với tâm thức bậc cao của tôi, phiên bản hoàn chỉnh hơn và mạnh mẽ hơn.”

Màu sắc: Màu chủ đạo là tím, có pha vân trắng đen.
Hành tinh: Thiên Vương Tinh.
Cung hoàng đạo: Bảo Bình.
Từ khóa: Tăng cường trực giác; Tâm linh và thiền định; Bảo vệ; Thanh tẩy; Kết nối linh thiêng.

Thạch anh tím thuộc nhóm thạch anh (tinh thể silic dioxit kết tinh) với phổ màu tím hồng nhạt đến đậm phù thuộc vào hàm lượng sắt, nhôm, các nguyên tố vi lượng và quá trình tiếp xúc với phóng xạ. Thạch anh tím kết tinh dưới hệ tinh thể lục phương và có thể được tìm thấy trong những hố lộ thiên.

Amethyst là dòng tinh thể thiên về thanh tẩy và bảo vệ tâm linh tựa như Selenite. Tuy nhiên, nếu Selenite mang tính làm sạch và tái tạo năng lượng, thì thạch anh tím lại thiên về kích thích và kết nối tâm linh tại luân xa thứ 6 và các giác quan thiên phú cao hơn. Trong một số tài liệu khác, người ta đánh giá rằng khi bạn mang tinh thể này bên người, nó sẽ bảo vệ bạn khỏi sự tấn công tâm linh từ bên ngoài (gồm môi trường lẫn con người). Tuy nhiên, thạch anh tím không đủ khả năng chống lại hay thanh tẩy hoàn toàn năng lượng tiêu cực (như những loại đá có sắc đen) mà chỉ mang ý niệm bảo vệ tinh thần, không để bạn bị lún sâu vào những vấn đề lớn hơn. Nên thạch anh tím luôn là loại được ưu tiên sử dụng cho người mới bắt đầu. Dễ sử dụng, màu sắc đẹp và nhiều mẫu mã, Amethyst luôn là lựa chọn hàng đầu cho tất cả mọi người.

Đá thạch anh tím kích thích con mắt thứ ba cũng như các giác quan thiên phú: thấu nhãn (clairvoyance – khả năng nhìn được những thứ không nhìn được, có thể là hình ảnh trong quá khứ, hiện tại hay tương lại), thấu thính (clairaudience, khả năng nghe thấy những âm thanh người thường không nghe được), thấu suốt (claircognizance, khả năng nhận thức, hiểu biết xuất hiện bất ngờ về một sự vật/hiện tượng/đối tượng nào đó mà người sở hữu khả năng này vốn không biết rõ), thần giao cách cảm (clairsentience), thấu hương (khả năng cảm nhận mùi hương khi mùi hương không có ở đó), thấu vị (khả năng cảm nhận vị khi không có vị đó/không ăn thứ gì chứa vị đó). Đó là lý do mà thạch anh tím chuyên dùng cho các Tarot Reader vì loại đá này mang ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển các khả năng tâm linh – một trong những yếu tố cực kỳ cần thiết để giữ vững phong độ trong nghề.

Hãy sử dụng đá Amethyst để xua đuổi những cơn ác mộng và giữ được giấc ngủ yên lành. Có thể tác dụng ngủ ngon không đủ làm dịu như thạch anh hồng (Rose Quartz) hay giúp mơ đẹp như Lepidolite, thạch anh tím sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu để có thể tạo nên trải nghiệm tốt nhất về giấc ngủ. Amethyst cũng giúp bạn ghi nhớ những giấc mơ của mình tốt hơn, bảo vệ bạn khỏi những cuộc tấn công ngoại cảm và xua đuổi những suy nghĩ tiêu cực bạn có trong ngày. Loại đá này hoàn hảo để kêu gọi những rung động cấp bậc thiên thần từ các Đại Thiên thần Gabriel, Metatron, Raziel, Tzaphkiel và Zadkiel.

Ngoài mục đích phát triển tâm linh, bạn có thể dùng Amethyst tăng cường sự tỉnh táo khi làm việc hay những lúc sử dụng đồ uống có cồn (Amethyst là trong tiếng Hy Lạp “Amethystos” – nghĩa là “không say”). Đối với những người thường xuyên mất ngủ, bạn có thể sử dụng viên đá này để xua đuổi ác mộng cũng như thu hút những giấc mơ đẹp và giữ được giấc ngủ yên lành.

Thạch anh tím còn là một công cụ tuyệt vời hỗ trợ những ai mắc bệnh về phổi và đường hô hấp, các bệnh về da, rối loạn tế bào và các bệnh về tiêu hóa. Tinh thể này đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất nói chung, mang lại sự cân bằng cho hệ thống nội tiết bằng cách giúp sản xuất tích cực các hormone để sử dụng trong cơ thể. Cùng với khả năng đó, Amethyst giúp lọc máu, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm đau cơ và căng thẳng trong tâm lý.

Tuy nhiên, ta cần lưu ý là không nên để Amethyst tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao hoặc ánh sáng mặt trời quá lâu có thể khiến viên đá nhạt màu. Làm sạch thạch anh tím bằng nước ấm, vải mềm và nước xà phòng. Có thể dùng bàn chải đánh răng để cọ nhẹ những nơi viên đá bám nhiều bụi bẩn.

Văn Thy