Black Obsidian (Vỏ Chai Đen)

Filter

VỎ CHAI ĐEN (BLACK OBSIDIAN)

“Vạn vật không thể làm rung chuyển tôi. Tôi tự bảo vệ chính cơ thể và tinh thần của mình. Tôi hiểu rõ bản chất của vấn đề và tự giải quyết chúng theo cách thức riêng biệt.”

Màu sắc: Đen.
Hành tinh: Diêm Vương Tinh; Kim Tinh.
Cung hoàng đạo: Thiên Bình; Bọ Cạp; Nhân Mã.
Từ khóa: Cố định; Bảo vệ tâm linh; Gìn giữ sức khỏe; Kiên trì; Tính tiểu tiết; Giải quyết vấn đề.

Black Obsidian (hay thường biết đến tên gọi đá Vỏ Chai Đen, Thủy Tinh Núi Lửa, Hắc Diệu Quang) là loại tinh thể hình thành trong hoạt động phun trào núi lửa. Tuy thành phần hóa học của Black Obsidian tương tự với Granite nhưng loại đá này phải trải qua quá trình làm nguội nhanh sau khi phun trào nên các thành phần trong Obsidian không có thời gian để hình thành tinh thể trọn vẹn và có độ cứng theo thang Mohs là từ 5-5.5/10.

Màu sắc của Obsidian là đen thẳm, tùy theo độ đặc mà có một số viên sẽ ánh nâu xám khi soi dưới ánh mặt trời. Ngoài màu đen, Obsidian còn có các dòng khác có hoa văn trên mặt như Snowflake Obsidian (trên mặt đá có những đốm trắng xanh tỏa đều như hoa tuyết), Mahogany Obsidian (sắc đỏ nâu và đen trộn lẫn nhau – hiện tượng này do nồng độ sắt cao trong lúc hình thành), hay có ánh chìm như Rainbow Obsidian (ánh các dải màu lan đều hoặc vòng xoáy), Golden Obsidian (ánh bạch kim). Obsidian xuất hiện từ rất sớm và luôn đồng hành theo chiều dài lịch sử. Từ những món trang sức hay đơn vị tiền tệ của người Maya từ năm 100 trước Công Nguyên, từ những món đồ gia dụng đến vũ khí trong thời kỳ đồ đá (đầu mũi tên và dụng cụ cắt). Vào thời hoàng kim, Obsidian có giá trị hơn cả vàng, và khả năng của tinh thể này thậm chí vượt xa những công dụng cơ bản kể trên. Tinh thể được pháp sư, thầy thuốc và các nhà tâm linh săn lùng, sử dụng trong nghi thức quan trọng hay những bài thuốc cổ xưa. Thậm chí đến nhiều thế kỷ sau, Đế chế Aztec cũng sùng kính Obsidian bởi họ tin rằng tinh thể này có mối liên kết linh thiêng với Itztli, vị thần của đá và hiến tế.

Đặc tính nổi bật nhất của Black Obsidian là tính bảo vệ và ổn định. Tinh thể có mối liên kết chặt chẽ với luân xa Gốc (1) cũng như nguyên tố đất và điều này khiến đá Vỏ Chai Đen trở thành một lực nối đất hoàn hảo cho chúng ta, đặc biệt là trong phong thủy nhà cửa. Sắc đen của Black Obsidian đại diện nguyên tố “Thủy” trong phong thủy, nguyên tố của sự khôn ngoan, linh hoạt và chiều sâu của cuộc sống. Phòng khách là nơi tụ họp của những con người, năng lượng khác nhau đặt chân đầu tiên khi đến căn nhà của bạn, cũng như đời sống của bạn. Vì vậy, việc đặt khối Obsidian tại đây sẽ bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi năng lượng tiêu cực, đồng thời xây dựng rung động tích cực. Phòng ngủ cũng là khu vực lý tưởng để đặt viên đá này, nó sẽ giúp bạn tạo nên lớp lá chắn cá nhân. Bạn hoàn toàn có thể đặt đơn lẻ hoặc tạo lưới tinh thể để gia tăng khả năng của tinh thể hơn.

Đại đa số chúng ta tin rằng các sắc màu tối (đặc biệt là đen) thường đại diện cho sự tiêu cực, xấu xí. Nhưng trong tinh thể, sắc đen lại gắn liền với sự bảo vệ và xua đuổi năng lượng tiêu cực. Đơn cử là tinh thể Black Obsidian luôn được khuyến khích sử dụng với tính “Định” của nó. Nắm giữ tinh thể trong lòng bàn tay và thiền định cùng nó sẽ giúp bạn dễ đi vào hơn bởi tinh thể sẽ bảo vệ bạn khỏi những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực, tồi tệ còn đang tồn đọng. Những khi bạn cảm thấy rối bời, Obsidian tựa như chiếc vỏ bọc lấy bạn và không để cho bạn rơi vào hố sâu tuyệt vọng. Không chỉ bảo vệ bạn, Obsidian còn kích thích sự chữa lành cảm xúc, giúp ta mạnh mẽ đối diện với mặt tối của bản chất gây ra bởi vết thương tinh thần. Viên đá phơi bày sự thật trần trụi, dẫu có xấu xí, nhưng đó là một phần của cuộc sống và khi một người sẵn sàng đối mặt và chịu trách nhiệm sửa lỗi, chữa lành vết thương cũng là lúc ta dũng cảm hơn. Khi ta chấp nhận bản chất của một con người cũng là thời điểm ta trưởng thành hơn, sẵn sàng tiến về phía trước. Tinh thần, cảm xúc, lẫn khả năng tâm linh của bạn cũng được nâng lên tầm cao, mở rộng thế giới quan và bước vào những cõi mới.

Là viên đá với tính chất bảo vệ cao, Black Obsidian duy trì toàn bộ cơ thể bạn trong trạng thái hoạt động tốt nhất. Điều này tức là từng tế bào trong bạn luôn được tinh thể thải độc và bơm vào những năng lượng tích cực nhất. Tác dụng đầu tiên là khả năng giữ cho việc hệ tuần hoàn của bạn lưu thông đầy đủ và khỏe mạnh. Black Obsidian cũng cực kỳ hữu ích với những ai đang đối mặt vấn đề về tiêu hóa, đặc biệt là túi mật. Trên thực tế, viên đá này đơn giản muốn bạn được phát triển với sức khỏe được tròn đầy nhất. Nó là tinh thể giữ cho trái tim của bạn đập mạnh, to và khỏe, cũng như giúp chữa lành các mô sâu để cơ thể bạn có thể trẻ hóa, luôn giữ sự trẻ trung và tràn đầy nhiệt huyết.

Giống như bao tinh thể khác, Black Obsidian vẫn bị tắc nghẽn và cạn kiệt sau một thời gian sử dụng, việc làm sạch và sạc lại sẽ giúp dòng chảy tinh thể của bạn được mượt và phát huy tốt hơn. Bạn có thể làm sạch Obsidian bằng cách đặt viên đá dòng nước. Hay bạn có thể phơi dưới ánh trăng, một phương pháp vừa làm sạch lại sạc năng lượng cho tinh thể. Nếu bạn không có thời gian đợi đến ngày trăng tròn hay muốn ngâm trong nước, bạn có thể sử dụng chuông xoay (singing bowl) hay chuông (hoặc bất cứ dụng cụ âm thanh khác) vì Obsidian cũng có tương tác khá tốt với các dụng cụ này và tần rung động của chúng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cách truyền thống là xô thơm trắng, gỗ trắc hay bất kì loại thảo mộc nào khác xông tinh thể.

Nguyễn Hiếu