Black Tourmaline (Hắc Bích Tỷ)

Filter

HẮC BÍCH TỶ (BLACK TOURMALINE)

“Tôi bình yên và an toàn. Tôi tránh tác động đến những thứ độc hại gây ảnh hưởng đến tôi. Tôi luôn được Vũ Trụ bảo vệ. Tôi ở trong một bầu không khí của lòng tốt và hạnh phúc.”

Màu sắc: Đen.
Hành tinh: Sao Diêm Vương.
Cung hoàng đạo: Bọ Cạp.
Từ khóa: An toàn; Độ tin cậy; Tính bảo bọc; Nối đất; Bóng tối tâm hồn; Giải trừ tiêu cực.

Đá Tourmaline Đen (hay còn gọi là Hắc Bích Tỷ) là khoáng vật nhôm borosilicate giàu sắt và có chứa thêm một số loại tạp chất khác. Khoáng vật Tourmaline kết tinh dưới hệ tinh thể tam phương và tinh thể của nó thường dài, mang trên mình những rãnh dọc và hình tam giác khi nhìn dọc theo chiều dài. Loại tinh thể Tourmaline ngắn và dẹt hơn cũng đã được tìm thấy, mang tính áp điện, tức khả năng tích điện khi viên đá chịu áp lực hay khi được chà.

Black Tourmaline luôn được xem là chiếc đá phổ biến cho mọi người, mọi nhà. Đặc biệt là với đá thô, Black Tourmaline thường có dáng hình đẹp, mượt mà và nhiều kiểu mẫu bắt mắt. Đá thô cũng giúp Black Tourmaline lan tỏa năng lượng dễ dàng nhất vì đá thô đánh vào sự khởi đầu cho mọi kết nối bản thân với tinh thể. Nếu đi đâu bạn cũng sẽ thấy Black Tourmaline như “đá quốc dân” – ai ai cũng nên dùng ít nhất một lần trong đời, nên sở hữu để tiếp nhận năng lượng căn bản nhất của đá.

Đặc tính của Black Tourmaline thiên về chữa lành Luân Xa Thổ Tú (Earth Star Chakra), nhưng vì quan niệm luân xa trên tầng năng lượng của con người chỉ thiên về 7 luân xa cơ bản nên đá này vẫn có thể hỗ trợ tốt cho Luân Xa Gốc (Root Chakra). Với Luân Xa Thổ Tú, đá giúp bạn tìm kiếm bản chất của sự bảo vệ và thực hành nhiều phương pháp nối đất, tìm kiếm câu trả lời từ Đất Mẹ Gaia. Vì việc nối đất, thiền định hay tạo kết nối giao tiếp với các Đấng Linh Thiêng không là việc dễ dàng, cũng mang nhiều ý niệm khác nhau bởi nhiều người nên cơ bản là Black Tourmaline không được nhiều người áp dụng cho Luân Xa Thổ Tú. Sau này, đá được chọn để hỗ trợ duy nhất cho Luân Xa Gốc – vốn dĩ cũng là nền tảng vững chắc để kiến tạo sự an toàn, giải trình những thắc mắc liên quan đến bản thân.

Ngoài công dụng bảo vệ, Hắc Bích Tỷ còn nâng tầm việc thực hành tâm linh vào trong đời sống hàng ngày của bạn. Với viên đá này trong tay, bạn hoàn toàn có thể làm chủ mọi nghi thức tâm linh và tiến sâu hơn vào chính tâm thức của mình, nhằm hiểu biết hơn về những kiếp trước. Bạn cũng có thể đặt viên đá dưới gối để có thể mộng du tiền kiếp (tuy nhiên, việc này không phải dễ dàng để thực hiện và cũng không hề đơn giản để khai mở khả năng nhìn về tiền kiếp). Viên đá này cũng giúp đánh lệch những năng lượng tiêu cực, khiến bạn tránh được tai nạn, xui rủi. Hãy giữ nó gần bên người trong lúc thực hành chữa lành tâm linh hoặc các hình thức bói toán để giúp bạn được bảo vệ. Khi giao tiếp với những đối tượng khả nghi, Black Tourmaline sẽ kích hoạt năng lượng nhằm ngăn cản ý định tác động của họ lên bạn, bảo vệ không cho bạn bị hút cạn năng lượng tích cực từ đối phương.

Black Tourmaline giúp bạn thoát ra khỏi những cảm xúc đen tối, tiêu cực đang kìm nén bạn đến với đời sống hạnh phúc. Viên đá này hữu ích khi bạn cảm thấy bản thân đang phản ứng một cách thiếu kiểm soát dưới điều khiến bạn không hài lòng, hoặc bạn có xu hướng trở nên chán ghét mọi thứ. Hắc Bích Tỷ sẽ đem đến cho bạn nguồn năng lượng của sự tháo gỡ lý do còn ẩn dấu đằng sau những hành động, phản ứng tiêu cực của bạn với người khác. Với viên đá này trong tay, bạn hãy tìm ra cội nguồn của vấn đề tâm lý, nhìn sâu hơn vào bản thân trong thời kỳ bóng đêm tâm hồn, qua đó bạn có thể chữa lành những tổn thương của đứa trẻ bên trong bạn. Nếu bạn sợ con nít dễ dẫn đến những biểu lộ của tâm lý bất thường, một viên Tourmaline mang theo bên người cũng sẽ làm dịu tâm trí của trẻ, giúp trẻ hướng đến bản chất vui tươi, thoải mái của mình nhiều hơn là bị ảnh hưởng đến bộn bề tuổi trưởng thành (tức là ngăn không cho nghĩ suy sâu xa quá sớm hay tổn thương sâu sắc).

Hãy sử dụng Black Tourmaline trong đời sống thường ngày bằng cách đặt một viên đá trước bàn làm việc của bạn để năng lượng đá bảo vệ bạn khỏi những tần số điện từ độc hại phát ra từ điện thoại di động, máy tính và các thiết bị điện tử khác. Viên đá này hữu ích trong việc loại trừ những gì “độc hại”, hay bất kể thứ gì không có lợi cho cơ thể vật lý. Trong trị liệu vật lý, đá Hắc Bích Tỷ cũng được xem là công cụ hữu ích để loại bỏ căng thẳng, chối từ tiêu cực bủa vây xung quanh. Một trong những loại đá tương thích cho mọi người, dễ tìm thấy để mua, sử dụng đơn giản và tác dụng cũng cực kỳ mạnh mẽ. Với thiền định, bạn cũng có thể sử dụng Black Tourmaline để loại bỏ suy nghĩ phức tạp để đến với sự thiện lành trong tâm hồn, giúp bạn ý thức được thứ gì cần được loại bỏ nhằm có được một thân thể khỏe mạnh.

Hiếu Nguyễn