Citrine (Thạch Anh Vàng)

Filter

CITRINE (THẠCH ANH VÀNG)

“Tôi mang giá trị to lớn. Tôi thu hút tài lộc và vận may đến với mình. Sự thịnh vượng chính là mục đích sống cao cả mà tôi muốn hướng đến.”

Màu sắc: Vàng cam hoặc cam nâu.
Hành tinh: Mặt Trời.
Cung hoàng đạo: Sư Tử.
Từ khóa: Sáng chói; Tự tin; Can đảm; Tài lộc; Giá trị; Nâng tầm ý chí; Thịnh vượng.

Thạch anh vàng là một loại thạch anh (tinh thể silic dioxit kết tinh). Thạch anh vàng được kết tinh dưới hệ thống hệ tinh thể tam phương và màu vàng của nó được cho rằng là do trong đá tồn tại tạp chất sắt. Thạch anh vàng tự nhiên hiếm, và hầu hết các loại thạch anh vàng hiện giờ trên thị trường được tạo ra bằng cách làm nóng thạch anh tím – khi đó nó chuyển sang màu vàng. Cái tên “Citrine” được bắt nguồn từ “Citron” – chữ này xuất phát từ Pháp có nghĩa là “trái chanh”. Thạch anh vàng được khai thác nhiều ở Châu Phi, Brazil, Madagascar, Tây Ban Nha, Nga, Pháp , Scotland và Mỹ.

Citrine mang nhiều tông màu vàng khác nhau. Sẽ có những viên đá mang màu vàng đậm, ám màu khói, người ta sẽ gọi đó là thạch anh vàng ám khói (Smoky Citrine). Màu thường dễ thấy nhất là màu vàng nhạt như màu nước chanh, người ta sẽ gọi đó là thạch anh vàng chanh (Lemon Citrine). Nếu bên trong tinh thể có chứa nhiều tạp chất ám màu đậm nhạt khác nhau (tạo thành hình thù đẹp), ta gọi đó là thạch anh vàng ưu linh (Garden Citrine). Ngoài ra, thạch anh vàng cũng có một loại được tạo ra từ thạch anh tím, khi ra sản phẩm ta sẽ có loại tinh thể lai giữa 2 màu tím – vàng, ta gọi đó là thạch anh tím vàng (Ametrine). Cũng như các loại đá thạch anh khác, Citrine rất được ưa chuộng về nhiều mẫu mã đẹp, tuy nhiên giá thành lại cao cho đến cực kỳ cao, tùy sự tiệm cận đến đối tượng khách hàng nào.

Được biết đến ở Việt Nam như một “tinh thể của tài lộc”, thạch anh vàng thường được giới thượng lưu hoặc người kinh doanh buôn bán sử dụng để cầu vận may, thu hút tài lộc. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những cách dùng mang tính “truyền miệng” với nhau là chính, thực tế thạch anh vàng còn đem đến nhiều tác dụng thú vị khác mà không phải ai cũng biết. Tương tự như Đá Mắt Hổ, Citrine cũng hỗ trợ cho Luân Xa Búi Mặt Trời (Solar Plexus Chakra) nhưng thiên về khai thác khả năng tiềm ẩn trong bạn để bạn trở nên tự tin hơn bao giờ hết. Citrine kích hoạt những đốm sáng màu vàng trong hào quang của bạn – nhằm giúp bạn tỏa sáng và luôn trân trọng bản sắc con người mình. Càng nhận thức được khía cạnh này của cơ thể tinh thần, bạn càng có thể thực sự kết nối với tâm thức cao hơn. Hãy sử dụng tinh thể này để khơi gợi niềm vui, nhắc nhở bản thân về bản chất thần thánh trong bạn. Đây cũng là lúc mà bạn dễ dàng đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, tài vận đi lên cùng với sự dồi dào, đong đầy trong tiền bạc!

Bạn thấy đó, thạch anh vàng không mang ý niệm về sự “tạo nên tiền bạc”. Nên nếu một ai đó nói với bạn rằng “thạch anh vàng giúp bạn có nhiều tiền và sức khỏe” thì ta cần phải phân tích rõ hơn về thông tin này. Thạch anh vàng chỉ đơn giản là kích thích chúng ta có suy nghĩ cụ thể hơn về việc kiếm tiền, tạo ra vật chất và của cải. Đồng thời, thạch anh vàng sẽ giúp ta thấu hiểu giá trị đẹp đẽ của bản thân – yếu tố cực kỳ quan trọng để có thể khuyến khích ta lao động, phát triển bản thân trở thành một người hoàn thiện. Bạn có thể đem theo một viên tinh thể thạch anh vàng bên mình, đặc biệt nếu bạn là người làm việc liên quan đến kinh doanh thì sử dụng tinh thể như một cách đặt ý niệm về thành công lên chính mình. Một thời gian sau, bạn sẽ thấy bản thân thật sự đã trở nên hăng hái hơn, tích cực hơn và dần chạm chân đến các thành tựu như mong muốn. Màu vàng của đá cũng tạo nhiều ảnh hưởng đến thành công, khi bạn nhìn vào màu vàng có xu hướng đậm màu hơn, bạn sẽ được kích thích những ham muốn thuần túy nhất của bản chất (có thể thiên về mặt muốn đầu tư cho bản thân, một chút tham lam và ích kỷ để giành lấy điều mình muốn), và khi màu vàng bạn tiếp nhận có xu hướng tươi sáng hơn, bạn sẽ được kích thích khả năng phát triển cá tính để trở nên tự tin hơn (hào quang của sự nổi tiếng, thích làm đẹp và có mong muốn trở thành người có tầm ảnh hưởng).

Thạch anh vàng luôn là tinh thể không thể thiếu trong các nghi thức cầu nguyện tài lộc và may mắn. Khi bạn chọn thiền cùng với thạch anh vàng, đó là lúc bạn cần được hòa mình vào dòng chảy của giá trị vật chất. Hãy nhắm mắt lại và tưởng tượng một nguồn năng lượng màu vàng đang len lỏi xung quanh bạn, chuẩn bị đưa ra trong hơi thở của bạn mỗi khi hít nào, sau đó thở ra cùng với năng lượng đen như lọc lại cơ thể của mình. Ngay lúc này, sau khi kết thúc quá trình thiền định, bạn sẽ có cảm giác linh hoạt tinh thần hơn, từ đó bắt đầu đưa ra nhiều ý tưởng cho công việc của mình. Mọi niềm vui cũng phát sinh từ đó! Tuy nhiên, thạch anh vàng sẽ giống như phương thuốc bổ trợ bạn tốt hơn cho sức khỏe (tức là giúp mình có ý thức bảo vệ bản thân), khi đã có sức khỏe thì bạn sẽ làm được tất cả.

Hiếu Nguyễn