Labradorite (Xà Cừ)

Filter

LABRADORITE (ĐÁ XÀ CỪ)

“Tôi nhìn thấu mọi việc và biết mình phải đưa ra những quyết định quan trọng nào cho bản thân. Tôi tin vào phép màu bên trong mình và có thể hiện thực hóa mọi thứ.”

Màu sắc: Các sắc xanh lá có độ phản chiếu, cùng với sắc xanh dương.
Hành tinh: Hải Vương Tinh.
Cung hoàng đạo: Song Ngư.
Từ khóa: Giả kim; Soi sáng nội tâm; Ngôi sao; Tầm nhìn vươn xa; Đôi mắt; Chiêm nghiệm; Tấm gương.

Đá Labradorite là một loại đá thuộc nhóm plagioclase – tức nhóm khoáng vật dạng feldspar với thành phần là natri nhôm silicate và canxi nhôm silicate. Đá Labradorite kết tinh dưới hệ tinh thể ba nghiêng; tuy nhiên, thường chúng được tìm thấy dưới dạng khối và có độ bóng đặc trưng. Một loại khoáng vật dạng này được tìm thấy ở Phần Lan được biết dưới cái tên là spectrolite, và nó còn có độ bóng đa dạng hơn nữa.

Đây cũng là một trong những loại tinh thể phổ biến nhất hiện nay vì có nhiều mẫu mã, hình dáng để bạn lựa chọn thoải mái. Đá Labradorite nhiều loại đẹp, năng lượng lại cực kỳ cao (nhưng dễ kích hoạt) nên thường hầu hết mọi người sẽ khuyến khích dùng loại đá này. Xà cừ còn là đá của “những tấm gương phản chiếu” – một cách gọi gắn liền với chính đặc điểm của đá này cả về mặt hình thức lẫn khả năng truyền tải năng lượng. Nếu như bạn đã biết sơ lược về loại đá này thì sẽ hiểu rằng trên mặt đá sẽ luôn có ánh lửa, đa sắc màu (hiện tại có màu xanh dương, vàng cam, tím và hồng đỏ). Nhìn chúng tựa như những tấm gương đang phản chiếu lại hình ảnh của bạn (nhưng ở một dạng nào đó của năng lượng). Khi nhìn về mặt kiến thức, đá xà cừ cũng mang nhiều ý nghĩa về sự soi sáng nội tâm, đại diện cho tính thấu thị và giúp bạn chiêm nghiệm bản thân tốt hơn (một góc nhìn về tấm gương). Về sau này, nhiều người thích sử dụng Labradorite như một cách để hiểu hơn về năng lượng của chính mình, dùng về lâu dài thì bạn sẽ được cải thiệu nhiều mặt hơn trong con người mình.

Labradorite có khả năng chữa lành cho Luân Xa Gốc (Root Chakra), Luân Xa Xương Cùng (Sacral Chakra) và Luân Xa Mắt Thứ Ba (Third Eye Chakra). Với Luân Xa Gốc, đá xà cừ có tác dụng tạo nền tảng để nhìn nhận một vấn đề nào đó, củng cố niềm tin trong bạn để bạn dễ dàng hơn với những ý kiến, góc nhìn của mình. Với Luân Xa Xương Cùng, xà cừ bắt đầu giúp bạn chuyển hóa niềm tin thành những ý niệm cụ thể hơn thông qua hiện thực như hành động cụ thể, vật chất nói chung hay kiến tạo nên thông điệp cho riêng mình. Cuối cùng, Luân Xa Mắt Thứ Ba chính là bước cuối cùng để hoàn thành sự chuyển hóa năng lượng của đá xà cừ – nhận định, đánh giá và phát triển góc nhìn trở nên rõ ràng, thực tiễn và phát triển lên thành tri thức cá nhân. Sự chuyển hóa vượt bậc của Labradorite cũng là một trong những điểm thu hút nhất của đá này, khiến cho nhiều người săn lùng những loại có ánh lửa mạnh, tương ứng với màu sắc họ cần. Ánh càng mạnh thì càng đẹp, và tùy loại màu sắc mà phản ánh đúng tầng luân xa tương ứng (hồng đỏ thuộc luân xa 1, vàng cam thuộc luân xa 2, xanh dương và tím thuộc luân xa 6).

Labradorite được xem là “viên đá giả kim”. Xà cừ giúp bạn xem xét được những chiều sâu tâm trí, hiểu được điều bản thân muốn hướng đến là gì. Hãy dùng viên đá này để tỏa sáng sự thông thái, tốt cho học tập và nghiên cứu, còn làm tăng thêm trí thông minh cho bạn. Chúng cũng hữu ích cho việc chiêm nghiệm và mở rộng năng lực nhận thức cuộc sống thông qua nhiều lăng kính rộng rãi, đa dạng và tích cực hơn. Một mẹo nhỏ để sử dụng đá xà cừ chính là khi bạn muốn nâng cao tri thức của mình, muốn học tập hiệu quả hơn hay hoàn thành bài kiểm tra/thi cử ở mức tốt nhất thì có thể thử nhìn chăm chú vào đá này (khuyến khích bạn nên sử dụng tumble hoặc palm vì 2 loại này sẽ kích thích chuyển hóa năng lượng vòng tròn, tiếp nhận nhanh và dễ kết nối), để ánh lửa xoay chuyển liên tục khúc xạ qua mắt bạn. Lúc này, ánh lửa trong Labradorite sẽ kích thích bạn tự mình hình dung/tưởng tượng ra giải đáp bạn đang tìm kiếm cho bất kể vấn đề nào xuất hiện trong ý thức mình. Ví dụ, bạn muốn học tập tốt hơn một bộ môn nào đó, hành động này sẽ giúp bạn cảm thấy hiểu rõ hơn về mục đích môn học, từ đó hứng thú khám phá bắt đầu trải dài trong bạn. Dần dần, bạn sẽ học tốt hơn và có thể vươn xa hơn trên hành trình tiếp nhận tri thức của mình.

Tổng quan cho thấy, Labradorite là loại đá dành cho trực giác về khía cạnh tầm nhìn, nhận định và quan sát. Không hỗ trợ trực giác cơ bản như thạch anh tím, cũng không phát triển lý trí ở mức cao nhất như thạch anh trắng, xà cừ có cách tiếp cận năng lượng của mỗi người rất riêng và tùy vào quan điểm của mỗi người sẽ thấy đá này trao gửi đến bản thân họ điều gì. Labradorite dẫn dắt bạn hiểu được “những tấm gương” trong mối quan hệ của mình, xem bản thân đã tiếp cận được người tốt hay người chưa tốt, và nếu chưa tốt thì điều đó xuất phát từ những vấn đề nào. Xà cừ mang trong mình sức mạnh chuyển hóa ánh nhìn trở nên thoải mái hơn, tránh những phán xét tiêu cực và cá nhân hóa, đủ để bạn nhìn xuyên qua các lớp cảm xúc khác nhau, dù chúng phức tạp đến đâu. Đây là loại đá lý tưởng nếu bạn đang trong tiến trình làm mới bản thân, đá trợ lực bạn xuyên suốt chu kỳ tìm hiểu những khía cạnh ngầm của mình, và nhận thức các đặc điểm, tính cách bị che lấp bởi nhận thức trong quá khứ. Khi bạn cảm thấy bản thân bị mắc kẹt trong nhiều lớp cắt của cuộc sống, xà cừ sẽ xoa dịu, chữa lành năng lượng của bạn bằng cách khai thác tối đa sự chiêm nghiệm về nhiều khía cạnh khác nhau, từ đó bạn sẽ thấu hiểu hơn cho chính mình, tầm nhìn nâng lên một bậc mới. Ngoài ra, Labradorite tập trung sức khỏe và chữa lành liên quan tới thị giác, đặc biệt là đối với mắt. Nếu bạn có vấn đề về mắt, hãy thiền với xà cừ, một thời gian sau đó bạn sẽ thấy thị lực của mình có sự thay đổi rõ rệt.

Labradorite dễ bị nhầm với Cat’s Eye (Đá mắt mèo) ở dạng cơ bản nhưng thực tế, đá mắt mèo sẽ luôn có những đặc điểm nhìn vào là biết ngay, nên lượng người mới bắt đầu tiếp cận tinh thể sẽ không thể nhìn ra được những đặc điểm này sớm. Đá xà cừ sẽ có màu cơ bản là màu xám, ánh xanh dương theo dạng tầng lửa kéo dài, từng mảng ở những phân khúc khác nhau. Trong khi đá mắt mèo thì cũng có kèm ánh lửa nhưng lại theo dạng đường thẳng, ánh sáng hơn nhìn tựa như đôi mắt loài mèo. Mặc dù cả hai loại có thể bị nhầm nhưng đó chỉ là nhận định ban đầu khi chưa đủ kiến thức, thực tế khi cả hai loại lên tầm đá quý thì hoàn toàn tách biệt. Đá xà cừ vẫn giữ nguyên tầng ánh lửa với màu xanh xám đặc trưng, trong khi mắt mèo trở nên đa sắc hơn, ánh lửa gần như tỏa ra hình ảnh mắt mèo rõ ràng hơn.

Nguyễn Hiếu