Malachite (Đá Lông Công)

Filter

MALACHITE (ĐÁ LÔNG CÔNG)

Tôi tập trung vào trung tâm tim của mình. Tôi trân trọng những bài học mình đã học được trong các mối quan hệ. Tôi tìm thấy cân bằng bên trong. Tôi cảm thấy yêu bản thân và các chúng sinh khác. Tình yêu chảy trong cuộc đời tôi. Tôi nhận ra các khuôn mẫu lặp lại. Tôi chọn các khuôn mẫu của tình yêu, lòng từ bi và tử tế.”

Màu sắc: Xanh lá cây thẫm, với các dải vân màu xanh lá đậm/nhạt hơn hay vân màu xanh lá – xanh dương.
Hành tinh: Sao Thổ.
Cung hoàng đạo: Kim Ngưu; Bọ Cạp; Nhân Mã; Ma Kết.
Từ khóa: Thời vận thịnh vượng; Tài lộc đong đầy; Trung tâm; Bài học hành trình; Tính nam thiêng liêng; Tình yêu lâu dài; Dòng chảy tiền bạc; Khuôn mẫu đáng theo đuổi.

Đá Malachite (hay còn gọi là đá Lông Công hoặc Khổng Tước) là đồng carbonat được tìm thấy dưới dạng cấu trúc botryoidal hoặc dạng nhũ đá, với lớp quặng đồng bên ngoài tạo ra các vân đặc trưng của đá. Đá Malachite có công thức hóa học là Cu2(CO3)(OH)2. Nó chứa các yếu tố hóa học chính gồm đồng (Cu), carbon (C) và oxi (O), kết hợp với một nhóm hydroxyl (OH). Cấu trúc tinh thể của Malachite thuộc loại tinh thể ngang hàng (monoclinic). Mỗi phân tử đá Malachite gồm hai nguyên tử đồng liên kết với các nguyên tử carbonat và hydroxyl, tạo thành một mạng tinh thể phức tạp và đa dạng. Trong tiếng Hy Lạp, Malachite có nghĩa là “cây cẩm quỳ”, vì hoa văn có hình lốc xoáy kèm vân xanh lục của đá có hình tượng tương đối giống với loài cây này. Màu sắc chính của đá Malachite thường là xanh lá cây đậm và có thể có các vết màu xanh lá cây nhạt, xanh lá cây đậm và xanh dương. Màu sắc đặc trưng này là do tương tác ánh sáng với các ion đồng trong cấu trúc tinh thể. Đá Malachite thường được tìm thấy tại các mỏ đồng, được hình thành trong quá trình oxy hóa, hay bắt gặp nhất cùng với các loại khoáng vật thứ sinh như azurit, cuprit,…

Có thể nói, đá Lông Công là một trong những loại được ưa chuộng nhất Việt Nam. Mặc dù giá thành rất cao nhưng hầu hết những nhà sưu tầm đá hay dân kinh doanh, giới nhà giàu đều sở hữu ít nhất một Malachite trong nhà. Đá này cũng rất dễ bị làm giả, đối với những bạn ít khi tìm hiểu kỹ về đá sẽ dễ mua nhầm Malachite giả vì màu sắc có phần giống nhau. Tuy nhiên, đá Malachite giả sẽ có nhiều vân “mượt” hơn, chất đá nhẹ và khi đập vào sẽ không nghe âm thanh “tách tách” của đá thuần túy. Ngoài ra, Malachite giả cũng rất rẻ, thành ra nếu bạn mua đá này với giá quá hời, đừng vội tin bản thân đang sở hữu đá thật nhé, tiền nào thì của nấy thôi! Một cách nào đó, đá Malachite nên là loại có trong bộ sưu tập đá của bạn. Nhiều người cho rằng, Lông Công có khả năng thu hút những phước lành ở dạng vật chất rất tốt, hầu như là tốt nhất trong tất cả các loại tinh thể thuộc về khả năng chiêu tài. Malachite khi đặt trong phòng khách sẽ giúp bạn kéo đến những vị khách thiện lành, khi đặt trong phòng ngủ thì sẽ mang lại một cuộc sống đong đầy, ấm no và hạnh phúc. Có thể thấy, Malachite giá thành dù cao nhưng về công dụng thì không thể chê được. Tuy nhiên, việc sở hữu cũng cần bỏ ra một số tiền lớn nên cơ bản là, bạn có thể cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng. Tầng năng lượng của Lông Công không hẳn là dễ tiếp cận và dễ cảm nhận, hãy kiên nhẫn để sử dụng lâu dài hơn.

Mang trong mình rung động của trái tim, những gợn sóng xanh lá trên Malachite đại diện cho những bài học mà con tim phải trải qua trong cuộc sống, mang tới tác động làm lành cả vết thương trong kiếp này lẫn các kiếp trước. Một trong những đá luôn xuất hiện ở các buổi thôi miên tiền kiếp chính là Malachite, đồng thời bạn cũng có thể sử dụng đá kèm với Citrine (Thạch Anh Vàng) để kiểm soát hành vi, góc nhìn trong việc thực hành tìm về tiền kiếp. Người ta cho rằng, những gợn sóng trên Malachite càng cong ở một mức độ không liền mạch thì năng lượng của đá sẽ càng mạnh. Điều này cũng đúng, nhưng không hẳn là mạnh hay yếu hơn mà chỉ là tạo ra dòng năng lượng chữa lành ở mức độ nào. Nếu để ý bạn sẽ thấy, Malachite có đường vân đẹp thì giá thành sẽ cao, vì với chất đá của Malachite rất khó để tạo ra gợn sóng hoàn hảo được. Khi đã sở hữu được một đá Lông Công hoàn hảo, đó cũng là lúc bạn gần chạm đến sự thức tỉnh tâm linh của trái tim. Malachite cũng giúp bạn liên kết với năng lượng của các vị thần tối cao, tốt cho tìm kiếm định hướng liên quan đến khai nhãn. Mọi khuôn mẫu này là các bài học bạn có thể dùng để phát triển đời sống tinh thần của mình, giúp bản thân trở nên thông minh, chạm tới thành quả cao cấp. Hãy kêu gọi Đại Thiên thần Chamuel, Melchizedek, và Raphael bằng cách sử dụng viên đá này. trong thiền định hoặc bất cứ niềm tin nào trong bạn.

Malachite có thể giúp đầu óc bạn sáng tỏ khi bạn đang vây kín bởi các dòng suy nghĩ luẩn quẩn trong đầu. Lông Công cũng được xem là loại đá phù hợp với những người “nghĩ quá nhiều” (overthinking). Nhìn chung, năng lượng xanh lục đậm màu của Malachite không giúp bạn bớt nghĩ lại, vì khi chúng ta suy nghĩ, chúng ta đang cố gắng đưa ra quá nhiều góc nhìn viễn vông cho tương lai mà lại không có hướng đi nào ổn thỏa để thực hiện theo. Đá có tác dụng chuyển hóa sự phức tạp thành sự đơn giản, từ rắc rối thì gỡ rối, từ áp lực trở thành động lực. Nếu bạn hiểu rõ bản thân thường hay suy nghĩ nhiều, một viên Malachite thô bên người có thể giúp bạn tìm ra định hướng nhanh chóng. Một mặt nào đó, Lông Công có ý nghĩa to lớn về tính nam thiêng liêng – một cách giúp bạn thu hút năng lượng dương khí cực kỳ mạnh mẽ và quả quyết. Malachite hợp với đa số những người đàn ông đang làm về kinh doanh, mua bán những mặt hàng, sản phẩm giá trị cao, làm giàu và nhận định giá trị của họ thông qua quyết định đúng đắn. Khi bạn đang suy nghĩ về những lựa chọn nhưng mãi chưa tìm thấy lối thoát, hãy đặt một viên Malachite trước bàn (hoặc không gian bạn đang ngồi), tập trung nhìn vào đá tầm từ 3 – 5 phút và liên tục hỏi bản thân rằng: “Lựa chọn nào thật sự phù hợp với tôi? Tôi nên làm gì ngay lúc này?”. Sau đó, đá sẽ truyền tải năng lượng tích cực cho bạn, trao đến bạn câu trả lời mà trái tim bạn khao khát nhất. Khi trải nghiệm hoàn cảnh dòng suy nghĩ cứ lặp đi lặp lại không điểm dừng, Malachite như một sự thu hút trung tâm của trái tim, giúp bạn định thần, thấu hiểu và biến mọi dự định dù khó gấp mấy cũng dần có hướng giải quyết.

Ngoài những công dụng thiên về mặt tài chính và chữa lành con tim, Malachite còn là loại đá thiêng liêng dành cho các mối quan hệ lâu dài hoặc cần tìm kiếm sự lâu dài. Malachite trao cho bạn sự thấu cảm, lắng nghe và tập trung vào các trọng tâm đang diễn ra ở một mối quan hệ, đặc biệt là với các mối quan hệ đang trên bờ vực rạn nứt vì không giải quyết được mâu thuẫn hiện hành. Cái khó của một cặp đôi muốn tiến tới sự lâu dài chính là niềm tin? Không hẳn, họ còn phải hiểu được bản chất của những rào cản, gian nan, khó khăn mà họ đang trải qua trong mối quan hệ với đối phương là gì. Trong khi vấn đề thì không được giải quyết mà chọn tập trung vào những chuyện chẳng liên quan, liệu mối quan hệ như vậy có đủ để tiếp nối tương lai, có đủ hành trang để xây dựng gia đình hạnh phúc? Malachite ở đây để nhắc nhở bạn rằng các khuynh hướng tội lỗi, sai lầm dễ dàng lặp đi lặp lại trong các mối quan hệ phụ thuộc vào cách bạn tập trung vào ý nghĩa tình yêu gì. Vậy nên, mỗi vấn đề luôn chứa đựng bên trong nó bài học quan trọng, nhằm giúp bạn tìm ra định hướng chung cho cả đôi bên, tìm kiếm sự thuận hòa, yêu thương và thông cảm. Lông Công cho phép bạn phát triển cảm xúc, tâm trí và tinh thần của mình thông qua trải nghiệm tốt/xấu của tình yêu, từ đó bản thân ta mới gặt hái được thành quả – nhận ra được bản thân khao khát tình yêu đến nhường nào, phấn đấu cho một tương lai được kết hôn, được lập gia đình. Không phải có mâu thuẫn là tìm ra người thắng, kẻ thua hay nghĩ là bản thân im lặng, che giấu cảm xúc thật rồi sẽ qua chuyện. Chính những ý niệm nặng nề, đen tối và xấu xa sẽ khiến cho tình yêu bị rạn nứt, rồi từ bỏ nhau lúc nào không hay. Malachite trao đến bạn thông điệp tình yêu vô cùng ý nghĩa về sự tập trung vào trung tâm của trái tim, tập nói lời yêu thương, nuôi dưỡng bản năng làm cha/mẹ và dần dần nhận thức nhiều hơn cho những tình huống tệ nhất có thể diễn ra trong tình yêu. Ngoài ra, Malachite còn giúp bạn kết nối với vị ngọt của cuộc đời. cảm nhận tình yêu trên từng chi tiết nhỏ nhất mà người xung quanh dành cho ta. Năng lượng của Malachite cũng giống ta hạn chế các bệnh về tiểu đường, tuyến tụy hay tiêu hóa, và cả chứng viêm khớp nữa!

Nguyễn Hiếu