Pink Tourmaline (Hường Bích Tỷ)

Filter

HƯỜNG BÍCH TỶ (PINK TOURMALINE)

“Tôi nghe thấy tiếng hát của các Thiên Thần vây quanh mình và điều đó làm tôi cảm thấy thật tích cực. Năng lượng từ rung động yêu thương của tôi nuôi dưỡng cảm xúc tôi, giúp tôi làm đầy lý trí của chính mình. Tôi chính là tình yêu, tôi yêu bản thân vô điều kiện, tôi sẽ luôn là tình yêu tuyệt đẹp, ngày hôm nay, ngày mai và muôn đời sau. Mọi tế bào trong tấm thân này rung động với tần số yêu thương, tôi thật ổn định. Tôi hạnh phúc. Tôi biết ơn.”

Màu sắc: Hồng.
Hành tinh: Sao Kim.
Cung hoàng đạo: Thiên Bình; Bọ Cạp; Nhân Mã.
Từ khóa: Tình yêu diệu kỳ; Rung động đầu đời; Cảm xúc trưởng thành; Tần số yêu thương; Cảm xúc mãnh liệt; Lòng nhân từ; Tha thứ và sửa chữa lỗi lầm.

Pink Tourmaline (hay có thể gọi là Hường Bích Tỷ/Bích Tỷ Hồng) là loại khoáng vật nhôm borosilicate giàu các loại kim loại kiềm, thường chứa natri, liti và kali. Pink Tourmaline có cấu trúc tinh thể xoắn ốc, chứa nhiều các nguyên tố như natri (Na), canxi (Ca), liti (Li), nhôm (Al) và sắt (Fe). Màu hồng của đá Tourmaline được tạo ra do sự hiện diện của các ion mangan (Mn) trong cấu trúc tinh thể. Đá cũng có thể có các tạp chất khác như titanium (Ti), vanadi (V), chrome (Cr) và đôi khi thậm chí cả kim loại quý như vàng (Au). Khoáng vật Tourmaline kết tinh dưới hệ tinh thể tam phương và tinh thể của nó thường dài, mang trên mình những rãnh dọc và hình tam giác khi nhìn dọc theo chiều dài. Cách gọi màu hồng chỉ dùng để phân biệt màu sắc, chứ bản chất đá vẫn thuộc về dòng Tourmaline. Có một số nơi còn gọi là Plum Tourmaline (màu hồng mận). Đá có độ cứng trên thang độ cứng Mohs là 7-7.5, làm cho nó khá cứng và có thể được chế tác thành các mảnh trang sức đẹp.

Hường Bích Tỷ là tinh thể tuyệt vời cho những ai muốn nâng cao năng lượng của tình yêu thương vô điều kiện. Năng lượng có sự tương đương với Thạch Anh Hồng (Rose Quartz) nhưng một khi bạn chọn sử dụng Pink Tourmaline (hoặc có cảm giác bị thu hút bởi đá này), điều này phản ánh một mặt nào đó trong bạn đang dần thức tỉnh tâm linh về mặt cảm xúc. Đá tác động trực tiếp đến Luân Xa Gốc (Root Chakra) và Luân Xa Tim (Heart Chakra) – tạo ra nền tảng để lan tỏa cảm xúc đúng cách, hiểu được bản chất của tình yêu và giúp ta trân trọng tình yêu một cách hoàn thiện hơn. Pink Tourmaline có thể đem đến cho ta những trải nghiệm tốt thông qua góc nhìn các mối quan hệ trong cuộc sống. Từ đó, ta sẽ nhận ra được đâu là tình yêu, đâu là tình bạn, tình thương gia đình. Một khi bạn cảm thấy bị thu hút bởi đá này, điều này chứng tỏ bạn cần một liệu pháp chữa lành về cảm xúc. Tuy nhiên, vì bổ trợ luân xa số 1 nên nếu ai đó nói rằng đá có thể thu hút tình yêu mới là hoàn toàn sai! Pink Tourmaline không tập trung “mang” cái gì đến cả, vì trải nghiệm của đá vẫn bị ảnh hưởng đến bản chất gốc của đá là Tourmaline, đại diện cho sự bảo bọc, an toàn và kết nối nội tâm. Chính vì vật, khả năng tốt nhất mà Pink Tourmaline có thể làm chính là giúp bạn kết nối tình yêu của bản thân sâu hơn, được thấu hiểu, được nâng niu và luôn thấy yêu đời khi nhìn về cuộc sống xung quanh (Luân Xa Gốc). Khi đã trải qua cảm giác an toàn trong cảm xúc, đó là lúc bạn bắt đầu bộc lộ sức mạnh của mình, bạn dần trở nên dũng cảm hơn, biết quy phục trước sự thiêng liêng của tình yêu, tập trao đi cái cần đi và đón nhận mọi khuôn khổ mà tình yêu đem lại. Đây cũng là một trong những tinh thể tốt nhất để làm sạch trái tim, giải phóng sự xấu xa của cám dỗ, mù quáng và nặng lòng trong tình yêu. Đá giúp bạn thu thập sự khôn ngoan sâu sắc và lòng trắc ẩn, để bạn đưa ra những quyết định quan trọng, không dính dáng tới những kiểu mẫu quan hệ độc hại (Heart Chakra). Nhìn chung, Pink Tourmaline rất biết cách trân quý trái tim của bạn, vừa giúp bạn có được mạch cảm xúc ổn định mà còn giúp bạn đưa ra những định hướng đúng đắn cho một tình yêu thật diệu kỳ.

Pink Tourmaline có một trường năng lượng yêu thương đặc biệt, ta tạm gọi đó là dòng chảy nuôi dưỡng của Tình Mẹ Thiêng Liêng (Divine Mother’s Love). Đá giúp ta kích hoạt lòng nhân từ trước những hoàn cảnh khó khăn hơn ta, tập sẻ chia, giúp đỡ và truyền tải ý niệm tích cực về niềm tin tôn giáo. Pink Tourmaline còn có một tên gọi khác là “Stone of Angel’s Song” (dịch ra có nghĩa là viên đá của bài hát thiên thần). Lưu ý, đá này không phải là giọng nói của thiên thần mà là bài hát của thiên thần, ý chỉ về những thanh âm có tần số du dương tựa như cách mà cách thiên thần đang chơi nhạc để chữa lành cho ta vậy. Đầy cảm xúc, tràn ngập tình yêu và hiển linh, Pink Tourmaline đang kích hoạt trái tim bạn hướng về niềm tin gần gũi nhất với bạn một cách vững mạnh, khuyến khích bạn mở lòng để thấy được những vị thần tối cao, bao gồm cả thiên thần, bậc hiền triết hay các nữ thần. Mục đích của Pink Tourmaline chính là trao cho ta bản năng để làm mẹ thiêng liêng, tập yêu thương, trao gửi những gì tốt đẹp nhất đến cho tất cả những đứa con của mình. Đá an ủi chúng ta rằng những gì tệ hại nhất rồi sẽ qua, chỉ có trái tim tin yêu vững mạnh, đầy quả cảm thì sẽ ở lại, tồn tại và trường tồn mãi mãi. Chính vì mang sức mạnh của người mẹ và tình yêu vĩ đại, nên Hường Bích Tỷ sẽ thường được dùng để làm quà tặng cho những người bà, người mẹ đáng kính. Thậm chí, việc gửi trao đá này cho phụ nữ cũng tựa như một lời chúc phước lành cho họ, thể hiện sự tôn trọng đến nghĩa vụ, công lao to lớn mà họ đã dành cho ta suốt một quãng đường đời. Ngoài ra, Pink Tourmaline cũng đề cao ý thức “làm mẹ” và đặt niềm tin vào tôn giáo của mình thật nhiều. Một cách nào đó, năng lượng của “người mẹ” cũng mang nhiều ý nghĩa liên quan đến tôn giáo như hình tượng Mẹ Quan Âm hoặc Thiên Thần, Đức Mẹ Maria,… khi cầm một viên Pink Tourmaline trên tay, bạn sẽ có cảm nhận bản thân như đang nằm trong vòng tay ấm áp của “mẹ”. Nên đá này cũng có thể chữa lành một số thương tổn liên quan đến gia đình, quá khứ hoặc đặc biệt là về tuổi thơ.

Như đã nói ở trên, Pink Tourmaline có khả năng đào sâu vào khía cạnh nội tâm đen tối nhất để khiến nó trở nên tươi sáng hơn. Giống như việc chuyển hóa dòng năng lượng trong tâm trí bạn tránh những thương tổn mới, lấp đầy khoảng trống do nỗi đau tuổi thơ gây nên và lan tỏa mọi điều tốt lành cho trái tim lẫn tâm trí bạn. Nếu sử dụng Hường Bích Tỷ trong trị liệu tâm lý, bạn sẽ thấy đá có xu hướng khắc phục được cơn ác mộng, nỗi ám ảnh dai dẳng đeo bám ta, loại bỏ độc tố khiến ta sống mệt mỏi qua ngày. Khá giống với Selenite hay Rose Quartz, bạn có thể đặt một viên đá thô Pink Tourmaline dưới gối, bạn sẽ cảm thấy bản thân vô giấc dễ hơn, ngủ ngon mơ đẹp. Thậm chí, có những giấc mơ được kích hoạt bởi Pink Tourmaline cũng mang tính chữa lành cao. Đó là nhờ vào sự truyền tải ý niệm tích cực vào năng lượng của bạn, khiến bạn luôn hoạt động trong trạng thái “buông bỏ quá khứ”, từ đó dần giải thoát chính mình khỏi xiềng xích của sự nặng nề tâm lý. Vậy nên, có khi mỗi giấc mơ của bạn có sự đồng hành của đá này sẽ khiến mọi thứ trải qua thật êm dịu và hạnh phúc. Pink Tourmaline còn giúp chúng ta độc lập, tự chủ trong những quyết định quan trọng, tràn đầy tự tin mà tiến bước tới sự buông bỏ, tha thứ và yêu thương. Khi bạn làm điều gì đó sai trái với người khác, bạn có thể mang một viên Pink Tourmaline bên người để cầu nguyện cho lời xin lỗi của bạn sẽ sớm nhận được sự đồng thuận, hoặc gửi tặng đến người bạn đã đối xử tệ như một lời xin lỗi nhằm xua tan đi mọi hiềm khích, hiểu lầm. Pink Tourmaline khuyến khích chúng ta yêu thương bản thân lẫn mọi người thật sâu sắc, cho dù đó là tình yêu ở dạng nào, tình yêu mới chớm nở, yêu lâu dài, yêu lại từ đầu hay yêu lần đầu tiên. Trong mối quan hệ tình yêu đôi lứa, Pink Tourmaline truyền cảm hứng cho đam mê, lòng trung thành và sự trân trọng những phút giây tuyệt vời khi có nhau. Đá có thể được sử dụng để thu hút mối quan hệ mới, cũng như kích thích những mối quan hệ hiện tại, và giúp chúng ta trở nên thân thiện, quyến rũ, khéo léo, đáng yêu hơn.

Rung động chủ yếu của Hường Bích Tỷ tác động đến sự nuôi dưỡng cho cơ thể vật lý. Đá thật sự hữu ích khi bạn cần cho một liều “tình yêu vô điều kiện” – thứ luôn bắt đầu bằng việc yêu bản thân. Pink Tourmaline giúp chúng ta tập trung vào mục tiêu chăm sóc, yêu thương và trưởng thành sau mỗi giai đoạn của tình yêu. Đá cũng mang đến sự bình yên cho thời điểm bất an, cho phép bạn nhìn thế giới ở mức độ rộng hơn, đáng tin hơn. Đá giúp chúng ta duy trì sự cân bằng trong những tình huống khó khăn, đặc biệt là mấy vấn đề phức tạp hóa, xuất phát từ cảm xúc hỗn loạn cần tìm một giải đáp càng nhanh càng tốt. Khi áp dụng Pink Tourmaline trong các mối quan hệ độc hại, lạm dụng quyền lực, đá giúp chúng ta suy nghĩ một cách rõ ràng và thoát ra khỏi mối quan hệ đó. Sự tích cực của đá lan tỏa khắp muôn nơi, khai sáng bạn rằng sẽ không có ai yêu thương nhau mà lại đối xử với nhau tệ như vậy (chứ không khiến bạn mù quáng tin rằng hành động bạo hành, đối xử không ra gì là tình yêu). Bạn dần yêu bản thân hơn cũng chính là nhờ sức mạnh của đá, màu hồng đậm đà sẽ trao cho bạn tri thức của tình yêu vĩ đại, một tình yêu mà chỉ có bạn mới hiểu được, một loại ngôn ngữ thú vị xứng đáng để khám phá. Khi bạn gặp các vấn đề về lòng tin hay khó chia sẻ, thiếu tính nhân từ, Pink Tourmaline sẽ làm bạn ổn định trước những suy nghĩ xấu xa về người xung quanh. Từ đó, đá tạo ra tần số của sự tha thứ, buông bỏ chấp niệm tệ hại đến họ, khiến bạn yêu thương họ có lý do, không còn sự đố kỵ, ganh ghét hay thù địch một cách vô cớ. Nếu xét về ý nghĩa vật lý, Pink Tourmaline cũng rất tốt cho tim mạch và làm da dẻ thêm hồng hào, tái tạo các tế bào rồi dần phục hồi sau một khoảng thời gian ngắn. Khi đặt một viên đá lên mặt, năng lượng trong đá sẽ giúp da của bạn tăng cường collagen và giảm vết nhăn, đồng thời nâng cao hiệu quả của các loại kem dưỡng cho một khuôn mặt sạch sẽ, lành mạnh. Bạn cũng có thể dùng viên đá này để cải thiện chức năng tim và phổi. Viên đá này là tấm bùa hộ mệnh tốt cho những bác sĩ y khoa, hộ lý, y tá, giáo viên, người tư vấn sức khỏe tâm lý, hay bất kỳ ai đang trong quá trình chăm sóc người khác. Tinh thần trách nhiệm cộng thêm tình yêu thương bản thân mà Pink Tourmaline trao cho bạn sẽ giúp cho bạn có ý thức về việc chăm sóc sức khỏe bản thân hơn. Pink Tourmaline giúp chúng ta duy trì sự bình tĩnh và hy vọng, nhưng cũng khuyến khích chúng ta thực hiện những thay đổi cần thiết trong lối sống để có thể tận hưởng sức khỏe tốt trong nhiều năm tới.

Nguyễn Hiếu