Rose Quartz (Thạch Anh Hồng)

Filter

ROSE QUARTZ (THẠCH ANH HỒNG)

“Tôi thấu hiểu. Tôi xoa dịu vết thương lòng và sưởi ấm tâm hồn. Tôi lãng mạn và kết nối với những con người tôi yêu thương và yêu thương tôi.”

Màu sắc: Thường là hồng, có những viên sẽ có vân trắng bên trong.
Hành tinh: Kim Tinh.
Cung hoàng đạo: Kim Ngưu, Thiên Bình
Từ khóa: Ấm áp; Lãng mạn; Kết nối; Hấp dẫn; Tình yêu; Thấu cảm.

Thạch anh hồng là silic dioxit màu hồng, với các vi tinh thể bên trong khiến cho đá có độ trong mờ cho tới đục. Thạch anh hồng thường được tìm thấy dưới dạng khối vô định hình, nó rất hiếm khi kết tinh; những tinh thể thạch anh kết tinh đó vô cùng nhạy cảm với ánh sáng và màu sắc của nó sẽ mờ đi. Màu của viên đá thạch anh được cắt ra từ dạng đá vô định hình thì giữ được sự ổn định

Thạch anh hồng là loại tinh thể đặc biệt vì có thể bổ trợ cho cả hai luân xa tách biệt nhau đó là Luân Xa Xương Cùng (Sacral Chakra) và Luân Xa Trái Tim (Heart Chakra). Nên đôi lúc, thạch anh hồng có thể đóng nhiều vai trò trong các tầng năng lượng khác nhau, tùy thời điểm mà phát huy đúng tính chất. Có thể bạn sẽ thấy thạch anh hồng tập trung vào dòng năng lượng về sự nuôi dưỡng cảm xúc, thể chất và các mối quan hệ (luân xa 2). Và sẽ có những lúc, thạch anh hồng đóng vai trò như một người chữa lành thương tổn trong trái tim bạn, khiến chúng dần mạnh mẽ, rắn rỏi và tràn ngập niềm tin vào hành trình tình yêu hơn (luân xa 4).

Với tính năng hỗ trợ luân xa 4, thạch anh hồng là nhân tố có thể kích hoạt cầu nối giữ ba luân xa dưới với ba luân xa trên. Điều này tựa như việc bạn kết nối thân xác da thịt với con người tâm linh bên trên. Nhưng khi phần năng lượng cơ thể bắt đầu yếu dần theo thời gian (có thể hiểu theo nghĩa là bản thân lâu ngày không được bồi dưỡng đầy đủ, thiếu dinh dưỡng hoặc không có quá nhiều trải nghiệm tình yêu) thì thạch anh hồng lúc này sẽ tựa như một cỗ máy kích hoạt sự chủ động trong việc tìm kiếm giá trị tình yêu thương trong bạn. Tuy nhiên, việc để cho bản năng chạy theo ý nó muốn không phải là điều hay, nhất là khi đánh mất lý trí để đạt được sự chiếm hữu thể xác, thỏa mãn ham muốn thì là điều không hay. Khi đó, thạch anh hồng sẽ đại diện cho cánh cổng chuyển hóa giữa thể xác và linh hồn – giúp bạn nhận ra đâu mới là điều con tim thật sự khát khao, nâng cao trí tuệ cảm xúc của bản thân nhiều hơn.

Được mệnh danh “Viên đá Trái tim”, Rose Quartz hỗ trợ bạn trong phương diện tình cảm vô cùng tốt. Nó giúp bạn thu hút những con người tri kỷ, tăng tính lãng mạn và cảm xúc trong mối quan hệ giúp bạn và đối phương cảm thấy gắn kết nhau hơn. Vào lúc này, những suy nghĩ của bạn không còn cứng ngắc mà trở nên dịu dàng hơn, bay bổng hơn bởi nhân tố yêu thương mà tinh thể này mang lại hòa vào trong trí óc. Nếu như bạn đang rơi vào không gian, hoàn cảnh mà bạn thấy mình thật cô đơn, bơ vơ, hãy đặt đá vào lòng bàn tay phải và để cho cơ thể được thả lỏng. Sắc hồng êm dịu sẽ bao lấy bạn tình yêu vô điều kiện, xua đi cảm xúc tiêu cực bị đè nén, chữa lành vết thương lòng, sưởi ấm trái tim. Đối với những người nghệ sĩ cảm thấy lạc lõng thì có thể chọn lấy Rose Quartz và mang theo bên mình. Sự rung động và những tinh chất của tinh thể sẽ “bơm đầy” sự sáng tạo, nhựa sống vào bạn, phục hồi lại những cảm xúc đang chết mòn trong tâm hồn.

Không chỉ có tính năng chữa lành về cảm xúc, Rose Quartz còn được dùng rộng rãi trong lĩnh vực chữa bệnh và làm đẹp. Với đặc tính bổ trợ quá trình lưu thông máu, nó thường này thường được chế tác thành dạng con lăn và dùng như công cụ giúp da thẩm thấu tinh chất tốt hơn. Người ta tin rằng thạch anh hồng tốt cho bà mẹ trong và hậu thai kỳ nhờ vào năng lượng tính nữ sâu sắc. Tinh thể được cho là bảo vệ người mẹ và thai nhi khỏi các vấn đề thai sản và mối liên kết mẫu tử được củng cố bền chặt hơn. Không quá lạ khi thạch anh hồng mang năng lượng của tình yêu vô điều kiện – một trong những yếu tố quan trọng làm nên sự đong đầy trong tình cảm gia đình và tính nữ dồi dào thiêng liêng. Khi cảm thấy quá mệt mỏi và cần được thư giãn, thạch anh hồng chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn đấy!

Nếu bạn cảm thấy năng lượng của Rose Quartz bị giảm đi nhiều thì có thể sạc lại bằng cách phơi dưới ánh trăng (khuyến khích những hôm trăng tròn) qua đêm hay ngâm nước muối trong khoảng thời gian ngắn rồi để ráo nước. Các phân tử nước và tạp chất sẽ ăn mòn và tạo vết nứt trên bề mặt đá khi ngâm trong thời gian lâu. Rose Quartz cũng khá nhạy cảm với ánh sáng nên bạn tránh để tinh thể này trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời, điều có thể khiến nó chuyển dần sang màu trắng. Một số người tin rằng, về mặt tâm linh, thạch anh hồng chuyển sang màu trắng là khi luân xa tim của bạn đang có dấu hiệu tắc nghẽn và việc bạn cần làm là phản chiếu lại cảm xúc cũng như giải quyết sự bức bối này ngay nhé.

Văn Thy