Lưới Tinh Thể

Filter

CRYSTAL GRID (LƯỚI TINH THỂ)

Crystal Grid Là Gì?

Crystal Grid (Lưới Tinh Thể) là cách gọi đại diện cho sự sắp xếp các tinh thể nhằm tạo thành một mạng lưới cực kỳ chặt chẽ và kích hoạt chính nguồn năng lượng tối cao của Vũ Trụ. Khi học về Lưới Tinh Thể, bạn cần phải nắm rõ một số cách thức để phát triển một mạng lưới vừa giữ nguyên trí tuệ nguyên bản vừa thỏa sức sáng tạo theo phong cách riêng lẫn nhu cầu cá nhân.

Sử dụng Crystal Grid là một hoạt động cực kỳ thú vị, thúc đẩy bản thân trở nên linh hoạt hơn, vận dụng tinh thể đúng lúc và nâng cao trực giác. Bạn có thể tham khảo thêm về các mẫu lưới tinh thể có sẵn hoặc tìm hiểu cách để kiến tạo một lưới tinh thể độc đáo mà vẫn sở hữu những kiến thức cơ bản nhất. Crystal Grid còn là cách để bạn tận dụng hết các tinh thể nhỏ nhất, khuếch đại sức mạnh của chúng để hiện thực hóa mục đích cá nhân của bạn thông qua góc nhìn về chữa lành, hình học thiêng liêng.

Hiệu Năng Của Crystal Grid

Sử dụng Crystal Grid một cách đúng đắn và hiệu quả sẽ đem đến cho bạn những lợi ích sau:

℘ Chữa lành sức khỏe tinh thần/thể chất: Khi các tinh thể được kết hợp lại với sự tuân thủ các quy tắc hình học thiêng liêng, Crystal Grid có thể mang đến sự cải thiện về sức khỏe tinh thần, giúp tâm trí bạn trở nên hài hòa, vững mạnh và tràn đầy sức sống hơn, cũng như giúp ta vượt qua mọi ốm đau bệnh tật

℘ Phát triển tính sáng tạo: Khi thực hành sắp xếp Crystal Grid, bạn đang cho phép bản thân mình được thỏa sức tạo nên nhiều cách thức khác nhau để tạo ra một mạng lưới đẹp mắt, tư duy cao và năng lượng đong đầy. Tính sáng tạo sẽ phụ thuộc vào tùy người nhưng cứ là chính mình thôi.

℘ Thu hút sự thịnh vượng: Con người thường hướng đến mục đích cao cả của sự phồn vinh, thịnh vượng và giàu có. Mục đích của Crystal Grid cũng vậy – kích hoạt mọi năng lượng của đá để chúng có thể kiến tạo sự thu hút cho phước lành dễ dàng đến với bạn hơn, tựa như mở cổng mời gọi tích cực đến vậy!

℘ Nâng tần số rung động: Một điểm thú vị của Crystal Grid chính là có thể nâng cao tần số cho tinh thể, giúp tinh thể sử dụng được lâu hơn. Đồng thời, năng lượng của bạn cũng được nâng cao vì nhận được sự ảnh hưởng tiếp nối từ chính Crystal Grid bạn đã tạo ra.

℘ Thúc đẩy thức tỉnh tâm linh: Ở một cấp bậc cao hơn, Crystal Grid đóng vai trò như một cầu nối cho thế giới hiện thực và thế giới linh hồn được hòa quyện vào nhau. Chúng giúp bạn tiến tới sự giác ngộ và thức tỉnh ý nghĩa hành trình của bạn trên cõi đời này nhanh hơn, phát triển trực giác và khả năng tâm linh.

Công Thức Để Tạo Nên Crystal Grid

Cách thức hoạt động của lưới tinh thể có thể phân tích thành một công thức đơn giản như sau: [Ý định + Sự tập trung + Các tinh thể + Hình dạng = Kết quả]

℘ Ý định (Intention): Ý định là kim chỉ nam của bạn, là biển dẫn đường đưa bạn đến nơi bạn mong muốn từ vị trí hiện tại. Ý định thường là một tuyên bố tích cực về cảm nhận mà bạn muốn hơn là thứ bạn cần có. Một ý định chung, không chuyên sâu thường thích hợp hơn một ý định quá chi tiết, cụ thể (vì vậy bạn đừng giới hạn phạm vi những thứ mà Vũ Trụ có thể cung cấp).

℘ Sự tập trung (Focus): Tạo một lưới tinh thể là sự chuyên tâm tập trung vào ý định của bạn và gửi ý định đó vào Vũ Trụ. Bạn càng tập trung vào việc xác định ý định thực sự và việc tạo lưới tinh thể thì ý định của bạn càng chính xác, rõ ràng và lưới tinh thể sẽ càng mạnh và càng hiệu quả. Nhìn lưới tinh thể mỗi ngày sẽ nhắc nhở bạn duy trì sự tập trung vào ý định và năng lượng của lưới có thể lôi cuốn suy nghĩ của bạn và thu hút kết quả mong muốn về với bạn.

℘ Các tinh thể (Crystals): Các tinh thể rung động ở các tần số riêng của chúng và các tần số đó hỗ trợ cho ý định và kết quả khác nhau. Trong cấu trúc của một lưới tinh thể, thường một tinh thể sẽ đại diện cho ý định tổng thể (thường nằm giữa lưới) trong khi các lớp tinh thể bổ sung còn lại sẽ giúp mở rộng, làm rõ và chuyển hướng ý định sang hành động cụ thể (xếp xung quanh).

℘ Hình dạng (Shape): Các hình dạng đều có đặc tính năng lượng duy nhất. Do đó, việc sắp xếp các tinh thể thành các kiểu mẫu hình học cụ thể sẽ củng cố hoặc làm rõ sự tập trung, hỗ trợ ý định và hướng năng lượng theo cách bao quát hoặc cụ thể. Bạn cũng có thể tự xếp hoặc sử dụng tấm bảng có vẽ sẵn lưới tinh thể sắp xếp dễ dàng hơn.

Sẽ có một số lưu ý nhỏ để giúp bạn có thể thực hành Crystal Grid tốt hơn:

℘ Luôn luôn đặt ý định bao quát: Khác với việc sử dụng tinh thể, Crystal Grid đòi hỏi bạn nên đặt ý định theo dạng bao quát, rộng mở, đừng quá cụ thể và chỉ chăm chăm vào đúng một khía cạnh. Thay vì “Tôi muốn kiếm được số tiền là X đồng vào 3 tháng tới” thì hãy chuyển ý định này thành thông điệp có sự rộng mở hơn như “Tôi mong bản thân sẽ hoàn thành tốt mọi công việc, dự án thuận lợi và có được nhiều thành tựu trong cuộc sống”. Với ý định chứa đựng nhiều thông tin, Vũ Trụ mới có thể lắng nghe, thi triển phép màu để mọi điều đến với bạn theo từng thời điểm phù hợp, không bị gò bó và hạn chế.

℘ Kiên nhẫn, tiếp thu và chịu thay đổi: Thời gian đầu tiếp xúc với Crystal Grid, chắc chắn bạn sẽ không thể nào thành thạo việc tạo ra một mạng lưới phù hợp. Không sao cả, luyện tập thường xuyên, kiên nhẫn theo đuổi đến cùng và dám làm sai, dám sửa lại luôn là đức tính tốt cần được tôn vinh. Chỉ khi bạn cố tình tạo ra những mạng lưới sai lệch và đột phá quá đà thì mới cần xem lại, mọi sự sáng tạo dù mới hay cũ, dù đúng hay sai đều đáng ghi nhận nhằm đưa ra định hướng hoàn hảo nhất.

℘ Hiểu rõ về tinh thể trước khi sử dụng: Luôn luôn trong tâm thế đã hiểu rõ về công dụng của tinh thể, hoặc ít nhất là bạn chỉ nên sử dụng các tinh thể đơn giản, nằm trong tầm hiểu biết của mình. Vận dụng sai tinh thể cũng khá giống với việc hiểu rõ bản chất của vấn đề nhưng lại đưa ra định hướng không đúng, dẫn đến những hệ quả về việc hiện thực hóa sai mục đích. Hãy học về tinh thể trước khi bước tới xây dựng lưới tinh thể.

℘ Trải nghiệm nhiều loại cho nhiều mục đích: Các lớp trong Crystal Grid đều mang ý nghĩa khác nhau, cũng như các hình dạng lưới sẽ phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Bạn nên thử đặt tinh thể này vào các tầng lớp khác nhau để hiểu rõ năng lượng của tinh thể sẽ được kích hoạt như thế nào. Ví dụ ta có lớp đầu tiên thiên về sự kích hoạt sáng tạo, lớp thứ hai sẽ làm rõ ý định, lớp thứ ba sẽ thu hút phước lành và gửi tín hiệu ra bên ngoài Vũ Trụ.

Hình Học Thiêng Liêng

Trong các công trình kiến trúc do con người tạo ra và trong tự nhiên luôn có sự lặp lại của các hình dạng và kiểu mẫu nhất định. Điều đó cho thấy chúng không phải là ngẫu nhiên mà bên trong chứa đựng ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Việc sao chép lại tỷ lệ của Hình Học Thiêng Liêng (Sacred Geometry) phát ra sức mạnh huyền bí và thần thánh này trong các lưới tinh thể, trong tác phẩm nghệ thuật và các vật thể khác sẽ giúp chúng ta đưa yếu tố Thần thánh thiêng liêng vào cuộc sống hàng ngày của mình.

Mỗi dạng Hình Học Thiêng Liêng có ý nghĩa đặc biệt riêng và rung động với năng lượng riêng. Khi sử dụng lưới tinh thể, bạn có thể tìm đến các hình dạng này và các biến thể của chúng để tăng năng lượng cho lưới tinh thể của bạn:

℘ Hình tròn (Circle): Hình tròn là đại diện hoàn hảo của tính duy nhất, sự đồng nhất, những chuyển hóa liên tục và dòng chảy vô hạn. Hình tròn cũng có thể tượng trưng cho sự bảo vệ và tái sinh. Những lưới tinh thể có dạng hình học thiêng liêng bao gồm biểu tượng Ouroboros (sự xoay chuyển, vô hạn), biểu tượng Yin-Yang (tính cân bằng), biểu tượng Vesica Piscis với 2 vòng tròn chồng lên nhau (sự hài lòng), biểu tượng Seed of Life với 6 vòng tròn chồng lên nhau kèm theo 1 vòng tròn trung tâm (tính chuyển giao) và biểu tượng Flower of Life với 19 vòng tròn chồng lên nhau trong một vòng tròn lớn (sự lan tỏa ý niệm tích cực).

℘ Hình xoắn ốc (Spiral): Hình xoắn ốc sinh ra từ dãy Fibonacci và tỷ lệ vàng. Người ta bắt gặp chúng ở khắp nơi trong tự nhiên, nhiều nhất và dễ thấy nhất chính là vỏ ốc anh vũ. Hình xoắn ốc tượng trưng cho sự phát triển và mở rộng vĩnh cửu trong suốt chặng đường của một người. Là đại diện đẹp đẽ cho trí tuệ phổ quát, mối quan hệ hài hòa giữa các nguyên tố và tâm thức bậc cao. Những lưới tinh thể có dạng hình học thiêng liêng bao gồm biểu tượng Triskelion với ba hình xoắn ốc nối với nhau ở một điểm chung (sự khai thông tri thức), biểu tượng Nhụy hoa hướng dương (ánh sáng chữa lành) và hệ mặt trời với các thiên hà xa xôi (tính rộng mở, tiếp nhận cái mới).

℘ Hình tam giác (Triangle): Hình tam giác đại diện cho các bộ ba, chẳng hạn như cơ thể – tâm trí – tinh thần, hoặc các trạng thái khác nhau của sự sáng tạo (suy nghĩ – lời nói – hành động). Chúng có thể đại diện cho sự sáng tạo và tư duy sáng tạo cũng như sự triệu thỉnh một nguồn sức mạnh cao hơn. Các hình tam giác nếu hướng mũi lên trên thường chỉ về tính chủ động, còn hướng xuống thì chỉ về tính bị động. Tam giác còn là đại diện cho sự đoàn kết, hài hòa và ổn định. Những lưới tinh thể có dạng hình học thiêng liêng bao gồm biểu tượng nguyên tố Đất – Nước – Lửa – Khí, biểu tượng Pentagram với ngôi sao 5 cánh (sự thật và trực giác), biểu tượng Hexagram với ngôi sao 6 cánh (thế giới vật chất), biểu tượng ngôi sao David (trí tuệ tối cao) và biểu tượng Tree of Life (dòng đời, thời gian).

Nguyễn Hiếu