Tiger Eye (Đá Mắt Hổ)

Filter

TIGER’S EYE (ĐÁ MẮT HỔ)

“Tôi dũng cảm. Tôi bản lĩnh. Tôi chấp nhận đương đầu với những thử thách. Tôi nắm cơ hội để thể hiện mọi khía cạnh tích cực nhất mình có để thành công. ”

Màu sắc: Nâu hoặc vàng với dải nâu hoặc vàng kim nhạt hơn và có tính phản quang.
Hành tinh: Mặt Trời.
Cung hoàng đạo: Sư Tử.
Từ khóa: Can đảm; Dũng mãnh; Ý chí chiến đấu; Cầu tiến; Xông pha; Bất chấp mạo hiểm.

Đá mắt hổ là một loại thạch anh (silic dioxit) mắt mèo dạng pseudomorph mang màu vàng hoặc nâu. Đá mắt hổ được cho rằng được hình thành do thạch anh thay thế loại amiang tên là crocidolite (amiang xanh), tuy nhiên có những giả thuyết mới cho rằng hai loại khoáng này được hình thành đồng thời. Màu vàng của đá được hình thành do các sợi crocidolite bị oxi hóa, tạo thành oxit sắt ngậm nước.

Tiger’s Eye (đá Mắt Hổ) là tinh thể thuộc họ Chalcedony. Dấu hiệu nhận biết của tinh thể này là có một bề mặt đục tối màu xen kĩ vạch màu sáng có ánh lên. Trong tự nhiên, Tiger’s Eye ngoài sọc màu phổ biến là vàng (hoặc vàng đất) còn có màu xanh chàm (Blue Tiger’s Eye), màu đỏ hoặc đỏ cam sẫm (Red Tiger’s Eye), hoặc các vân đan chồng nhau (Blue Gold Tiger’s Eye). Vạch sọc của Tiger’s Eye lớn và có xu hướng chung tông màu nền của nó, khác với tinh thể Cat’s Eye có vạch nhỏ và ánh màu khác biệt nổi bật lên. Không ai biết Tiger’s Eye được phát hiện từ lúc nào, chỉ khi ta có nhận thức thì tinh thể này đã được sử dụng rộng khắp các lục địa, từ hoàng gia Ai Cập đến những người lính La Mã, từ vùng đất Trung Hoa đến vùng đất hẻo lánh Tây Úc. Theo truyền thống, người Ai Cập bị mê hoặc bởi những đường kẻ trên viên đá. Họ tin rằng những đường vân lấp lánh ấy là biểu tượng của thiên đường. Họ chạm khắc chúng, đại diện đôi mắt của các vị thần vĩ đại, trên mặt nạ của Pharaoh và các vị tướng có công với đất nước. Người La Mã chạm khắc đá Mắt Hổ trên những chiếc rương bởi họ tin rằng tinh thể này có khả năng bảo vệ những thứ nó được liên kết chung. Những người lính thì khắc trên tấm khiên tựa như biểu tượng của lòng can đảm trong chiến đấu. Có thời điểm vào thế kỷ thứ 16, Tiger’s Eye trở thành một nguyên tố hiếm có tới mức người ta nâng giá trị của loại đá này cao hơn cả vàng. Nguồn gốc tên của tinh thể này cũng không hề được ngẫu nhiên chọn lựa dựa trên sự tham chiếu về màu sắc. Tinh thần của chúa sơn lâm được khắc họa và lan truyền trong dòng năng lượng của Tiger’s Eye, nó nhắc nhở ta phải luôn mạnh mẽ, can đảm và sẵn sàng trước mọi tình huống. Viên đá còn hướng người dùng thấu hiểu tầm quan trọng bản năng nguyên thủy, chấp nhận cái bóng của mình để thoát khỏi vùng an toàn, phát triển không ngừng, từ kẻ yếu thế thành người chủ động trong mọi thách thức.

Tiger’s Eye làm sạch các năng lượng xấu tồn đọng trong luân xa và bảo vệ từ những điểm gốc rễ nhất. Đối với những người cần trợ giúp các luân xa ở tầng thấp (1, 2, 3), tinh thể Mắt Hổ sẽ là người đồng hành tuyệt vời nhất. Từ bước xây dựng nền tảng an toàn và vững chắc, lòng tự tin và tinh thần sẵn sàng đón nhận những điều mới của người sử dụng viên đá này cũng được phát triển và củng cố chắc chắn sau thời gian sử dụng. Hơn thế, Mắt Hổ còn mang lại cho chúng ta nguồn lực dồi dào và sức mạnh vô biên. Đúng với tên gọi, đá trao đến năng lượng của ánh mắt quyết liệt, vững chắc và kiên định của loài hổ – sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, chống trả lại những điều xấu xa trái với luân thường. Tiger’s Eye có sức hút một cách lạ kỳ, khi ngắm nhìn tinh thể này, bạn sẽ cảm giác bản thân mình chứa đựng nguồn lực cực kỳ dồi dào để có thể sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để đạt được thành công mình mong muốn (Luân Xa Gốc). Vân đá ánh lửa tuyệt đẹp cũng là yếu tố quan trọng kích thích niềm đam mê trong bạn, sẵn sàng hành động theo bản năng để được sống đúng với chính ước mơ của mình hơn (Luân Xa Xương Cùng). Và cuối cùng, sự truyền tải năng lượng của Mắt Hổ góp phần đem đến cho bạn hướng giải quyết và kết quả thuận lợi như ý muốn (Luân Xa Búi Mặt Trời). Màu sắc cũng đóng góp quan trọng trong việc định hướng ý chí. Bạn hãy sử dụng Mắt Hổ Vàng khi cần thu hút sức mạnh nội tại, Mắt Hổ Đỏ khi muốn gia tăng lòng nhiệt huyết vui vẻ, còn Mắt Hổ Xanh Dương thiên về giải tỏa căng thẳng, đem lại sự tích cực sau những gian nan sóng gió. Nhìn chung, Mắt Hổ luôn luôn là lựa chọn hàng đầu và cơ bản nhất để tiếp cận luân xa bậc thấp.

Một tác dụng của Mắt Hổ khá thú vị nữa đó chính là giảm tải lòng ghen tị để hướng đến mục đích to lớn hơn. Nếu bạn sử dụng đá trong công việc, Mắt Hổ sẽ kích hoạt năng lượng của chúng để xoa dịu những mặt yếu kém của bạn và hỗ trợ bạn nhìn nhận sớm để cải thiện tốt hơn. Đôi lúc, lòng ghen tị, tranh đấu xuất phát từ sự chưa hài lòng với thực tại, không muốn cố gắng để cùng người khác đi lên mà chỉ tìm cách hạ bệ người khác nhằm thỏa mãn lòng ganh ghét ấy. Mắt Hổ đưa bạn đến với trải nghiệm tiếp nhận nguồn năng lượng của sự tích cực, thấu hiểu bản thân tốt đẹp đến nhường nào để bạn sống theo chuẩn mực đạo đức hơn. Mặc dù Mắt Hổ không phải là đá của hòa bình nhưng một cách nào đó, tự hào về sức mạnh cá nhân kèm theo mức độ thấu hiểu nội tại sâu sắc cũng phần nào khiến chúng ta dần tránh xa những thị phi căng thẳng. Từ đó, ta hướng đến cuộc sống hoàn hảo hơn.

Đá Mắt Hổ có những tác động rất tốt với cơ thể của chúng ta. Điều đầu tiên phải kể đến là khả năng cân bằng hệ thống nội tiết và tăng quá trình trao đổi chất. Tinh thể này được cho là giúp duy trì dòng chuyển hóa thích hợp với cơ thể người sử dụng chúng, bổ sung lưu lượng máu để thúc đẩy sự cân bằng nội tiết tố, giảm các triệu chứng như mệt mỏi, tăng cân, đau cơ. Năng lượng được bổ sung đủ và nâng cao, quá trình trao đổi chất nhanh hơn cũng hỗ trợ ham muốn tình dục được tăng lên, từ đó, chất lượng cuộc sống của bạn cũng sẽ được nâng lên đáng kể. Hơn thế, sắc nâu vàng rực rỡ tựa như ánh mặt trời và khả năng giữ nhiệt tốt của đá Mắt Hổ tạo ra một nguồn năng lượng ấm áp, hỗ trợ cho những ai đang phải đối đầu với chứng trầm cảm theo mùa sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, giảm bớt căng thẳng và áp lực đến từ bản thân bạn và cuộc sống.

Hiếu Nguyễn