Pyrite (Đá Vàng Găm)

Filter

PYRITE (ĐÁ VÀNG GĂM)

“Sự tự tin của tôi chắc chắn như đá. Tôi chú tâm vào ý định của mình, và có những hành động tích cực để hiện thực hóa mục tiêu của mình. Tôi thịnh vượng và trải nghiệm cảm giác đầy đủ trong mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Tôi tận hưởng nhiều cơ hội thuận lợi đến với mình.”

Màu sắc: Vàng kim với ánh đồng thau/ánh bạc.
Hành tinh: Mặt Trời.
Cung hoàng đạo: Sư Tử.
Từ khóa: Thịnh vượng; Cơ hội; Tài vận; Thăng hạng; Hoàn tất mục tiêu; Huy hoàng; Tương lai rộng mở; Phước lành nguyện cầu.

Pyrite (hay còn gọi là đá vàng găm) là sắt sulfat kết tinh dưới hệ tinh thể lập phương, có công thức hóa học là FeS2. Loại khoáng vật chứa sắt này thường kết tinh dưới dạng khối lập phương, với những rãnh chạy từ góc bên phải tới mặt liền kề. Đá vàng găm còn có thể hình thành dạng 12 mặt năm cạnh, còn được biết đến dưới tên pyritohedron. Đá vàng găm còn được tìm thấy trong các hóa thạch, nó thay thế vị trí của chất hữu cơ trong đó. Màu ánh kim và sắc vàng đồng của đá đã tạo nên thương hiệu riêng được đặt với cái tên rất mỹ miều đó là “vàng của kẻ ngốc” (fool’s gold) do nó trông tương tự như vàng mà không mang lại giá trị nào tương tự như vàng. Tên gọi của Pyrite bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp (πυρίτης) nghĩa là “của lửa” hay “trong lửa”, từ πύρ (pur) nghĩa là “lửa”. Tên gọi này có lẽ là do các tia lửa được tạo ra khi Pyrite va đập vào thép hay đá lửa. Tính chất này làm cho đá trở thành phổ biến trong sử dụng để làm cơ chế đánh lửa bằng bánh xe trong các dạng súng cổ.

Nếu được gợi ý về một loại đá có khả năng cung cấp năng lượng tương tự như Citrine (Thạch Anh Vàng) thì chắc chắn đó là Pyrite. Cứ những đá có sắc vàng thường sẽ khơi gợi cho chúng ta về niềm vui, hạnh phúc và thu hút sự thịnh vượng. Đá vàng găm có thể giúp bạn gợi nhớ đến những vầng hào quang luôn lan tỏa xung quanh bạn, tạo nên sự tích cực trong tư tưởng và khơi gợi cảm giác đong đầy ở mọi phương diện. Khi có được Pyrite trong tay, bạn có thể thử thực hành kết nối với đá một chút với bước đầu là tự hình dung ra trường năng lượng xung quanh mình khi cầm Pyrite trong lòng bàn tay. Bạn sẽ có cảm giác một vầng hào quang đang tỏa sáng rực rỡ trên đỉnh đầu của bạn, vì năng lượng của Pyrite có tác động tốt đến khả năng làm “dồi dào” bản thân – vốn rất tốt để giữ vững hào quang của chính mình. Từ nơi đó, bạn hãy nhìn thấy, tiếp xúc hoặc cảm nhận việc những tia sáng lấp lánh vàng của đá vàng găm đang kích hoạt và mở rộng trường năng lượng của mình.

Đá Pyrite có thể tác động tốt nhất đến Luân Xa Búi Mặt Trời (Solar Plexus Chakra) và Luân Xa Vương Miện (Crown Chakra). Rung động vàng kim của Pyrite sẽ thúc đẩy bạn tự hào về bản thân, nhận thấy được những vẻ đẹp huy hoàng mà bản thân có được. Đá Pyrite tạo cảm hứng để bản thân có thể sống tốt hơn, vươn lên trên nghịch cảnh của cuộc sống. Pyrite sẽ khẳng định giá trị sức mạnh và tiềm năng sống của bạn, bạn thật sự mạnh mẽ, có thể tự hào về bản thân mình rất nhiều. Hãy sử dụng vàng găm để nhắc bạn về con người thực của mình, rồi nhìn lòng tự trọng của mình tăng lên. Từ đó, bạn cũng sẽ cảm thấy bản thân được thăng cấp, dần thay đổi bản thân để chạm đến những vinh quang to lớn hơn. Vậy nên Pyrite cũng có thể được xem là đá của thành công vì chúng đem lại sự tự tin trong việc làm ăn kinh doanh, vốn là một điều rất cần thiết để tiếp cận Luân Xa Vương Miện (Crown Chakra). Được hình thành trong cấu trúc dạng khối, đặc tính tự nhiên của đá vàng găm mang lại một nền tảng vững chắc để cải thiện niềm tin cốt lõi của bạn về chính mình.

Pyrite làm mạnh thêm lòng can đảm và tự tin của bạn, mang đến cho bạn sự thu hút những thành công nhất định trong cuộc sống. Đá vàng găm là một trong những đá có tác dụng thu hút phước lành, sức khỏe và hạnh phúc. Tương tự với Citrine, đá vàng găm không tự nhiên mang đến phước lành, cũng không thể trao đến bạn sức mạnh như bạn mong muốn. Với cách thức sử dụng thông qua việc thiền định, luyện tập với đá, Pyrite sẽ mang đến năng lượng của nội lực đến với bạn qua nhiều tình huống để bạn lựa chọn hướng đi phô bày lòng dũng cảm trong ban. Tính chất ngoan cường mà đá Pyrite trao cho bạn sẽ giúp bạn thiết lập ra những giới hạn ngăn chặn sự đụng chạm bởi những kẻ xấu xa, cũng như để đứng lên cho quyền lợi của mình. Nó giúp bạn cảm thấy như được tiếp thêm sức mạnh. Vàng găm còn mang lại những cơ hội để biểu lộ những đặc tính tích cực của mình, cũng như mở rộng nó, từ đó lối sống sẽ thiện lành, tích cực và trao đi nhiều thứ hơn.

Đá vàng găm còn là viên đá của thịnh vượng tài chính. Nhìn chung, Pyrite có khả năng mang đến cơ hội lớn lao về tiền bạc, vật chất và tài lộc. Khi mang theo Pyrite bên mình hoặc đặt đá ở vị trí bàn làm việc, đá sẽ giúp bạn có ý niệm mong muốn giàu sang phú quý, muốn có thật nhiều tiền hoặc muốn xây dựng nền tảng vật chất vững chắc. Ngoài ra, Pyrite cũng là loại đá có khả năng cải thiện tình hình tài chính hiện tại, giúp người sở hữu có cách chi tiêu hợp lý hơn, thu hút những khoản tiền phù hợp cho việc sử dụng đúng mục đích. Vậy nên, Pyrite phải cần sử dụng đúng thời điểm, đúng lúc chứ không phải là loại đá “cầu gì được nấy”, nên ai mà mang trong mình lòng tham không đáy thì dùng Pyrite có thể sẽ cảm thấy thất vọng vì mong chờ vào hư ảo nhiều quá nhưng không được gì. Hãy dựa vào năng lượng vàng kim của nó trong lúc bạn đưa ra các hành động để tăng thêm tiền của. Viên đá này bảo vệ thân thể vật lý bằng cách làm lệch đi những năng lượng hay tình huống tiêu cực.

Pyrite cực kỳ phù hợp trong phong thủy khi bạn chỉ sử dụng như các loại đá thông thường. Tuy nhiên, Pyrite nằm trong danh sách những loại đá cần tránh tạo nên các sản phẩm liên quan đến trang sức như vòng tay, vòng cổ, nhẫn. Đá Pyrite khi tiếp xúc với nước sẽ tạo ra hàm lượng khí lưu huỳnh đioxit cực độc cho da và hệ hô hấp (phản ứng hóa học của Fes2 + H2O → Fe2O3 + SO2 + H2). Nên nếu một bên nào đó truyền thông về việc nên đeo trang sức Pyrite thì bạn hãy nên cẩn thận vì nếu đeo quá nhiều thì ảnh hưởng về sau sẽ rất nặng nề. Tốt nhất là bạn nên đặt đá ở vị trí tương ứng phong thủy hoặc chỉ cầm, nắm để thiền định thôi. Tuyệt nhiên không để mồ hôi tiếp xúc với đá, hít nhiều khí độc thì bệnh đầy người đấy!

Nguyễn Hiếu