Rhodonite (Đá Tường Vi)

Filter

RHODONITE (ĐÁ TƯỜNG VI)

“Cơ thể tôi liên tục trong trạng thái tái tạo và hồi phục. Thân thể tâm trí và cảm xúc của tôi được nuôi dưỡng và cân bằng. Tôi tìm được cân bằng trong cuộc sống của mình qua việc vui chơi, làm việc, nghỉ ngơi, luyện tập và cười đùa. Tôi dễ dàng nuôi dưỡng bản thân. Tôi thu hút những người săn sóc đến cuộc sống của mình.”

Màu sắc: Hồng, hồng đỏ, hoặc hồng nâu, và thường có màu đen bên trong.
Hành tinh: Sao Kim; Sao Thổ.
Cung hoàng đạo: Thiên Bình; Ma Kết.
Từ khóa: Tái tạo; Chữa lành; Thu hút tích cực; Tận hưởng niềm vui; Tình yêu thiêng liêng; Cảm xúc được xoa dịu.

Đá Rhodonite (còn được gọi là Tường Vi) là một loại khoáng sản được tạo thành từ các khoáng chất silicat và manganese, chứa thêm khoáng vật calcite và kết tinh dưới dạng tinh thể ba nghiêng. Nó có cấu trúc tinh thể triklin và được phân loại vào lớp khoáng chất inosilicat. Đá thường được tìm thấy dưới dạng đá vô định hình, mang màu hồng với các mạch màu đen. Mạch màu đen đó là do mangan bị oxit hóa. Rhodonite được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới, bao gồm Mỹ, Canada, Nhật Bản, Úc, Nam Phi và Peru. Về tính chất hóa học, Rhodonite là một khoáng chất có khả năng chịu nhiệt và chống lại axit. Nó cũng là một chất dẫn điện tốt, có thể dùng để sản xuất điện tử.

Chúng ta có một Rose Quartz có thể chữa lành các mối quan hệ tình yêu, hay một Strawberry Quartz giúp ta trân trọng những phút giây tuyệt vời trong tình yêu mới chớm nở và Cherry Blossom Agate hàn gắn những kết nối gặp nhiều sóng gió, mâu thuẫn. Thì bây giờ, chúng ta lại tiếp tục có một Rhodonite có thể chữa lành cảm xúc và đưa mọi thứ trở về trạng thái cân bằng, ổn định sau những căng thẳng, áp lực. Đá Tường Vi tập trung bổ trợ cho Luân Xa Trái Tim (Heart Chakra) và là loại đá cần thiết cho tình yêu, kết nối các mối quan hệ đa dạng (tình yêu, tình bạn, gia đình,…). Ở khía cạnh tình yêu đơn thuần hay chữa lành Luân Xa Trái Tim, Rhodonite sẽ kích hoạt năng lượng cho con tim của bạn thêm đong đầy, cảm thấy hạnh phúc với thực tại để nhìn nhận tình yêu thương theo mỗi khía cạnh khác nhau.

Rhodonite cũng là loại tinh thể mang năng lượng tâm linh cao. Tuy nhiên, đá không hỗ trợ cho Luân Xa Mắt Thứ Ba vì tính chất của Tường Vi không can thiệp sâu trong việc khai thác khả năng tiềm ẩn của tâm linh mà chỉ hỗ trợ xoa dịu, chữa lành. Rhodonite sẽ giúp bạn giữ được tinh thần ổn định trong những buổi thực hành tâm linh. Với viên đá này trong tay, bạn hãy hình dung và kết nối trái tim của mình với gốc rễ giàu sinh lực ở dưới gan bàn chân mình. Rhodonite nhắc nhở bạn rằng bạn phải luôn tìm cách tích hợp đời sống tinh thần vào đời sống thường ngày, để kết nối từ trái tim của bạn với đấng Thiêng Liêng được hiện hữu hàng ngày trong các mối quan hệ với người khác. Từ đó, lòng trắc ẩn trong bạn được hiện hữu từng ngày, mọi bài học về tình yêu đến với bạn thật nhẹ nhàng và thanh thản. Những bạn có thương tổn về tình yêu, từng gặp sang chấn tâm lý và ám ảnh nặng nề thì một viên Rhodonite bên người sẽ giúp bạn luôn trong trạng thái nâng cao tần số cảm xúc, không gục ngã trước số phận. Hãy thiết lập tâm nguyện của mình như vậy, và sau đó tận hưởng cuộc đời hết mình, cho đến khi vết thương nhanh chóng lành thì thôi.

Tường Vi giúp bạn đủ thư giãn để không nhìn nhận mọi thứ quá nghiêm túc. Nhìn chung, đá sẽ cải thiện quan điểm sống của bạn trở nên vui vẻ, thoải mái và tự do hơn khi nhìn về cuộc đời. Mặc dù không thể biến đời thành “màu hồng” nhưng với viên đá này trong tay, bạn sẽ học được cách trân trọng những khía cạnh tức cười trong những khó khăn của tâm trí. Rhodonite cho phép những tiếng cười được xuất phát một cách thật tự nhiên, đúng nghĩa là bạn sẽ sống trong cảm giác “sảng khoái” đến không ngờ. Đá đủ cung cấp năng lượng để bạn giải phóng những áp lực, căng thẳng ra bên ngoài rồi dần cải thiện cả suy nghĩ lẫn cảm xúc của bạn. Năng lượng của Tường Vi sẽ liên kết trái tim và khối óc lại làm một, cho bạn tự tin về bản thân để cuộc sống dù gian nan cỡ nào cũng sẽ biết cách vượt qua được. Một điều thú vị đó là bạn nên sử dụng Rhodonite chung với Rose Quartz để kích hoạt năng lượng trái tim thật lớn mạnh, lúc đó bạn sẽ tự tin bày tỏ tình cảm của mình cho người khác. Hoặc trong trường hợp bạn đang thầm thích ai, sự kết hợp này sẽ đem đến sự sẻ chia, kết nối và thành thật trong tình cảm của đôi bên.

Đá Tường Vi giúp bạn khôi phục trạng thái cân bằng của thân thể cảm xúc sau khi thời gian đau buồn do mất mát hoặc thất vọng. Thường trong các mối quan hệ bạn bè/tình cảm, việc dẫn đến sự thất vọng tột cùng là điều khó thể nào tránh khỏi. Sẽ có những người cực kỳ khó vượt qua cảm giác này, lâu ngày họ sẽ bắt đầu cảm thấy bất tin với mọi điều. Viên đá màu hồng này thường mang lại những sự giúp đỡ thực tế trong lúc buồn bã và đau khổ, củng cố tinh thần vững chắc để chiến thắng số phận nghiệt ngã. Rhodonite cũng trao cho bạn lòng tin tưởng vào bản thân, vào đối phương, vào thời cuộc, không mang ý niệm xấu xa, khổ đau đi theo mình cả đời. Rung động màu hồng dịu dàng này luôn hướng đến chữa lành Luân Xa Trái Tim, giúp bạn tiến bước vượt qua giai đoạn không hạnh phúc. Đặc biệt, Rhodonite có thể hàn gắn các mối quan hệ đang trên bờ vực tan vỡ! Đá hỗ trợ bạn trong việc cảm nhận tình yêu thương mỗi ngày, khôi phục ký ức trong bạn để giải mã lý do vì sao bạn nên tiếp tục cố gắng vì mối quan hệ này. Nói đúng hơn, Rhodonite trao cơ hội để bạn làm lại từ đầu, không dễ dàng từ bỏ điều mình theo đuổi từ rất lâu. Bí mật thú vị là, Rhodonite nếu sử dụng trong khía cạnh sự nghiệp thì đá sẽ giúp bạn theo đuổi đam mê đến cùng, không từ bỏ dễ dàng!

Rhodonite là viên đá tốt để hỗ trợ bạn trong quá trình chữa lành và cân bằng lại tình trạng sức khỏe của cơ thể. Khi trong quá trình hồi phục thân thể, cân bằng cảm xúc, tái thiết lập trạng thái tài chính làm mạnh, hay chấm dứt đau buồn, viên đá này sẽ nhắc nhở bạn cần phải dành thời gian để hồi phục sau khoảng thời gian khó khăn. Thời gian hồi phục là cần thiết để thiết lập lại trạng thái cân bằng, thứ cần thiết cho một tương lai không bệnh tật.

Nguyễn Hiếu