Clear Quartz (Thạch Anh Trắng)

Filter

CLEAR QUARTZ (THẠCH ANH TRẮNG)

“Tôi khai sáng lý trí và tâm hồn tôi. Tôi nhận thức cao cả về giá trị của bản thân trên hành trình cuộc sống của chính mình.”

Màu sắc: Trong suốt hoặc có vết đục bên trong (phù thuộc vào quá trình xử lý).
Hành tinh & Cung hoàng đạo: Tất cả.
Từ khóa: Ánh sáng; Nhận thức; Minh mẫn; Rõ ràng; Giải đáp.

Thạch anh loại khoáng vật của silic dioxit, nó đa dạng chủng loại và được tìm thấy dưới nhiều dạng khác nhau. Thạch anh có hệ tinh thể tam phương và sở hữu tính áp điện – đó là hiệu ứng mà dòng điện xuất hiện khi tạo áp lực lên tinh thể. Chính đặc tính độc đáo này cho phép thạch anh được sử dụng trong các thiết bị điện như máy phát, radio và đồng hồ. Các loại thạch anh kết tinh được biết đến bao gồm thạch anh tím, thạch anh vàng, thạch anh khói, thạch anh hồng và thạch anh trắng – tên gọi tùy thuộc vào màu sắc của nó.

Thạch anh trắng được xếp vào một trong những loại đá linh hoạt và phù hợp cho mọi mục đích cũng như mọi đối tượng. Sở dĩ chúng ta dễ dàng cảm thấy thu hút thạch anh trắng vì màu trắng là tiền đề để kiến tạo nên những tầng màu sắc – một sự rung động xuất phát từ luân xa đang suy yếu. Chính vì vậy, thạch anh trắng hoàn toàn có thể bổ trợ cho tất cả mục đích bạn mong muốn (nhưng chỉ ở mức cơ bản), cũng như không có một giới hạn nào cho người sử dụng. Chỉ cần bạn cảm thấy thích thì có thể lựa chọn thạch anh trắng để sử dụng. Trong một trường hợp khác, thạch anh trắng nên là loại tinh thể có trong bộ sưu tập của bạn dù bạn có thích loại này nhiều hay không. Cơ bản, thạch anh trắng sẽ khuếch tán năng lượng của tất cả những loại tinh thể xung quanh nó, hoặc ít nhất chúng bảo vệ cho năng lượng của bạn luôn sạch!

Thạch anh trắng loại càng trong thì năng lượng chữa lành sẽ càng được tập trung, còn loại đục thì thiên về sự khai sáng tâm hồn. Trong quá trình thiền định hay sử dụng đá cho nhiều mục đích khác nhau, bạn cũng có thể lưu ý điều này để dễ dàng nắm rõ mục đích của thạch anh trắng. Khi bạn bị thu hút bởi loại thạch anh trong suốt (clear quartz), điều này cho thấy là bạn cần chữa lành các luân xa trên cơ thể, không cần phải là làm gì cụ thể, chỉ là mong muốn được cân bằng thôi. Khi bạn bị thu hút bởi loại thạch anh đục (white quartz), điều này cho thấy là bạn cần phải học tập, tiếp nhận thêm kiến thức mới. Tuy nhiên, yếu tố này chỉ là để giúp bạn hiểu thêm về tính chất thạch anh trắng lẫn năng lượng rung động thôi, yếu tố chọn đá tùy thuộc vào sở thích của bạn nữa.

Thạch anh trắng bổ trợ cho tất cả các luân xa, tuy nhiên bổ trợ ở đây chính là tạo sự cân bằng chứ không hoàn toàn thay thế cho các loại tinh thể khác. Thạch anh trắng có thể thanh tẩy cho tất cả mọi thứ, kể cả tinh thể khác loại, mục đích của thạch anh trắng chính là khai sáng, đẩy lùi sự tiêu cực (không thiên về khả năng giải trừ hoàn toàn mà chỉ là tạo sự hạn chế). Nên một cách nào đó, thạch anh trắng có nghĩa vụ giữ cho năng lượng của luân xa luôn ở mức an toàn (không bị ảnh hưởng xấu hay thay đổi cấu trúc, hạ thấp tần số). Nên sử dụng thạch anh trắng nếu bạn là người không quá am hiểu về tinh thể, vì thạch anh trắng phát triển ý niệm cân bằng mọi luân xa để đưa ra nhận thức về lý do vì sao nên bảo vệ luân xa. Bạn có thể hiểu rằng thạch anh trắng như nền tảng để thấu hiểu các luân xa chứ không chữa lành luân xa, cũng như đừng áp đặt thạch anh trắng là loại mạnh nhất. Đó chỉ là loại đủ thích ứng với mọi luân xa, dễ sử dụng và dễ tương tác năng lượng.

Thạch anh trắng đại diện cho khả năng phát triển nhận thức ở mức cao nhất, đồng thời thạch anh trắng rất dễ dàng tiếp cận năng lượng ở mức thấp nhất. Nếu bạn cảm thấy tần số của mình đang bị đi xuống thấp (suy nghĩ tiêu cực, sức khỏe thiếu ổn định, bất an, lo lắng, sợ hãi, tâm lý có vấn đề,…) thì việc đặt một viên thạch anh trắng dưới gối sẽ giúp bạn cải thiện được nhiều vấn đề, dần dần tinh thần sẽ ổn định về sau. Tuy vậy, thạch anh trắng sẽ cần được thanh tẩy thường xuyên, chu kỳ nên là ít nhất 1 tuần/lần vì thạch anh trắng là loại dễ bị thay đổi cấu trúc bởi môi trường trong thời gian dài. Nếu bạn sử dụng thạch anh trắng với sự thiếu chăm sóc, thanh tẩy định kỳ thì năng lượng của đá vô tình khiến bạn chịu nhiều ảnh hưởng lớn của sự tiêu cực (hoặc thạch anh trắng sẽ dễ vỡ, nứt hơn). Đây cũng là mẹo nhỏ đầy quan trọng để bạn chăm sóc thạch anh trắng ở mức tốt nhất: luôn thanh tẩy bằng nước, xô thơm để giữ được độ cân bằng trong thạch anh trắng. Khi sử dụng thạch anh trắng trong một thời gian dài, bạn bắt đầu có nhiều phản xạ về trí tuệ của mình tốt hơn, học tập, tư duy và trau dồi kinh nghiệm mượt mà hơn. Đó là khi thạch anh trắng đẩy năng lượng của bạn vươn xa hơn tầm bình thường, rung động của bạn lúc này sẽ dần dần đi lên.

Hiếu Nguyễn