Đá Đa Diện

Filter

ĐÁ ĐA DIỆN (DODECAHEDRON)

Đá đa diện (Dodecahedron) là loại tinh thể được chạm khắc thành hình một khối tròn vuông có 12 mặt, 30 góc và 20 đỉnh. Nhìn chung, đá đa diện là sản phẩm sáng tạo dựa trên những sở thích cá nhân của con người, tập trung vào phần năng lượng của tính hình học đa chiều. Một số người cho rằng đá đa diện có chức năng tương đối giống với đá mài nói chung hoặc gần nhất là đá khối vuông (cube). Tuy nhiên, ý nghĩa sâu xa của đá đa diện nằm ở các mặt của chúng.

Đá đa diện mang ý nghĩa về niềm tin và đức hạnh của mỗi con người. 12 mặt của đá đại diện cho những khía cạnh cho sự phát triển ý thức, ý niệm đúng đắn trong cuộc sống, tựa như niềm tin vào 12 chòm sao trên bầu trời. Khi hiểu rộng hơn, đá đa diện mang năng lượng của số 3 và số 2 (số 3 chiếm đa số) – mong muốn được thực hiện những việc dành cho xã hội, tiếp xúc và mở rộng các mối quan hệ với niềm tin vô điều kiện. Đá đa diện còn được xem là viên đá của sự linh thiêng, đá sẽ chuyển hóa những đức tin mù quáng, xấu xa trở nên rộng mở, tốt đẹp và tích cực cho người sở hữu chúng. Đá đa diện khi được áp dụng thực tế thường được làm vật trang trí cho nơi linh thiêng, giúp chúng ta có thêm năng lượng để đặt lòng tin, chữa lành tâm hồn vào thần linh.

Khi sử dụng đá đa diện, bạn có thể thực hành theo những cách sau:

℘ Thanh tẩy năng lượng tiêu cực: đá đa diện vẫn giống như những loại đá khác – tập trung vào tác dụng thanh tẩy. Ở đá đa diện, sự thanh tẩy không chỉ đơn giản là loại bỏ năng lượng tiêu cực mà đá còn trao đến bạn ý niệm về ý nghĩa của việc thanh tẩy. Bạn sẽ có cảm giác đá đa diện đang trao đến bạn lý do rõ ràng cho việc vì sao bạn nên thanh tẩy đá theo chu kỳ nhất định, vì những biểu lộ thực tế do đá đa diện mang lại thật sự rất rõ rệt. Khi cầm trên tay viên đá đa diện, bạn sẽ gặt hái được ý niệm sâu sắc về nhận thức của chữa lành.

℘ Thúc đẩy niềm tin đúng đắn: đá đa diện khi được đặt trên bàn làm việc hoặc nơi linh thiêng (bàn thờ, chùa, nhà thờ,…) sẽ hỗ trợ trong việc duy trì sự linh thiêng và niềm tin của con người đặt vào sự linh thiêng đó. Mỗi ngày, khi thiền định cùng với đá đa diện, bạn sẽ được vực dậy tinh thần từ yếu thành mạnh, từ đau buồn thành hạnh phúc. Năng lượng của đá đa diện rất mạnh ở mảng thúc đẩy bạn chuyển hóa để tin tưởng vào bản thân tuyệt đối, không lung lay, sợ hãi hay tự đánh giá ngược lại chính mình.

Nguyễn Hiếu