Serpentine (Xà Thạch)

Filter

SERPENTINE (XÀ THẠCH)

“Tôi thật may mắn! Tôi kết nối với đúng người, đúng thời điểm. Mọi nỗ lực của tôi đều đơm hoa kết quả trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Tôi được phù hộ với sức khỏe, sự giàu có, những người bạn, những người đồng nghiệp tuyệt vời. Trong mọi nơi, mọi thứ tôi làm, tôi đều được phù hộ.”

Màu sắc: Xanh olive, vàng hoặc vàng kim, nâu, hoặc đen.
Hành tinh: Sao Mộc; Sao Kim; Trái Đất.
Cung hoàng đạo: Kim Ngưu.
Từ khóa: May mắn vốn có; Thành tựu; Đơm bông kết trái; Sức khỏe; Liên kết vững mạnh; Phù hộ; Thu hút thần linh; Sự độ trì; Hiển linh.

Đá Serpentine là một loại khoáng vật thuộc nhóm silicat và có thành phần chính gồm các oxit như MgO, SiO2 và H2O. Đặc biệt, nó có chứa thành phần chính là silicat sắt-magnezi (Mg,Fe)3Si2O5(OH)4. Serpentine có tính kiềm yếu và thường có màu xanh nhạt hoặc màu nâu. Đá Serpentine là một loại khoáng vật có tính linh hoạt cao, có khả năng thay đổi thành các loại khoáng vật khác dễ dàng khi phản ứng với các chất hóa học. Serpentine thường được tìm thấy trong các địa chất biển cả và đại dương, được hình thành từ quá trình chuyển hóa của đá bazan hoặc peridotit. Nó được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm xây dựng, trang trí, chế tạo đồ trang sức và các ứng dụng trong công nghiệp.

Có một sự thật thú vị rằng Serpentine là một trong những loại đá cực kỳ phổ biến trong giới phong thủy Việt Nam. Người phương Tây thường không sử dụng loại đá này vì màu sắc của đá không thuộc gu yêu thích của họ, cũng như một số người cho rằng Xà Thạch không giống như một loại đá đơn thuần (tức là họ đánh giá chất lượng của đá khá giống với mấy đá tổng hợp rẻ tiền). Tuy nhiên, khi ứng dụng trong đời sống tinh thần và phong thủy thì Serpentine sẽ được khai thác rất hiệu quả, thậm chí đá còn được xếp chung hàng với những loại tinh thể mang năng lượng trù phú, phóng khoáng và chiêu tài như Citrine hoặc Malachite. Nếu bạn đã quá quen với tầng năng lượng của các loại thạch anh phổ biến, hãy thử với Serpentine, đảm bảo năng lượng cực kỳ tương đương và còn nhiều điều bạn chưa khám phá hết đấy!

Về mặt thanh tẩy năng lượng, Serpentine bổ trợ tốt cho Luân Xa Búi Mặt Trời (Solar Plexus Chakra) và Luân Xa Tim (Heart Chakra). Đây là hai luân xa đại diện cho nguồn cảm hứng mạnh mẽ kích thích bạn bước tiến đến thế giới vật chất bằng mọi niềm hân hoan và tự do trong lòng. Nói cách khác, ý niệm mà Xà Thạch muốn đem đến cho bạn chính là sự đong đầy, may mắn và phước lành. Serpentine khi được chạm khắc thành những hình thù động vật, đá sẽ trao đến bạn sự phong phú trong thời vận, may mắn sẽ sớm đến với bạn kèm theo những tin tức vui. Còn khi đá được chạm khắc thành hình ảnh của tháp văn xương hay bất kỳ đồ vật nào, Xà Thạch đóng vai trò như một dòng năng lượng lưu trữ các phước lành đến bên gia chủ, xua tan đi những u phiền mệt mỏi. Cũng khá giống với Citrine, Xà Thạch tiếp thêm năng lượng cho bạn có đủ lý do để kiếm tiền, làm việc chăm chỉ và lao động nhiệt tình. Với thông điệp “lao động là vinh quang”, sẽ thu hút phước lành đến với bạn dưới dạng vật chất, cầu mong sự tươi mới, thành công cho người sở hữu. Chính vì vậy, tác dụng lên Luân Xa Búi Mặt Trời cũng kích thích cho năng lượng của bạn trở thành siêng năng hơn, luôn luôn hướng đến thành quả to lớn, vươn tầm cao. Đối với Luân Xa Tim, Serpentine không đánh vào ý niệm vật chất mà tập trung chuyển hóa trái tim yêu thương trở nên ngoan cường với thời điểm, dù bạn đang trong hoàn cảnh tốt hay xấu, đá sẽ cung cấp năng lượng để bạn yêu thương bản thân nhiều hơn. Đồng thời, Serpentine thúc đẩy mọi sự đến và đi thật nhanh, cái gì xấu thì sẽ sớm vượt qua còn tốt thì được giữ lại như một món quà đặc biệt dành riêng cho sự cố gắng ở bạn. Đây là một loại đá phú quý, đáng sở hữu và giá thành lại cực kỳ hợp lý nữa. Không lạ lắm khi giới kinh doanh, nhà giàu luôn sở hữu ít nhất một Serpentine trong nhà. Một bí mật thú vị là Serpentine có khả năng trấn giữ sự an toàn trong nhà, bạn khi gặp điềm rủi sẽ sớm nhận thức ra vấn đề rồi tự giải quyết!

Serpentine được đánh giá là tốt cho việc giữ tập trung, đặc biệt là trong học tập, làm việc và thiền định. Không chỉ nằm ở tính chất màu xanh vàng mà đá sở hữu, mà Serpentine tạo cảm giác đong đầy, an toàn trong bạn, giữ bạn ổn định trong khi bạn lặn vào chiều sâu của tâm thức. phù hợp với mọi lứa tuổi, vì mỗi trải nghiệm cuộc sống với Serpentine theo thời gian sẽ khác nhau. Người sử dụng đá ở độ tuổi trẻ sẽ được cung cấp dòng năng lượng của tập trung làm giàu, nuôi dưỡng đam mê với nhiều niềm vui thú, không ngại gian nan khó khăn. Còn với người trung niên lớn tuổi thì thu hút phước lành, sức khỏe và cầu mong hạnh phúc mãi mãi về sau. Cầm trong tay viên đá này, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn để thiền định, và dường như nó không còn là công việc vất vả nữa. Bạn phát sinh tâm lý đơn giản hóa mọi thứ và làm tròn mọi việc đã đề ra. Serpentine còn được mệnh danh là “viên đá của chạy đua với thời hạn” (Stone of Deadline), một cách nói ví von về khả năng giữ bình tĩnh, tập trung giải quyết những kỳ hạn nộp bài, dự án bạn cần phải hoàn thành trước một thời điểm nào đó. Serpentine hữu ích cho việc ghi chép lại hành trình shaman giáo, hay thực hiện trị liệu hồi quy, trị liệu tương lai – các biện pháp giúp loại bỏ khỏi tâm thức bạn những cội nguồn của suy nghĩ tiêu cực. Tuy nhiên, với góc nhìn này thì ta sẽ thấy đá tương đối tâm linh, nhưng không phải ai cũng đủ khả năng (hoặc không có thời điểm phù hợp để phát triển khả năng này) để đạt được tới những nghi thức tối cao. Vì vậy, hãy cứ để Serpentine dừng ở mức nuôi dưỡng sự tập trung, thể hiện lòng tử tế và tình yêu bản thân là được rồi, đừng mưu cầu cao xa.

Xà Thạch cũng là cách gọi thể hiện lên khả năng của loài rắn (vì tên đá dựa theo màu da của rắn) đó là sự nhắm trúng đến những mục tiêu quan trọng. Serpentine giúp bạn hướng đến những suy nghĩ tích cực, hứa hẹn một tương lai cực kỳ tốt đẹp với mọi ước mơ thành hiện thực và thúc đẩy bạn ngày một thăng tiến nhiều hơn trong cuộc sống. Đá nhắc nhở bạn rằng hãy sớm nhận thức rõ ràng về những suy nghĩ tiêu cực rằng nếu mãi nghĩ về chúng, đời bạn sẽ tiêu tùng. Chân thật và có phần thẳng thắn, Serpentine không muốn bạn giữ quá nhiều ý định xấu, lại càng không mong chờ việc bạn sẽ tích tụ chúng thành thù hận, nên đá đã tạo ra sự chuyển hóa ngay lập tức để giải phóng và thay thế bằng những thông tin tốt. Serpentine cũng hữu ích cho việc lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP), và khi bạn mang theo đá bên mình, bạn cũng sẽ tăng khả năng chữa lành cho bạn lẫn những người xung quanh bạn (nếu họ đang gặp nhiều vấn đề rắc rối trong cuộc sống). Đá không giải quyết giúp bạn những vấn đề đó mà sẽ trao cho bạn góc nhìn tích cực hơn bình thường, khi mà bạn đang trong tình cảnh mệt mỏi không thể nào nghĩ ra được gì tốt đẹp. Đó cũng là lúc bạn thức tỉnh rõ ràng nhất, từ đó xóa tan nỗi buồn trong bạn! Serpentine là công cụ tốt cho những chuyên gia trị liệu, đặc biệt là những ai thực hành phương pháp Giải phóng Cảm Xúc (EFT) (một công cụ trị liệu tâm lý nhằm chữa lành những tổn thương tâm lý), vì viên đá này giúp bạn kết nối với những phương thức tích cực nhằm tích hợp những cảm xúc, những tình huống vào trong cuộc sống của mình. Hãy dùng Serpentine để đến được với nguồn gốc của những thứ đang bào mòn bạn. Đây cũng là loại đá hoàn hảo để giúp bạn chữa lành trái tim mình khỏi những thử thách trong mối quan hệ – cho dù đó có là mất đi người bạn, người yêu, hay bất kỳ ai bạn đã từng có mối quan hệ. Nó cũng giúp bạn mở cửa trái tim của mình và thư giãn được trong những mối quan hệ của mình một lần nữa.

Một số người cho rằng Serpentine là đá hỗ trợ đắc lực nhằm tái cân bằng hệ tiêu hóa, giúp ăn ngon, ngủ đủ giấc. Nếu bạn thích một loại đá đơn giản có thể giúp bạn bước tới một cuộc sống ổn định, Serpentine sẽ luôn là lựa chọn hoàn hảo. Sưu tầm đá ở hình thù to lớn thì tác dụng về phong thủy sẽ càng mạnh bấy nhiêu, nên nhiều người chọn đá là lẽ đương nhiên. Bạn cũng có thể thiền định với Serpentine khi đang trong thời kỳ gặp khó khăn về dinh dưỡng, ăn uống không ngon miệng hay ngủ chưa đủ giấc. Năng lượng của đá sẽ tái tạo lại cơ thể bạn, khiến mọi thứ dần trở nên bình thường hóa, cảm giác thèm ăn bắt đầu trở lại. Cơ chế hoạt động của Serpentine chính là đi sâu ô tâm thức của bạn nhằm tháo gỡ những thứ bạn khó nuốt trôi – về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Năng lượng xanh của loại đá này có thể được dùng với mục tiêu mở rộng Luân Xa Tim của bạn, và tăng cường của cải, vận may, và khả năng nhận được lợi ích từ nỗ lực của bản thân. Đây là loại đá tốt cho những người làm ngân hàng, quản lý tài chính, chuyên gia khoa tiêu hóa, chuyên gia khoa tim mạch, hay những người làm tư vấn sức khỏe.

Nguyễn Hiếu