Red Jasper (Ngọc Bích Đỏ)

Filter

RED JASPER (NGỌC BÍCH ĐỎ)

“Tôi bảo vệ và phát triển. Tôi kích thích tâm linh và liên kết với tâm thức bậc cao của tôi, phiên bản hoàn chỉnh hơn và mạnh mẽ hơn.”

Màu sắc: Đỏ.
Hành tinh: Sao Hỏa; Sao Thổ.
Cung hoàng đạo: Bạch Dương; Ma Kết.
Từ khóa: Ổn định; Sáng tạo; Sức sống; Dồi dào năng lượng; Khát khao cháy bỏng; Quyến rũ; Thu hút.

Đá Red Jasper (Ngọc Bích Đỏ) là thạch anh (silic dioxit) kết tinh dưới dạng vi tinh thể. Chất liệu này đục, và màu sắc của nó là do oxit sắt (một trong những loại tạp chất trong đá) mang lại. Tên của đá bắt nguồn từ một từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “đá đốm” vì vân của Jasper luôn có rất nhiều đốm sọc nhỏ. Red Jasper được phát hiện nhiều ở các nước Châu Mỹ và cũng nằm trong loại đá có độ phổ biến cao.

Red Jasper được xem là một trong những tinh thể cơ bản để sử dụng cho việc thanh tẩy, thiền định. Năng lượng của Red Jasper rất dễ tương tác và nắm bắt, chứa đựng một dòng chảy màu đỏ thuần túy. Đá này tập trung hỗ trợ cho Luân Xa Gốc (Root Chakra) và Luân Xa Xương Cùng (Sacral Chakra) – vốn dĩ là những luân xa tạo nên nền tảng trong con người bạn. Màu đỏ của đá sẽ đem đến sự bảo vệ, che chắn tốt nhất cho bạn, cung cấp cho bạn lòng tự tin, khát khao hành động có mục đích hơn (Luân Xa Gốc), đồng thời màu đỏ này cũng nuôi dưỡng cơ thể bạn, khiến bạn trở nên đong đầy cả về mặt vật chất lẫn tinh thần (Luân Xa Xương Cùng). Khi bạn tập trung thiền định với Ngọc Bích Đỏ, bạn sẽ thấy dòng chảy này đang di chuyển tuần tự, xuyên suốt cơ thể bạn, làm dịu tinh thần và bảo vệ năng lượng của bạn. Đối với thanh tẩy cũng vậy, sự phản chiếu năng lượng của Ngọc Bích Đỏ chỉ tập trung vào đúng một tần số biên độ màu đỏ nên dễ sử dụng cho thanh tẩy. Đặc biệt, nếu bạn cần thanh tẩy bài Tarot hoặc đồ dùng tâm linh khác thì chỉ cần đặt viên đá bên cạnh thì năng lượng sẽ dần dần chuyển hóa, làm sạch cho món đồ của bạn!

Red Jasper mang rung động của tần số cấp thấp nhất nhằm thỏa mãn tất cả những khía cạnh gần gũi, thân cận nhất với con người. Ngọc Bích Đỏ mang ý nghĩa về sự kích thích tinh thần kỷ luật, xây dựng nền tảng vững chắc cho cuộc sống như vật chất nói chung. Red Jasper có thể kích thích chuyển hóa chất tốt hơn, thu hút bản thân tập trung nhiều vào việc ăn uống tốt cho sức khỏe hơn; nuôi dưỡng nhiều đức tính tốt để trở thành con người có ích cho xã hội; hỗ trợ tu tâm dưỡng tính để sống ngay thẳng, tự tin và không để thói hư tật xấu gây cám dỗ cho mình. Ở bất kỳ nơi đâu, bạn sẽ luôn thấy Red Jasper có mặt ở các điểm thực hành chữa lành, không chỉ tập trung ở tác dụng quá đỗi hoàn hảo mà theo quan niệm của nhiều người, một khi đã tiếp nhận được năng lượng màu đỏ (tức tần số ở mức ổn nhất) thì mới có thể chạm đến những tầng năng lượng khác. Còn nếu tiếp cận đá đỏ mà đã gặp quá nhiều khó khăn thì sẽ khó cảm nhận được rõ ràng các đá khác vì nền tảng chưa vững – chưa hiểu cụ thể các dòng năng lượng khác sẽ hoạt động như thế nào.

Bạn cũng có thể sử dụng Red Jasper cho chuyện tình cảm! Chúng ta thường quy định đá có màu hồng thì bỗ trợ cho chuyện tình cảm hay đá có màu xanh lá thì tốt cho cảm xúc và trái tim, tuy nhiên những loại đá có màu đỏ, cam cũng đem lại nhiều tác dụng không tưởng đấy. Khi đem theo một viên đá Red Jasper trong người, bạn sẽ được tăng cường tính thu hút tự nhiên, tỏa ra năng lượng mang tính “bản năng” hơn, sống thật với chính mình hơn. Ngọc Bích Đỏ mang lại cho bạn cảm giác tuyệt vời của chuyện “giường chiếu”, khơi gợi tính chất sắc dục và quyến rũ đến lạ thường. Một trong những nguyên liệu không thể thiếu khi thực hiện các bùa chú (spell) về tình yêu sẽ luôn luôn có sự xuất hiện của Red Jasper – như một phương thức cầu nguyện cho tính dục cao nhất, thỏa mãn nhất. Tuy nhiên, Red Jasper nên được sử dụng chung với những tinh thể mang tính chất bổ trợ thêm cho luân xa khác để tạo sự cân bằng trong ham muốn. Ví dụ, Red Jasper và Rose Quartz đem lại năng lượng thu hút tình yêu đa chiều nhưng khi lạm dụng quá nhiều (thường là không thay đổi đá để sử dụng mà dùng lâu) thì đến một thời điểm nào đó, cảm xúc sẽ bị quá tải dễ dẫn đến sự tiêu cực trong tình yêu. Thay vào đó, ta có thể sử dụng Red Jasper với những đá khác như Carnelian (nuôi dưỡng đam mê), Citrine (nâng cao tinh thần kiếm tiền) hoặc Lapis Lazuli (Kiểm soát hành vi và lời nói).

Với màu sắc đỏ sáng mạnh mẽ tựa như dòng chảy huyết thanh, Red Jasper là chiếc đá hoàn hảo cho sự giảm tải tính trì hoãn, lười biếng và khơi gợi mục đích sống tốt nhất. Nói về khía cạnh khoa học, Red Jasper có thể giúp ta nâng cao độ bền bỉ cho não bộ và sức chịu đựng cho cơ thể, từ đó bản thân ta sẽ khỏe mạnh hơn, chống lại mọi bệnh tật để hướng đến sự sống tươi mới, tràn đầy năng lượng. Đá còn giúp tái tạo những thương tổn vật lý trên da, thúc đẩy quá trình chữa lành nhanh hơn, trả lại sự cân bằng, hài hòa cho bạn. Red Jasper sẽ giúp bạn ngừng trì hoãn dự định mà chọn bắt tay vào làm nhanh hơn, có mục đích rõ ràng hơn, tránh lười biếng ỷ lại vào người khác. Nhìn chung, Ngọc Bích Đỏ đem lại niềm vui to lớn cho mỗi việc bạn làm, thành ra lúc nào bạn cũng sẽ có cảm giác bản thân phải hoàn thành việc thật nhiều, cần cù và chăm chỉ hơn, đã vậy còn luôn thấy những gì mình làm đều mang ý nghĩa to lớn, vĩ đại nữa. Đá cũng là đá của sự thấu hiểu, vì bạn sẽ được tiếp nhận thách thức dưới dạng thúc đẩy tính kỷ luật, theo đuổi ước đến cùng để có thể chuyển hóa bản thân. Bạn cũng có thể sử dụng Red Jasper kết hợp với Xô Huyết Rồng (cũng có màu đỏ tương tự) để tăng cường sức mạnh nội tại của mình, dễ thành công và dũng cảm hơn.

Hiếu Nguyễn