Sodalite (Đá Soda)

Filter

SODALITE (ĐÁ SÔ ĐA/SODA)

“Tôi tìm kiếm sự bình tĩnh. Tôi thoải mái với các mối quan hệ nên tôi luôn nhận được sự tốt đẹp từ mọi thứ xung quanh. Tôi xuôi theo dòng đời yên ả, đầy tính nuôi dưỡng, và tôi tận hưởng một sức khỏe dồi dào. Tôi tự tin tôi nhạy bén để luôn đưa ra được những quyết định tốt. Tôi đạt tới cảnh giới của sự ung dung tự tại đối với thế giới xung quanh lẫn bản thân mình.”

Màu sắc: Xanh dương đậm có vệt trắng, đen.
Hành tinh: Mộc Tinh.
Cung hoàng đạo: Nhân Mã.
Từ khóa: Học tập; Lời hay ý đẹp; Thấu thính; Làm dịu cảm xúc; Lịch thiệp; Tư duy nhạy bén.

Đá Sodalite là natri nhôm silicat có chứa cả natri clorua, và thường được tìm thấy dưới dạng đá vô định hình màu xanh nước biển. Nó được biết đến phổ biến nhất như là một trong những thành phần trong đá Lapis Lazuli. Đá Sodalite hiếm khi có được sắc xanh của đá Lapis, vì thường nó chứa nhiều Calcite hơn (phần màu trắng nằm trong đá), còn đá Lapis lại chứa nhiều Pyrite (Vàng Găm) hơn. Sodalite đã trở nên nổi tiếng vào năm 1800, được sử dụng trong giới quý tộc, hoàng gia. Trong chuyến thăm hoàng gia tới Bancroft, Canada của công chúa Anh Margaret, công chúa đã “phải lòng” loại đá xanh dương này và chọn nó làm vật trang trí cho ngôi nhà của mình tại Marlborough. Chính vì vậy, Sodalite còn được xem là “Đá công chúa” (Princess Stone), nhưng về sau này người ta gọi đơn giản là đá Sô Đa (So-da).

Đá Sodalite là một trong những loại đá tạo được sự ổn định cho cơ thể lẫn tinh thần của bạn khi bạn bắt đầu quá trình kết nối tâm linh và rời xa cõi thực tại. Nói đơn giản, đá Sodalite có tính truyền dẫn năng lượng từ thực thể tâm linh đến với ý thức con người (vốn là một trong những đặc tính của Celestite nói riêng hay các loại đá có sắc lam nói chung). Ở Sodalite, năng lượng giao tiếp sẽ mang tính tâm linh hơn, nên khi đó bạn không chỉ nghe được những tín hiệu mà còn bắt gặp được nhiều hình ảnh khác, kích thích các giác quan hoạt động hết mức. Điển hình, đá sẽ khai mở các sức mạnh trời phú như, thấu thị, thấu thính, thấu suốt, thần giao cách cảm, thấu hương và thấu vị. Nên nói Sodalite hoàn toàn phù hợp với Tarot Reader, bà đồng hay bất cứ ai làm việc thiên về tâm linh là chính xác! Ứng dụng thực tế nhất cho Sodalite chính là thiền định, du hành tâm linh và tiền kiếp để có thể thấy những gì cần thấy. Sodalite còn là viên đá hữu ích để kết nối với Đại Tổng Lãnh Michael và Raziel.

Đá Sodalite còn có một công dụng rất thú vị chính là hỗ trợ học tập và làm việc thật tốt! Đặc biệt, đá cũng tập trung cung cấp năng lượng để bạn có thể tiếp nhận thêm nhiều tri thức mới, mở rộng hành trình học tập lên một bậc cao mới. Viên đá này giúp bạn duy trì được sự tập trung của mình về thứ gì đó quan trọng khi tâm trí của bạn bị phân tán, vì nhiều lúc trong học tập, ta thường dễ lơ là và mất kiên nhẫn trước lượng kiến thức dày đặc. Chính vì vậy, khi bạn mang theo một viên Sodalite bên mình vào lớp học (hoặc bắt đầu quá trình học tập, Sodalite sẽ phát huy tác dụng của chúng ở mức tốt nhất. Đặc tính hỗ trợ cho Luân Xa Cuống Họng (Throat Chakra) đã đem đến công dụng tuyệt vời này cho những ai đang đi học. Người đi làm cũng nên thử trải nghiệm với Sodalite để tăng năng suất cho công việc, hoặc vào những mùa bắt đầu có sự uể oải tinh thần, chán nản, mất động lực làm. Năng lực tạo bình tĩnh của viên đá này giúp bạn tổ chức lại được suy nghĩ của mình, nhìn nhận mọi việc thấu đáo hơn, không dễ bộc phát tư tưởng hỗn loạn nữa. Sodalite cũng rất tốt cho những ai mang trên mình gánh nặng không đáng có để rồi dần buông bỏ sự căm phẫn, giận dữ, thù hằn hay tiêu cực.

Khi nói về các vấn đề về tâm lý hay cảm xúc, Sodalite được xem là “phương thuốc” tái tạo lại sự cân bằng cho những xúc cảm mạnh bạo bị bộc phát một cách vô tình. Lời nói, hành động hay bất cứ điều gì bạn làm nhưng lại không mang đến ý nghĩa tích cực đều được xem là sự mạnh bạo khó thể nào chấp nhận được, chính vì thế Sodalite sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này. Nói một cách đùa vui thì Sodalite cũng được xem là “nước ngọt có ga” cho tâm hồn, tên gọi Sô Đa cũng có thể hiểu đó là lúc bạn cần phải nạp thêm chất có ga vào để chúng làm trôi đi cơn tức trong lòng bạn. Nói nôm na cho vui vậy thôi chứ thực tế, Sodalite sẽ làm dịu và giải phóng đi những cơn giận giữ và bực mình, giống như bạn vừa mới uống một ly Soda Chanh vậy – uống vào tới đâu mệt mỏi muộn phiền tan biến hết, không còn cảm giác chật vật trong lòng nữa. Hãy dùng viên đá này để giúp dập tắt những cơn bùng nổ cảm xúc đến cùng với các vấn đề gắn với hormone như tiền kinh nguyệt, tiền mãn kinh,… Sodalite còn hỗ trợ bạn trong việc khai sáng lý do vì sao bạn nên sống thật chậm lại, bớt mong chờ vào những hư ảo, tập cho bạn đức tính biết chấp nhận rằng những vấn đề liên quan đến bệnh tâm lý là điều khó thể nào tránh khỏi, ta chỉ có thể tự chữa lành nó thôi.

Sodalite cũng một phần hỗ trợ cho Luân Xa Gốc (Root Chakra) và Luân Xa Vương Miện (Crown Chakra). Nghe thật kỳ lạ phải không? Nếu nói là luân xa số 7 thì vẫn có điểm hợp lý, do Luân Xa Cuống Họng (Throat Chakra) vẫn đủ để đẩy lên và chữa lành cho tinh thần, đằng này thì lại có thêm luân xa số 1 nữa, bạn có biết tại sao không? Vì trong Sodalite có pha lẫn một vài tạp chất màu trắng đến từ Calcite – vốn là một loại đá chuyên dùng để chữa lành các vấn đề thiên về các luân xa tầng dưới (1, 2, 3, 4). Ở Sodalite, đá sẽ có tác dụng giúp bạn cư xử lịch thiệp, thể hiện bản thân thật tốt để tạo sự an toàn trước xã hội. Vậy nên, nhu cầu an toàn, đong đầy và sự bảo vệ từ Vũ Trụ cũng phần nào gắn liền với luân xa số 1. Khi bạn cảm thấy bất an, mệt mỏi, kiệt sức hoặc đánh mất ý niệm sống, bạn có thể sử dụng Sodalite hoặc kết hợp chung với Rose Quartz (Thạch Anh Hồng), Lapis Lazuli (Đá Thiên Thanh) hoặc Pyrite (Vàng Găm nhằm kích hoạt tối đa năng lượng chữa lành cho luân xa số 1. Nhu cầu có được sự tin tưởng, an toàn về tài chính và lối thể hiện bên ngoài rất thiết thực, đánh mất tự trọng thì sẽ khó thể nào duy trì được vật chất lẫn trí tuệ!

Với khả năng làm dịu của mình, Sodalite còn làm giảm đi triệu chứng viêm trên cơ thể, nó làm dịu đi trạng thái viêm sưng như đau đầu hay rạn cơ. Lại một lần nữa viên đá này có gắn liền với sự học tập, tiếp thu tri thức mới. Có thể thấy, Sodalite giúp bạn cân bằng lại nồng độ axit trong cơ thể, qua đó tỷ lệ axit – kiềm của bạn được quân bình. Viên đá này cũng hỗ trợ bạn trong quá trình làm giảm huyết áp, giúp máu huyết lưu thông, tránh tắc nghẽn mạch máu ở cổ và đầu. Vận động viên điền kinh hay bất kỳ môn thể thao nào cần sự tập trung cao độ, vận dụng sức liên tục, cố gắng tích trữ năng lượng để áp dụng vào thi đấu, đều sẽ cần Sodalite rất nhiều. Mang theo một trụ đá Sodalite bên mình trước ngày thi đấu 10 – 15 ngày sẽ giúp tuyển thủ đủ tự tin để chiến thắng, kích thích niềm tin cho bản thân, còn làm lành những thương tổn liên quan đến tay – chân sớm hơn bình thường. Tổng kết lại, Sodalite cực kỳ hoàn hảo cho học sinh/sinh viên (độ tuổi cần tập trung học thật tốt), giáo viên/giảng viên/giáo sư (chuyên tâm nghiên cứu và làm chức cao hơn), vận động viên (chữa lành vết thương và giữ vững tinh thần chiến đấu tới cùng) và người hành thiền (tập trung, tư duy nhạy bén).

Hiếu Nguyễn