Tuyết Tùng (Cedar)

Filter

TUYẾT TÙNG (CEDAR)

Luân Xa: Luân xa gốc (1); Luân xa vương miện (7).

Từ Khóa: Bảo vệ; Sự nâng đỡ từ thánh thần; An toàn; Giữ vững tinh thần.

Sơ Lược Về Thảo Mộc:

Tuyết tùng là loại thảo mộc đốt phổ biến sau xô thơm trắng và gỗ trắc xanh, tuy nhiên tuyết tùng ít được nhắc đến một phần là vì tác dụng của tuyết tùng đến rất chậm, diễn ra trong hoàn cảnh lâu dài và cần nhiều niềm tin thúc đẩy sự nâng đỡ từ Thánh Thần. Cây tuyết tùng là một trong những loài cây được xem là phương thuốc “thần thánh”, từ thời xa xưa, người dân Mỹ bản địa cũng sử dụng lá tuyết tùng để thanh tẩy môi trường chứa nhiều năng lượng tà ác, xua đuổi tà ma, và thân cây tuyết tùng được sử dụng để xây đền thờ các vị thần, tổ tiên. Họ cho rằng các vị thần chọn cây tuyết tùng để trú ngụ và ban phước lành đến cho loài người, chính vì vậy là họ cực kỳ tôn thờ cây tuyết tùng và quyết tâm bảo vệ chúng, sử dụng chúng vào những việc cần thiết nhất.

Tuyết tùng là hiện thân của thần linh và có thể là bất cứ dòng năng lượng thiêng liêng nào! Dù bạn thuộc tôn giáo, đức tin nào thì tuyết tùng sẽ luôn là thảo mộc giúp bạn kết nối tốt với chính những gì bạn tin tưởng. Tuyết tùng là một trong 4 loại cây thiêng thuộc Bánh Xe Thuốc và đại diện cho phía Nam – mang tính chất giải phóng năng lượng tiêu cực, gặt hái thành tựu mang ý nghĩa tinh thần, nguồn cung cấp sống. Chính vì vậy, tuyết tùng có thể đặt ngang hàng chung với xô thơm (xô thơm cũng nằm trong 4 loại cây thiêng thuộc Bánh Xe Thuốc và đại diện cho phía Đông) vì những tác dụng diệu kỳ của chúng! Nếu bạn không thích dùng xô thơm trắng, bạn có thể thay thế bằng tuyết tùng, tuy nhiên hãy hiểu rằng loại nào cũng mang mùi hương, tác dụng riêng. Nếu bạn thích thanh tẩy cơ bản thì hãy dùng xô thơm trắng, còn nếu bạn tập trung nhiều vào tính chất kết nối với bản thân, tạo nên các nghi thức bảo vệ thì tuyết tùng là số 1!

Tác Dụng Của Thảo Mộc:

Tuyết tùng thường mang đến những tác dụng thiên về khía cạnh tâm linh và tinh thần nhiều hơn, cụ thể là như sau:

℘ Hiện thực hóa các nghi thức bảo vệ: Tuyết tùng là thảo mộc duy nhất có thể giúp bạn thực hiện các nghi thức liên quan đến nối đất (tập trung định hình bản thân, thiền định, tự chiêm nghiệm hành trình của chính mình,…), bảo vệ chính mình (tạo vòng ngăn chặn yêu ma quỷ quyệt, loại bỏ dòng năng lượng gây hại, tiêu cực và thu hút điều tốt đẹp đến,…). Tuyết tùng luôn là nguyên liệu không thể thiếu trong việc thiết lập kết giới bảo vệ cũng như pha chế bùa chú, bạn cũng có thể đặt vụn Tuyết tùng (còn nguyên, không phải lấy từ phần đã bị đốt) để 4 góc trong một không gian để tạo vòng bảo vệ bản thân.

℘ Giải phóng và kết nối với âm hồn: Một điều thú vị của tuyết tùng chính là có thể giúp bạn kết nối với tổ tiên đã khuất, linh hồn, nhưng thời hiện đại tác dụng này không còn được nhắc đến nhiều vì chúng theo khía cạnh tâm linh cao quá, có người có thể làm được còn người thì không. Nên tuyết tùng có thể nói là chỉ có tác dụng giải phóng những linh hồn (dù xấu hay tốt) đi về nơi chúng thuộc về. Nhiều người cho rằng tuyết tùng sẽ dẫn lối linh hồn tốt nhưng lạc lối tìm được đường về để đầu thai, còn linh hồn xấu, ngạ quỷ thì sẽ cảm hóa và tìm đúng bản chất lương thiện vốn có của mình (một dạng thúc đẩy giải phóng nhưng ở mặt tích cực).

℘ Tốt cho việc dọn nhà, di dời chỗ ở: Tuyết tùng là thảo mộc phù hợp nhất cho việc xông nhà và đặc biệt là hợp cho việc mới dọn đến một nơi sống khác. Với một số quan niệm, người ta cho rằng đốt tuyết tùng khi mới dọn đến nơi ở mới (dành cho người thuê nhà, thuê phòng trọ) hoặc tổ chức tân gia thì nên đốt tuyết tùng để cầu may mắn và hạnh phúc cho gia chủ, bảo vệ nơi ở khỏi những chuyện xui rủi.

℘ Khai mở nhận thức tinh thần: Tuyết tùng bổ trợ để bạn khai mở luân xa 7 – giúp bạn tự giải mã những bí ẩn của chính mình, hiểu rõ về sứ mệnh của mình để kết nối tốt hơn với thông điệp của Vũ Trụ. Đây cũng là thảo mộc giúp bạn dễ vươn tới việc liên kết với thế giới tinh thần tốt nhất, cải thiện sự tập trung và thiền định tốt.

℘ Thanh tẩy và giải quyết những vấn đề về năng lượng: Nếu xô thơm trắng là điều hòa năng lượng thì tuyết tùng sẽ thiên về thanh tẩy thuần túy. Thanh tẩy không gian sống, nhà cửa, đồ vật, con người hay bất cứ sinh vật nào cũng có thể thanh tẩy được. Ngoài ra, nếu bạn gặp nhiều vấn đề thiên về mất kiểm soát năng lượng (cảm xúc thất thường, cảm thấy không khỏe mạnh,…) thì việc đốt tuyết tùng sẽ giúp bạn cải thiện nhiều hơn. Mùi hương của tuyết tùng thơm nồng, đủ để giúp bạn tỉnh táo và khơi gợi lại niềm vui trong bạn.

Sử Dụng Vào Thời Điểm Nào?

Tuyết tùng thường được sử dụng vào thời điểm trăng non nhằm thu hút những năng lượng mới mẻ tích cực hoặc dùng cho các nghi thức quan trọng. Tuyết tùng không giới hạn về thời điểm sử dụng nhưng nếu bạn sử dụng tuyết tùng vào những ngày bình thường (không vào dịp gì cụ thể) thì tuyết tùng sẽ phát huy năng lượng ở mức chậm, từ tốn và mang ảnh hưởng từ từ.

Sử Dụng Kết Hợp Với Những Loại Thảo Mộc Nào?

℘ Tuyết tùng + Xô thơm trắng: thanh tẩy tạo vòng bảo vệ và thực hiện những nghi thức quan trọng, đặc biệt là dùng để phục vụ cho các buổi lễ trừ tà.

℘ Tuyết tùng + Bách xù: tăng cường tính nam là chủ yếu, thúc đẩy ý chí mạnh mẽ, ngoan cường.

℘ Tuyết tùng + Thánh thảo dược: chữa lành tinh thần, giúp bảo vệ và tạo sự an toàn cho bản thân.

Sử Dụng Kết Hợp Với Những Loại Tinh Thể Nào?

Tuyết tùng cực kỳ hợp khi sử dụng chung với đá Thạch Anh Khói vì năng lượng của tuyết tùng vừa giúp thạch anh khói nâng cao năng lượng nối đất, thiền định, bảo vệ mà còn thanh tẩy cả năng lượng tiêu cực giúp cho đá được chuyển hóa liên tục. Bạn có thể thay thế bằng các loại đá Jasper hoặc Agate có màu đỏ cam (Red Jasper, Red Agate,…) để tiếp nối năng lượng bảo vệ của tuyết tùng.

Nguyễn Hiếu