Howlite (Bạch Tùng)

Filter

HOWLITE (ĐÁ BẠCH TÙNG)

Tôi sáng suốt. Tôi khoan dung. Tôi từ tốn lắng nghe và suy nghĩ thấu đáo trong từng câu chuyện. Tôi chậm rãi tận hưởng giữa nhịp sống vội vã. Phước lành chảy qua tôi như dòng sông với phép chữa lành. Tôi thanh sạch và trong lành. Tôi dành thời gian cần thiết để thư giãn trong bể bơi, bồn tắm, hay nơi nào có nước khác. Tôi uống đủ nước mỗi ngày để giữ cơ thể mềm dẻo, khỏe mạnh.”

Màu sắc: Màu trắng hoặc trắng sữa có vân mạng nhện màu xám nhạt (tự nhiên) hoặc lam (nhuộm).
Hành tinh: Ceres; Mặt Trăng.
Cung hoàng đạo: Cự Giải.
Từ khóa: Thuần khiết; Trong sạch; Dòng chảy số phận; Loại sạch tạp âm; Tận hưởng cuộc sống; Nghĩ đơn giản; Sống thuận lòng; Chân thật từ gốc rễ.

Howlite (còn gọi là Bạch Tùng) là canxi silic borate kết thành loại vật chất đục, màu trắng sữa với vân đen. Về mặt hình thái, Howlite có cấu trúc tinh thể đa diện, có thể xuất hiện dưới dạng tảng lớn hoặc mảnh nhỏ. Màu sắc của đá là trắng ngà với các sợi đen hoặc xám đậm tạo nên các vân hoa văn độc đáo trên bề mặt đá, thường được nhuộm màu tương tự như màu ngọc lam hay màu ngọc lapis. Đây là một loại đá có độ cứng 3,5 trên thang độ cứng Mohs, là một trong những độ cứng thấp nhất trong số các đá quý và bán quý. Một tính chất hóa học đáng chú ý của đá Howlite là nó thường được sử dụng như một vật liệu lắp ráp để làm những sản phẩm đồ trang sức giả mạo nhưng lại có thể giúp người sử dụng tạo được sự tự tin và tập trung. Điều này được giải thích bởi tác dụng trấn an của đá Howlite, giúp giảm bớt căng thẳng và lo lắng trong tâm trí. Howlite thật thường được tìm thấy duy nhất ở Canada hoặc Mỹ (California), còn những loại mà thị trường bán đôi khi là Magnesite.

Howlite có năng lượng mềm mại và yên bình, mở rộng nhẹ nhàng ra ngoài khi được sử dụng trong thiền định, cầu nguyện hoặc hành trình tâm linh. Nó làm dịu tinh thần của chúng ta, giúp chúng ta tìm được cảm giác cân bằng trong cuộc sống hàng ngày và kết nối trực tiếp hơn với tâm tự cao nhất trong ta. Howlite khuyến khích chúng ta tin vào giấc mơ của mình và không do dự khi hành động cần thiết. Đây là loại đá của sự kiên nhẫn và trí tuệ, tập trung tìm kiếm sự cân bằng ở Luân Xa Vương Miện (Crown Chakra). Thay vì sử dụng loại có sự cân bằng đơn thuần như Thạch Anh Trắng (Clear Quartz) thì Howlite cũng là một lựa chọn thú vị. Khi mang theo Howlite bên mình, bạn sẽ có cảm giác được xoa dịu tinh thần, hạn chế căng thẳng, không còn thấy lo lắng, sợ hãi nữa. Năng lượng của Bạch Tùng tựa như một lá chắn đa năng hạn chế cả tiêu cực và tạp nhiễu diễn ra xung quanh bạn mỗi ngày. Nhiều người khuyến khích khi thiền, ta có thể đặt Bạch Tùng hướng góc 45 độ phía ta ngồi, đá sẽ trao đến ta bài học về sự tập trung nhằm tìm kiếm tri thức cao nhất, chạm đến những tầng “không tưởng”!

Bạch Tùng giúp ích trong việc làm dịu những cảm xúc nóng nảy và giành lại được cân bằng cho tâm trạng đang rối bời. Năng lượng trắng tĩnh lặng sẽ giúp bạn thải ra những căng thẳng trong tình huống tiềm tàng bùng nổ. Viên đá này cũng chứa những rung động làm sạch không gian, sạch tâm hồn, sạch năng lượng,… nói chung là giải quyết những nhơ nhuốc đang tồn tại trong cuộc sống của bạn. Đá cung cấp cho bạn những hiểu biết cao hơn về nguồn gốc của những căng thẳng tâm lý, qua đó bạn sẽ có nhận thức mới, hiểu được lý do của vấn đề để tập trung xử lý càng nhanh càng tốt. Howlite khơi gợi những suy nghĩ tốt, thận trọng – rất tuyệt vời cho các học giả và học sinh vì nó khuyến khích tình yêu với học hỏi và cải thiện khả năng ghi nhớ. Nó truyền cảm hứng cho sự kiên nhẫn và ý chí quan sát, thử nghiệm, phân tích cẩn thận trước khi đưa ra kết luận nào đó. Howlite giúp chúng ta học được khả năng phân biệt, đón nhận và đưa ra lời phê bình mang nhiều ý nghĩa tích cực, đóng góp xây dựng một cách dễ chịu để chấp nhận, thuận lòng và áp dụng chúng để nâng tầm bản thân (cũng như cho người khác) một cách dễ dàng hơn. Bạch Tùng cũng nhắc nhở chúng ta hãy kiên nhẫn với mọi quá trình học tập, chiêm nghiệm của mình vì đôi khi gian nan có thể khó tránh được, sử dụng năng lượng của tham vọng đúng cách và háo hức theo đuổi mục tiêu đến cùng. Howlite làm dịu “lời phê bình nội tâm” và thay thế giọng nói đó bằng một giọng nói nhân từ, kiên nhẫn, khôn ngoan hơn. Howlite giúp chúng ta thể hiện rõ ràng suy nghĩ và cảm xúc của chúng ta một cách bình tĩnh, không cảm tính. Một khi đã hiểu rõ những gì mà người khác cố gắng truyền đạt thay vì cứ vội đánh giá đó là những bình phẩm không tốt, ta sẽ giải quyết được những cá tính tiêu cực được hình thành trong quá trình sống. Howlite hợp với những đứa trẻ ngỗ nghịch vì nó giúp chúng xử lý tốt hơn các hành vi vô lễ hoặc thiếu suy nghĩ, giải phóng bản năng đáng yêu và xóa bỏ sự tức giận. Đối với người lớn, Howlite khuyến khích chúng ta hành động với sự tế nhị thật sự đối với người khác và khuyến khích tinh thần nhân đạo này ở người khác.

Bạch Tùng nhắc nhở bạn hãy thiết lập kết nối với mặt trăng, kèm theo những lợi ích về chữa lành, hiện thực hóa và nhận thức to lớn. Hãy dùng viên đá này để khai mở các khả năng tâm linh, tốt cho việc nâng cao khả năng đọc bài Tarot hoặc nhận định điều gì đó ở tương lai. Là một viên đá phù hợp cho các hoạt động tâm linh, ngoại cảm và hình dung viễn cảnh, Howlite có khả năng biến ước mơ thành hiện thực, trở thành nguyên liệu không thể thiếu ở các nghi thức hiện thực hóa, nguyện cầu, bùa chú và xua đuổi năng lượng tiêu cực. Có Howlite trong tay, bạn sẽ được trao cơ hội đón nhận phước lành và hướng về những lời giảng dạy của Nữ Thần Bê Trắng (White Buffalo Calf Woman) – một trong những nữ thần cao quý thuộc người Mỹ Bản Địa của bản năng thuần túy, ân sủng và lòng tôn trọng nhân loại. Viên đá nhắc nhở bạn hãy cầu nguyện và tôn trọng các bậc trưởng bối và cả với môi trường, hãy đừng lấy gì hơn ngoài những thứ bạn cần. Người ta cho rằng, năng lượng trắng sữa của đá giúp bạn làm sạch những tạp âm trong đầu, tránh bị thao túng hay thị phi ám ảnh kéo dài. Nếu bạn đang gặp chuyện chẳng lành, tâm trí rối bời, Howlite dạng trụ hoặc trái tim sẽ chữa lành những khía cạnh thương tổn trong bạn, khiến bạn tin tưởng hơn vào chính mình để mạnh mẽ đối mặt với khó khăn nhẹ tựa lông hồng.. Hãy dựa vào năng lượng của loại đá này để giúp bạn tập trung, chú tâm nỗ lực vào nhiệm vụ trước mắt. Nó giúp bạn cải thiện ý tưởng của bản thân/người khác bằng cách cải thiện chúng đôi chút ở chỗ nọ hay chỗ kia. Ngoài ra, mặt trăng cũng liên quan đến những thời điểm chuyển hóa quan trọng trong năng lượng của bạn. Howlite như một kênh dự đoán trước những vấn đề bạn có thể gặp phải, trải qua và tiên liệu hành vi tiêu cực ở bạn. Chính vì vậy, Howlite rất phù hợp với những ai đang cần một sự giữ vững tâm trí, không lung lay!

Bạch Tùng mang lại lợi ích cho cơ bắp, xương, răng và móng. Đá này nhắc nhở rằng bạn hãy uống đủ nước hàng ngày để giữ cho sức khỏe tối ưu. Howlite cũng có thể là lời báo hiệu bạn cần hiệu chỉnh bản thân tới với bầu ngực, sữa mẹ và nuôi dưỡng trẻ sơ sinh. Năng lượng của Mẹ Thiêng liêng sẽ mang lại những giá trị nuôi dưỡng và chữa lành tới cho bất kề tổn thương vật lý nào. Howlite cũng nhắc nhở chúng ta chú ý đến chế độ ăn uống của mình và đảm bảo chúng ta đủ chất dinh dưỡng. Nó có thể giúp chúng ta khám phá các vấn đề dinh dưỡng, dẫn đến tăng cân hoặc giảm cân có hại. Nó nhắc chúng ta rằng cơ thể muốn khỏe mạnh và cân bằng và việc cung cấp cho cơ thể chất dinh dưỡng tốt và khẩu phần đúng là một hành động của sự khôn ngoan và tình yêu bản thân. Howlite đặc biệt được khuyên dùng cho những người nghiên cứu vai trò của mức độ canxi trong cơ thể của họ. Đây là một viên đá tuyệt vời cho bất cứ điều gì liên quan đến răng, xương, sụn cũng như các bệnh như loãng xương. Nó cũng là một viên đá đáng yêu cho bất kỳ ai đang chịu đựng chứng mất ngủ hoặc cơn ác mộng.

Nguyễn Hiếu