Opalite (Ngọc Opan)

Filter

OPALITE (NGỌC OPAN)

“Tôi sử dụng trực giác để mang lại hiệu quả lâu dài cho mọi việc tôi làm. Tôi chuyển hóa năng lượng thông qua sự trao đổi giữa bản thân và thế giới bên ngoài. Tôi phản ánh nơi tôi đang sinh sống, đối tượng tôi đang tiếp cận và cá tính tôi đang xây dựng nên.”

Màu sắc: Trắng ngả xanh da trời, màu trong suốt.
Hành tinh: Sao Thổ; Sao Kim; Sao Hải Vương, Ceres.
Cung hoàng đạo: Thiên Bình; Song Ngư.
Từ khóa: Tâm trí; Trực giác; Tích lũy; Khai thông; Giải phóng; Hấp thụ; Nước; Năng lượng dịu mát.

Đá Opalite thực chất là một loại đá có dạng bột thủy tinh, màu trong suốt. Bản chất của Opalite khá giống với Opal nguyên mẫu – là silic dioxit ngậm nước, đôi lúc chứa thêm khoáng vật cristobalite và tridymite. Là loại đá có tính chứa nước cao, Opalite hoàn toàn có thể kết tinh thành dạng tinh thể nhưng ở dạng trong suốt, chủ yếu đúng một tầng màu là trắng xanh lam nhạt, có ánh lửa đỏ vàng. Đa phần, mọi người cho rằng Opalite là dạng đá nhân tạo (tức là không có năng lượng, không phải hàng thật). Đúng là vậy, nhưng để nói một cách chính xác thì Opalite giống như loại đá thủy tinh mà chúng ta vẫn thường hay cho con nít chơi. Opalite có giá thành rẻ, màu sắc cân đối hoàn hảo, năng lượng cũng chứa nhiều tính chất nước tạo nên sự tịnh tâm, thấu cảm và khai mở cảm xúc.

Nhận định “đá thật mới có năng lượng” là một khái niệm sai lầm nhằm đánh vào tâm lý khách hàng cho việc sử dụng đá phải là hàng thật, đồng nghĩa với sự đắt tiền theo định hướng truyền thông của người bán. Bất kỳ loại tinh thể nào cũng có năng lượng! Chỉ là để nói về tầng năng lượng của Opalite, ta có thể hiểu rằng chúng sẽ không mang nhiều công năng như những loại khác. Một phần, tính chất chứa nước nhiều tạo cho Opalite khả năng hấp thụ – chuyển hóa năng lượng ít hơn. Nên đá Opalite hoàn toàn có thể trở thành loại đá phù hợp với mọi người, không phân biệt mệnh, tuổi hay luân xa nào cả. Ta có thể ngầm hiểu Opalite tập trung chữa lành ở luân xa 5, 6 và 7 vì biên độ màu sắc cũng như ý nghĩa đằng sau đó.

Vì mang tính nước, năng lượng của Opalite có khả năng tích lũy năng lượng theo thời điểm và phù hợp vào người sử dụng. Khi đặt một trụ đá Opalite trên bàn làm việc, đá không mang lại năng lượng tốt một cách cụ thể mà mang tính thu thập nhiều năng lượng dựa trên quá trình sống của bạn. Đó là lý do vì sao Opalite có thể hỗ trợ tốt cho Luân Xa Cuống Họng (Throat Chakra), vị trí đó gần như sẽ giúp bạn khai thông trong giao tiếp, tăng cường khả năng tư duy, biện luận và khẳng định nhiều giá trị tốt đẹp mà bản thân đem lại cho đời. Opalite hoạt động theo nguyên tắc “bạn nạp vào những điều xứng đáng với bạn” – nếu bạn sống tích cực, thiện lành thì Opalite giống như chiếc máy tích trữ điều ấy để lan tỏa đến cuộc sống của bạn (hoặc trao cho bạn năng lượng khi tần số của bạn đi xuống). Đừng nên xem thường Opalite là đá thủy tinh, mọi ảnh hưởng tốt/xấu của bạn, Opalite hoàn toàn đủ sức để phản chiến lại cho bạn biết bạn đang như thế nào đấy!

Màu của Opalite có sự chuyển hóa từ xanh nhạt đến trắng trong suốt, nên nhìn vào luôn tạo cảm giác “nhân tạo” vì đẹp đến bất ngờ. Opalite đi kèm ánh lửa (sẽ xuất hiện ở chóp của trụ hoặc một vị trí nào đó trên viên đá) sẽ có giá thành cao hơn, vì năng lượng tích trong đá sẽ lan tỏa tốt hơn, đồng thời lại có khả năng hồi phục cao. Đá Opalite cũng là loại không sợ bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời hay nước, nên có thể phơi nắng hay rửa thoải mái. Có thể hiểu đơn giản, Opalite tiếp nhận mọi quá trình sử dụng tinh thể theo cách thức của mỗi người. Với khả năng thích ứng nhanh, năng lượng của Opalite rung động cùng tần số với Luân Xa Mắt Thứ Ba (Third Eye Chakra) – nâng cao trực giác, tăng khả năng thích nghi, chịu đựng và tạo ra phép màu vào những thời khắc quan trọng. Khi bạn cầm một viên đá Opalite trên tay, hãy đặt mọi ý định của mình vào chúng, thầm cầu nguyện ước mơ để đón nhận sự chữa lành cho con tim đang bồn chồn, háo hức để đến với đức tin mọi sự thành công.

Đặc biệt, Opalite có thể giúp bạn giải phóng năng lượng tiêu cực và mang lại sự cân bằng cho tâm trí. Khá trùng lặp với cách thức hoạt động của Clear Quartz (Thạch Anh Trắng), Opalite xoa dịu những nỗi đau trong lòng, xua tan bộn bề lo âu và làm dịu cảm xúc. Nếu bạn là người có vấn đề về cảm xúc, bạn được khuyến khích sử dụng Opalite cho việc điều tiết năng lượng căm phẫn, tính chất nước của đá đồng thời giúp bạn tiếp thêm năng lượng nhu mì, dịu dàng. Với những tác dụng tuyệt vời này, Opalite đủ để mang đến cho cơ thể chúng ta trải nghiệm chữa lành Luân Xa Vương Miện (Crown Chakra). Ngoài giúp cân bằng tinh thần, đá cũng nâng cao nhận thức về mục đích sống, về trực giác và tâm trí luôn đi đúng hướng, sống đúng mực và thành công dần tìm về đến ta. Tuy nhiên, vận dụng kích hoạt luân xa số 7 vốn rất khó để đạt được ở Opalite nên nếu ta chỉ dùng với những mục đích cơ bản như khai sáng tâm trí, giảm thiểu cảm xúc tiêu cực, cởi mở lòng để chấp thuận hiện thực thì Opalite làm rất tốt.

Một điều bạn nên hiểu là Opalite và Opal hoàn toàn khác nhau! Đá Opal vốn có nhiều màu hơn, được xếp vào hàng “đá quý” nên giá thành cực kỳ cao. Còn với Opalite, bạn có thể tìm được ở mọi nơi, tính chất đá cũng không chiếm nhiều mà chủ yếu sẽ là thủy tinh kèm nước. Vậy nên, sử dụng loại nào cũng như nhau hoặc tùy vào công dụng, mức độ thu hút loại đá ở bạn. Đừng đặt nặng việc phải chi ra một số tiền quá lớn chỉ để mua đá mà còn chẳng rõ công dụng của chúng như thế nào hay không biết nên tin vào sự truyền đạt thông tin từ người nào. Miễn sao, bạn thật sự hài lòng với đá là được rồi!

Nguyễn Hiếu