Strawberry Quartz (Thạch Anh Dâu Tây)

Filter

STRAWBERRY QUARTZ (THẠCH ANH DÂU TÂY)

“Tôi yêu thương đứa trẻ bên trong mình. Tôi trân trọng những khoảnh khắc diệu kỳ trong cuộc sống và yêu thương mọi người xung quanh tôi. Tôi thấu hiểu cho hoàn cảnh của mọi người để biết trân trọng giá trị mà họ mang đến cho tôi hơn. Tôi hồn nhiên, vui tươi và luôn trẻ mãi không già, tôi sống trọn với tinh thần thoải mái, hạnh phúc tự tại.”

Màu sắc: Hồng hoặc xanh lá cây.
Hành tinh: Sao Hỏa; Sao Kim.
Cung hoàng đạo: Nhân Mã.
Từ khóa: Niềm vui; Hân hoan; Hạnh phúc; Đứa trẻ bên trong; Thú vị; Khát khao; Tươi mới; Sạch sẽ; Khơi gợi kỷ niệm; Ký ức khó quên.

Thạch Anh Dâu Tây (Strawberry Quartz) là một loại đá quý thuộc nhóm SiO2 (Silicat) và có cấu trúc tinh thể triacontahedral. Điều này có nghĩa là nó được tạo thành bởi các tinh thể SiO2 (silicat) được sắp xếp theo cấu trúc hình khối có 30 mặt. Màu sắc của Strawberry Quartz thường sẽ có màu hồng đỏ nhạt (gọi là Red Strawberry hay Strawberry phổ biến nhất) hoặc màu xanh lục (gọi là Green Strawberry), đồng thời trong chất đá có chứa trong đó các tinh thể tím nhạt, màu đen và trắng, tạo cảm giác như hạt dâu tây. Điều này là do sự hiện diện của các tạp chất khoáng vật như goethite, lepidocrocite và hematit, cùng với các tạp chất khác như titan hỗn hợp. Để trở thành Thạch Anh Dâu Tây, các tinh thể silica đã phải trải qua quá trình hình thành trong tự nhiên với sự kết hợp giữa đá Granite và đá pegmatite. Quá trình này diễn ra trong thời gian rất lâu, với sự ảnh hưởng của nhiệt độ và áp suất để tạo ra một sản phẩm có màu sắc cực kỳ độc đáo của Thạch Anh Dâu Tây.

Dù không phải là tinh thể phổ biến nhưng ít nhiều gì bạn cũng đã từng nghe qua Thạch Anh Dâu Tây rồi. Đá này mang nhiều ý nghĩa thú vị hơn bạn nghĩ rất nhiều, mặc dù chỉ là thạch anh đơn thuần nhưng khả năng truyền tải tinh thần yêu thương vô điều kiện, Strawberry Quartz hoàn toàn có thể mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ hơn so với Rose Quartz (Thạch Anh Hồng) hoặc Rhodonite (Đá Tường Vi). Luân xa mà đá Thạch Anh Dâu Tây tác động đến chính là Luân Xa Xương Cùng (Sacral Chakra) và Luân Xa Tim (Heart Chakra) – hai tầng năng lượng có tác động lớn đến cảm xúc và sự hài lòng. Với Luân Xa Xương Cùng, đá Thạch Anh Dâu Tây tập trung khai thác vào “đứa trẻ bên trong” của mỗi người. Nếu bạn là người đang gặp rắc rối trên hành trình chữa lành sự tổn thương của đứa trẻ bên trong, bạn hoàn toàn có thể sử dụng đá để chuyển hóa bản thân dần theo thời gian. Đá sẽ trao cho bạn sự an toàn, hài lòng và thấu hiểu những nỗi đau với góc nhìn nhẹ nhàng, thanh thản hơn. Đá dâu cũng đánh vào cảm giác tự do ý chí, thỏa mãn cho cảm xúc luôn được đong đầy, sống vui vẻ và an yên hơn. Còn đối với Luân Xa Tim, đá dâu có nghĩa vụ kích hoạt năng lượng thấu cảm, lan tỏa sẻ chia tình yêu thương vô điều kiện đến với thế giới xung quanh. Đây là một cấp bậc tương đối khó vì để sống hồn nhiên không phải là điều dễ dàng, bộn bề lo toan đôi lúc sẽ khiến bạn trở nên toan tính, ranh ma hơn. Ngay lúc này, Strawberry Quartz đóng vai trò là một dòng năng lượng giảm tải đi những áp lực cuộc sống, hướng đến niềm vui, lối nghĩ suy đơn giản, từ đó bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn với mọi thứ đến với mình.

Thạch Anh Dâu Tây có màu đỏ sẽ thiên về chữa lành Luân Xa Xương Cùng, còn màu xanh lục sẽ thiên về chữa lành Luân Xa Tim hơn. Giá thành của Green Strawberry Quartz thường sẽ mắc hơn vì để hình thành được màu xanh lục thường sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường. Tuy vậy, chỉ cần bạn sử dụng loại nào phù hợp nhất với mình là được, chủ yếu là đúng với nhu cầu bản thân cần. Năng lượng mà bạn có thể cảm nhận khi nhìn vào hoặc thiền định cùng Strawberry Quartz chính là sự bình an. Mục đích của việc chữa lành đứa trẻ bên trong chính là bản thân phải luôn cảm thấy bình an vô sự, không một góc khuất tâm hồn nào bị che đi, cũng như không chất chứa sự hoài nghi, lo âu và mỏi mệt. Nên xét về tác dụng của đá thì bạn còn có thể dùng cho những lúc cảm thấy đuối sức, năng lượng của đá phục hồi trạng thái của bạn khá nhanh. Strawberry Quartz màu đỏ cung cấp cho bạn đủ năng lượng để bạn hoàn toàn khỏe mạnh cả một ngày, nên bạn hoàn toàn có thể mang theo đá bên người để cầu sức khỏe dồi dào, tinh thần lạc quan phấn chấn. Còn với dâu tây xanh lục, đá thiên về bổ trợ chuyện tình yêu, đặc biệt là dành cho các mối quan hệ lứa đôi, mới chớm nở, mới làm quen, ta tạm gọi là “giai đoạn đầu tiên”. Thường thì khi đó, cảm xúc trong ta cực kỳ hỗn loạn, yêu hay không yêu, tiến hay lùi, bất chợt hiện hữu trong đầu khiến ta không rõ bản thân nên quyết định ra sao. Khi đó, Green Strawberry Quartz đóng vai trò như một dòng năng lượng thúc đẩy sự tự tin, thu hút niềm hân hoan thơ ngây để ta tận hưởng mối quan hệ tình yêu một cách trọn vẹn. Khi sử dụng kết hợp với những loại tinh thể khác, thạch anh dâu sẽ đóng vai trò như một “chất dẫn” giúp những tinh thể khác phát huy năng lượng ở mức tốt nhất.

Về khả năng trị liệu, Thạch Anh Dâu Tây được cho là mang lại sự bình an và sự ổn định cho tâm trí, giúp giảm căng thẳng, lo lắng và tăng cường sự tự tin. Nó cũng có thể giúp tăng cường tình yêu và sự kết nối trong mối quan hệ, cải thiện sự thấu hiểu và sự trân trọng trong mối quan hệ. Khi đeo một chiếc vòng đá thạch anh dâu hoặc sử dụng trụ đá dâu khi thiền định, bạn sẽ có cảm giác đá đang bảo vệ trái tim bạn tránh khỏi những thương tổn quá khứ, làm sạch tinh thần và loại bỏ tiêu cực. Thạch Anh Dâu Tây được cho là có thể kích thích sự sáng tạo và tăng cường tính tập trung. Nên đá có thể áp dụng nhiều cho học sinh – sinh viên nhằm củng cố niềm tin trong định hướng của mình, thấu hiểu sâu hơn mọi bài học được tiếp nhận. Ngoài ra, đá cũng có thể giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến trí nhớ và khả năng tập trung, nhưng thường thì khả năng này không mấy được áp dụng vì tính chất màu đỏ trong đá dâu chưa đủ ổn định để tạo ra tầng năng lượng của tập trung. Bạn nên sử dụng Thạch Anh Dâu Tây kết hợp với một số loại đá thạch anh khác để kích hoạt khả năng này, như Thạch Anh Hồng (kích hoạt trái tim yêu thương và lòng trắc ẩn), Thạch Anh Trắng (sáng trí, tự tin) hoặc Ngọc Đông Linh (tăng khả năng tập trung, học tập tốt).

Cũng như các loại thạch anh khác, Strawberry Quartz cũng có những cách thức bảo vệ riêng. Bạn có thể thanh tẩy qua xô thơm hoặc nước, đặc biệt đá này nên sử dụng khăn lau kèm theo một chút tinh dầu để kích hoạt năng lượng đá tốt hơn. Tránh tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời vì đá dâu dễ bị bay màu theo thời gian, có khi bị nứt cả đá nếu nhiệt độ nắng quá gắt. Thường thì bạn nên thanh tẩy bằng nước sẽ tốt hơn, đá cũng vì thế mà được làm sạch, nhưng chỉ nên sử dụng nước sạch (không nên sử dụng nước vòi vì nhiều tạp chất khác vô tình làm hỏng cấu trúc bên trong đá).

Nguyễn Hiếu