Blue Apatite (Apatit Xanh)

Filter

BLUE APATITE (APATIT XANH)

“Tôi tiếp thu mọi tri thức đến với tôi như một đặc ân. Tôi chuyển hóa năng lượng mình nhận được và lan tỏa mọi điều tích cực ra bên ngoài.”

Màu sắc: Xanh mòng két đậm (thường thấy), xanh lục, xanh lam, xanh vàng.
Hành tinh: Thủy Tinh.
Cung hoàng đạo: Song Tử; Ma Kết; Song Ngư.
Từ khóa: Tâm linh; Đoàn kết; Nói trước công chúng; Phục hồi trí nhớ; Nâng cao tập trung; Mở rộng tri thức.

Apatite là khoáng chất Canxi Photphat kết tinh thành hệ tinh thể lục phương, với hình dáng từ lăng trụ bè cho đến hình phiến. Được tìm thấy với nhiều màu sắc khác nhau như vàng, lam, lục, xám và nâu. Độ cứng của Apatite khá thấp nên trên bề mặt đá sẽ không nhẵn bóng mà xuất hiện một số vết nứt nhỏ. Điều khá thú vị là tên của tinh thể lại không được mỹ miều như anh chị em của nó. Trong tiếng Hy Lạp, “να εξαπατήσει” (đọc là na apaptise) nghĩa là “lừa dối” vì có khá nhiều người nhầm lẫn Apatite với các loại khác, đơn cử là Peridot và Beryl.

Blue Apatite được xét là viên đá của tương lai, của kích hoạt khả năng tâm linh và mở rộng tri thức. Nhiều người tin rằng sắc xanh đậm, là màu sắc thường thấy của Blue Apatite trong tự nhiên, thường được gắn liền với sự kết nối của tâm trí với thế giới tâm linh. Tinh thể hỗ trợ bạn phát triển sức mạnh tâm linh và thế giới bên trong bạn, cũng như giúp bạn trở nên hòa hợp hơn với với thế giới ấy. Tuy nhiên, điều này không nhất thiết là bạn phải có ở trong bất kỳ tôn giáo nào (để liên kết với thế giới tâm linh tôn giáo đó) mà đơn giản là sự mở rộng tâm hồn và trái tim, cho phép bạn tiếp cận con người thật của chính bạn. Bạn cũng có thể sử dụng Blue Apatite như một phương tiện hỗ trợ phát triển tầm nhìn xa trông rộng. Loại đá này luôn luôn giúp bạn xác định tốt phương hướng của mình để có thể đưa ra lựa chọn hoàn hảo nhất, tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới.

Blue Apatite có mối liên kết tốt nhất với Luân Xa Cổ Họng (Throat Chakra) – luân xa chủ yếu liên quan đến khả năng giao tiếp của chúng ta. Ta sử dụng Blue Apatite như chiếc chìa mở khóa luân xa này, giúp dễ dàng giao tiếp và thể hiện bản thân theo nhiều cách khác nhau (lúc này, ta sẽ có xu hướng vận dụng các phương thức giao tiếp bậc cao hơn là chỉ dùng lời nói). Ngoài ra, Blue Apatite cũng được dùng thường xuyên để bổ trợ cho Luân Xa Mắt Thứ Ba (Third Eye Chakra) – luân xa chủ yếu liên quan đến mặt tâm linh, quan điểm và góc nhìn cuộc sống. Khi Blue Apatite tác động đủ đến khả năng giao tiếp của bạn, đá sẽ chuyển sang kích thích trực giác để bạn phục hồi khả năng tâm linh của bản thân. Tiếp nhận thêm nhiều tri thức mới để làm rõ mục đích sống của mình cũng là một trong những đặc điểm mà Blue Apatite trao đến bạn. Sử dụng đá này một thời gian thì cả hai luân xa đều được cải thiện đáng kể, nên nếu được hỏi loại nào bổ trợ 2 luân xa tốt nhất thì đừng ngần ngại chọn Blue Apatite nhé!

Ngoài những lợi ích về mặt tinh thần và tâm linh, Blue Apatite còn được sử dụng để tăng cường sức khỏe thể chất. Tinh thể này giúp thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng của xương, tăng cường khả năng hấp thụ canxi và các chất dinh dưỡng cần thiết khác để củng cố và làm giàu cấu trúc của xương. Mặt khác, Apatite hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra mượt mà, đào thải các độc tố ứ đọng giúp bạn lấy lại và duy trì cơ thể khỏe mạnh. Một số người còn nhận thấy rằng, mang Blue Apatite bên mình sẽ giúp đẩy lùi chứng biếng ăn nhờ sự thúc đẩy trao đổi chất và năng lượng của tinh thể tác động lên Luân Xa Trái Tim (Heart Chakra) – chuyển giao tinh chất tuyệt vời và tạo ra một lớp bảo vệ quanh trái tim chúng ta. Tuy vậy, Apatite không đồng nghĩa với việc bổ trợ tới luân xa này, mà đó là sự kiến tạo dòng năng lượng lan tỏa để luân xa được hoạt động ở mức ổn định. Màu xanh đặc trưng của đá chỉ bổ trợ tốt nhất cho luân xa 5 và 6 thôi!

Ảnh hưởng của Blue Apatite khá mạnh và khó kiểm soát nên đối với những người bắt đầu sử dụng tinh thể sẽ không được khuyên sử dụng ngay. Bước đầu tiên làm quen với tinh thể là hãy đặt viên đá (có thể dạng thô hoặc palm) dưới gối vào ban đêm, điều dẫn bạn tới những giấc mơ sống động hay thậm chí còn mang tính tiên tri. Vốn dĩ, cái tên gắn liền với ý nghĩa lừa dối và ảo giác khiến cho nhiều người lầm tưởng Apatite đang cố gắng đánh lừa bạn với những giấc mơ “kì lạ” mà tinh thể mang lại. Nhưng hãy thả lỏng nào! Mọi thứ vẫn trong tầm kiểm soát của bạn. Hãy nhớ rằng sự thật không bao giờ xuất hiện một cách dễ dàng trong những lần đầu, tựa như cách tinh thể được tìm thấy trong thế giới tự nhiên và bị nhầm lẫn với những loại khác. Thứ mà viên đá mang lại giúp bạn nhìn thấy điều gì là sự thật trong quá trình phát triển tâm linh và năng lượng của bản thân. Tự tin lên, tin vào bản thân và trực giác của mình, chấp nhận những điểm kỳ quặc và khiếm khuyết cũng là một cách để viên đá có thể hòa hợp và hỗ trợ bạn tốt hơn.

Văn Thy