Xô Sa Mạc (Desert Sage)

Filter

XÔ SA MẠC (DESERT SAGE)

Luân Xa: Luân xa búi mặt trời (3); Luân xa cuống họng (5); Luân xa vương miện (7).

Từ Khóa:Tĩnh tâm; Phước lành; Biết ơn; Khai mở tri thức.

Sơ Lược Về Thảo Mộc:

Xô sa mạc cùng họ với xô thơm xanh nhưng xét về nguồn gốc thì hoàn toàn khác nhau. Xô sa mạc từng xuất hiện trước khi xô thơm xanh được hình thành nhưng thường loại thảo mộc này khó khai thác vì chủ yếu mọc ở các vùng sa mạc nóng bức, nhu cầu sử dụng cũng không cụ thể rõ ràng như những loại khác nên không ai biết đến loại này. Mặc dù hiện tại đã dễ dàng nhập hàng và lưu thông dễ hơn, xô sa mạc vẫn còn là một loại khá mới lạ so với mặt bằng chung các loại thảo mộc bó đốt thanh tẩy.

Người Mỹ bản địa cũng từng sử dụng xô sa mạc cho các nghi thức cầu nguyện, kết nối thần linh và dùng cho các thời điểm quan trọng nhất (vẫn ít hơn xô thơm trắng, gỗ trắc xanh). Xô sa mạc là loại xô có sự tác động mạnh mẽ đến những luân xa số lẻ (trừ số 1), vì xô sa mạc có thể giúp ta từ từ nhận thức về sự hiện diện của bản thân mang đến ý nghĩa lớn lao cho thế giới. Nói chung, xô sa mạc là đại diện hoàn hảo nhằm giúp bạn phát triển ý thức thành công tốt nhất trong tất cả!

Trong tất cả các loại bó đốt thì xô sa mạc là loại cực kỳ khó ngửi nhất. Nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng thảo mộc thanh tẩy, bạn sẽ không bao giờ chọn xô sa mạc là lựa chọn hàng đầu cho bản thân, vì nếu mùi xô thơm trắng không hợp với bạn thì xô sa mạc càng không hợp! Chính vì có mùi đặc trưng kỳ lạ nên xô sa mạc không được dùng rộng rãi, hoặc được dùng để xông kết hợp với các thảo mộc khác nhằm thấy tinh chất trong loại thảo mộc sa mạc hoang sơ, đậm chất giản dị này. Nhưng bạn biết không, thực chất xô sa mạc mang đến nhiều công dụng khá thú vị đấy!

Tác Dụng Của Thảo Mộc:

Xô sa mạc mang đến những tác dụng như sau:

Dễ tập trung vào việc thực hành thiền định: Xô sa mạc tuy có mùi khác biệt so với những loại xô khác nhưng một khi đã thích nghi được với mùi này thì xô sa mạc sẽ dễ dàng phát huy tác dụng tối đa – đưa bạn đến trạng thái “thăng thiên”. Ngoài ra, xô sa mạc cũng tạo khói làm xoa dịu tinh thần bạn, xóa tan những rào cản năng lượng xấu nhằm giúp bạn dễ tập trung vào bản thân hơn.

Thu hút phước lành, xóa tan mọi khổ hạnh: Xô sa mạc vì cùng họ với xô thơm xanh nên mang tác dụng như xô thơm xanh – thu hút phước lành ở nhiều dạng khác nhau. Nhìn chung, sử dụng bó đốt xô sa mạc sẽ giúp ngôi nhà của bạn được kích hoạt khả năng thu hút tài lộc (dưới góc nhìn vật chất) hoặc thu hút vận may, phước lành (dưới góc nhìn tâm linh). Xô sa mạc xóa tan những tư tưởng, định kiến về cái khổ, giúp bạn cảm thấy tự hào hơn trong cuộc sống. không tự trách hay chất chứa nỗi muộn phiền nữa.

Nâng cao ý thức về lòng biết ơn: Xô sa mạc thường người trẻ không thích một phần vì độ phổ biến không rộng rãi, phần còn lại là vì mùi hương không mang tầm thị hiếu, khó thu hút. Tuy nhiên, xô sa mạc lại là xô được khuyến khích dùng ở người trẻ, vì loại xô này sẽ tập trung nâng cao ý thức của bản thân về lòng biết ơn với tất cả mọi vạn vật xung quanh. Đây là một cách giáo dục giới trẻ dựa trên trải nghiệm cảm nhận mùi hương để khai tâm thức, xô sa mạc sẽ làm người trẻ thức tỉnh sớm hơn, thấu hiểu vấn đề nhanh hơn.

Phát triển nhận thức ở tầm cao nhất: Xô sa mạc hỗ trợ tốt cho luân xa 7 – giúp bạn mở mang tri thức, nâng tầm phát triển bản thân ở những khía cạnh thiên về tâm linh. Xô sa mạc hoàn toàn tốt cho việc đọc bài Tarot vì xô sẽ thanh tẩy được năng lượng xấu (hỗ trợ luân xa 3), cải thiện giọng nói (hỗ trợ luân xa 5) và mang đến dòng năng lượng trí tuệ (hỗ trợ luân xa 7).

Làm giảm mùi hôi và diệt trừ côn trùng: Cũng khá giống với oải hương, xô sa mạc có thể sử dụng trong việc xua đuổi côn trùng, làm thơm phòng/quần áo bằng cách đốt bó xô trong khoảng 15 – 30 phút. Bạn cũng có thể lấy vụn xô sa mạc đặt trong các góc phòng hoặc vị trí có mùi hôi, ẩm để xô khử mùi cho bạn.

Sử Dụng Vào Thời Điểm Nào?

Xô sa mạc thường nên sử dụng vào buổi sáng, nhưng một số quan niệm cho rằng không nhất thiết phải phân chia khung giờ nào cả, thích lúc nào thì cứ dùng thôi.

Sử Dụng Kết Hợp Với Những Loại Thảo Mộc Nào?

Điểm đặc biệt của xô sa mạc chính là không cần phải kết hợp với bất kỳ thảo mộc nào khác. Bạn có thể tự ghép sử dụng chung với loại bạn hay dùng hoặc dùng độc lập là chủ yếu. Cơ bản là xô sa mạc dùng riêng sẽ tốt hơn là kết hợp, có khi còn làm mất mùi khi kết hợp không đúng.

Sử Dụng Kết Hợp Với Những Loại Tinh Thể Nào?

Xô sa mạc thường được kết hợp với tất cả loại đá Agate. Đặc biệt là khi liên kết với đá Ocean Jasper, Crazy Lace Agate thì xô sa mạc sẽ nâng cấp những loại đá này lên một tầng năng lượng mới, lan tỏa ra được nhiều luân xa hơn. Khi thiền với xô sa mạc, hãy đặt một trụ đá Ocean Jasper (nên chọn loại có nhiều màu hoặc vân khác lạ) bên cạnh, rồi ngẫm nghĩ về những định hướng, ước mơ trong tương lai, bạn chắc chắn sẽ sớm thúc đẩy ý chí đạt được điều bạn muốn.

Nguyễn Hiếu