Green Aventurine

Filter

GREEN AVENTURINE (NGỌC ĐÔNG LINH)

“Tôi ổn định. Tôi thịnh vượng. Tôi phiêu lưu đến những vùng đất mới, đón nhận và tinh lọc mọi điều, nuôi dưỡng tâm hồn tôi lớn mạnh theo từng ngày.”

Màu sắc: Xanh lục.
Hành tinh: Trái Đất; Hải Vương Tinh.
Cung hoàng đạo: Ma Kết; Song Ngư.
Từ khóa: May mắn; Ổn định; Phước lành; Thuận lợi; Biết ơn; Rộng mở.

Green Aventurine, hay còn gọi là Ngọc Đông Linh (một số nơi có thể gọi đơn giản là đá thạch anh xanh lá) là loại tinh thể thạch anh bị biến dạng có chứa khoáng fuchsite mica. Tinh thể chứa thạch anh xanh lá có cấu trúc khá hỗn loạn và có thể chứa crom và các tạp chất khác. Loại khoáng mica sáng bóng ở trong loại đá này khiến chúng ta dễ dàng nhận ra.

Green Aventurine là chiếc đá của phước lành. Người xưa cho rằng việc trao tặng những viên đá Green Aventurine cho một ai đó như đại diện cho lời chúc tốt đẹp và cầu sự an yên. Ngay cả cái tên của đá cũng thể hiện được điều đó – ngọc thể hiện cho sự trong sáng, tươi mới, đông linh thể hiện cho tính chất đong đầy, phú quý, sung túc. Đây cũng là một trong những đá cơ bản bạn nên sở hữu vì giá thành ổn định mà công dụng đem đến lại cực kỳ hiệu quả, tiếp cận nhanh hầu hết mọi tần số năng lượng cơ thể của mọi người. Ngọc Đông Linh sở hữu một cái tên đẹp, mọi thứ đều rất hoàn hảo và chắc chắn rằng đá sẽ mang lại công dụng thú vị cho trải nghiệm kết nối của bạn.

Chuyên tác động mạnh mẽ và chỉ duy nhất Luân Xa Tim (Heart Chakra), Green Aventurine mở cửa trái tim của bạn đón nhận tình yêu thương thiêng liêng, kết nối với mọi sự sống trên Trái Đất cũng như mở ra góc nhìn mới về thế giới này. Nếu sắc hồng của Rose Quartz mang đến cảm giác ấm áp thì sắc xanh lá ngọt ngào đậm màu của tinh thể này lại mang đến cảm giác may mắn và sự ổn định trong cảm xúc. Tình yêu mà Ngọc Đông Linh hướng đến mang ý nghĩa to lớn hơn tình yêu đôi lứa đơn thuần. Đó có thể là tình yêu mang tầm gắn kết thiêng liêng như tình gia đình, anh em, bạn bè, hoặc mang tầm vươn xa hơn như tình yêu với thiên nhiên, cây cỏ và Vũ Trụ. Khi sử dụng Green Aventurine, bạn có thể đặt đá này trên trái tim của bạn và hít thở đều, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng hơn năng lượng màu xanh đang chuyển hóa trong trái tim bạn, kích thích nhịp đập chữa lành và trân trọng những khoảnh khắc yêu thương trong bạn nhiều hơn. Từ đó, định nghĩa trong tình yêu thương của bạn sẽ được phát triển tối đa, giúp bạn đủ thấu hiểu nhiều hơn về thế giới, mở rộng tâm hồn mình và trao đi niềm tin yêu.

Green Aventurine cung cấp sức mạnh, sự tự tin, can đảm và thúc đẩy chúng ta hành động để đạt được những gì chúng ta hướng đến khi được sinh ra trên cõi đời này. Ý niệm đầy quyết tâm sẽ được bộc phát từng ngày nếu trong nhà bạn có loại đá này vì năng lượng trong Ngọc Đông Linh này luôn hướng đến lòng đam mê từ con tim – sẵn sàng làm tất cả để đạt được ước mơ của mình một cách chân chính. Nó thúc giục con người ta bước ra khỏi vùng an toàn, đón nhận thử thách và cơ hội mới giúp bạn phát triển mạnh mẽ hơn. Có thể, tại thời điểm ban đầu, bạn sẽ cảm thấy không thoải mái và khó tiếp nhận sự mới mẻ này, một phần vì sự lan tỏa năng lượng của Green Aventurine thường dễ bị lầm tưởng là ham muốn mang tính chiếm đoạt cá nhân. Thế nhưng, cảm giác nôn nao khó chịu này để sẽ dần được xoa dịu bởi tần số rung động tinh thể ngay khi bạn giữ trong lòng bàn tay. Vì vậy, tập thiền với đá cũng là lựa chọn hay nhằm giúp bạn phân biệt rõ ham muốn của mình mang chủ đích gì, đồng thời thúc đẩy bạn nhanh chóng hiện thực hóa điều mình hướng đến.

Green Aventurine giúp bạn giữ tập trung vào thói quen ăn uống lành mạnh và luyện tập thường xuyên để giữ một trái tim khỏe mạnh cũng như ngăn chặn những thói quen như hút thuốc, uống rượu, cờ bạc,… Mặt khác, Ngọc Đông Linh còn được mệnh danh là viên đá của sự thịnh vượng và giàu có. Đá không mang ý nghĩa thu hút, thay thế bạn kiếm tiền mà chỉ giúp bạn thấu hiểu giá trị của vật chất có ý nghĩa lớn lao như thế nào đến đời sống hiện thực. Không giống như Citrine – mang ý niệm thu hút tài chính, Aventurine thường tập trung vào cảm giác hạnh phúc, khao khát có được tiền tài hay thay thế cho lời chúc phước lành nhằm giúp làm ăn phát đạt hơn. Bạn hãy giữ đá trong ví, túi, hay trong két tiền để thu hút các phần thưởng liên quan đến tài chính. Đây là viên đá tốt cho những người làm ngành ngân hàng, môi giới nhà, người chơi poker chuyên nghiệp, người chơi cổ phiếu, người quản lý quỹ phòng hộ, chuyên gia tim mạch, chuyên gia dinh dưỡng và nông dân.

Một điều khá thú vị là Aventurine nói chung, và Green Aventurine, cũng thuộc dòng thạch anh – Quartz. Trong tiếng Ý có một từ là “avventura”, nghĩa là cuộc phiêu lưu. Đó cũng chính là nguồn gốc của tên Aventurine, viên đá của sự sẵn sàng đến những chân trời mới và góp nhặt những điều hay ho trong cuộc sống.

Văn Thy