Smoky Quartz (Thạch Anh Khói)

Filter

SMOKY QUARTZ (THẠCH ANH KHÓI)

“Tôi tự bảo vệ chính mình, tự nhận định bản thân mình là ai. Tôi kết nối với Đất Mẹ, cho phép bản thân mình được nhìn lại cội nguồn của mình để trân quý phiên bản hoàn hảo nhất của mình. ”

Màu sắc: Nâu trong hoặc đục mờ, đen.
Hành tinh: Diêm Vương Tinh.
Cung hoàng đạo: Bọ Cạp.
Từ khóa: Năng lượng bảo vệ tâm linh; Ổn định; Tập trung; Kết nối Đất Mẹ; Ý thức; Đức hạnh.

Thạch anh khói là biến thể thạch anh (silic dioxit) có màu nâu, từ nâu nhạt tới nâu đậm; màu sắc đó là do sự tồn tại của tạp chất nhôm trong thạch anh, cũng như do đá được chiếu xạ (tự nhiên hoặc nhân tạo). Màu của thạch anh khói có xu hướng chuyển từ màu nâu nhạt đến màu đậm tựa như màu socola đen. Đây cũng là một trong những tinh thể dễ tìm kiếm ở mọi nơi trên thế giới (tương tự thạch anh trắng).

Thạch anh khói là một trong những tinh thể chứa đựng nguồn năng lượng kết nối Đất Mẹ thiên nhiên lớn nhất. Thật vậy, nhiều người tin tưởng rằng việc sử dụng thạch anh khói thường xuyên sẽ giúp bản thân có thể thực hiện các phương thức nối đất, thiền định ở mức cao nhất. Bản chất của thạch anh khói chỉ tập trung vào đúng Luân Xa Gốc (Root Chakra) nên hầu như mọi tính chất tốt đẹp nhất về loại luân xa đều tụ họp tại thạch anh khói. Khi bạn cảm thấy ý thức, suy nghĩ hay linh hồn đang dần bị tách khỏi cơ thể của mình (sự thiếu kết nối này sẽ được thể hiện thông qua việc bạn thấy bản thân đang sống không còn là chính mình, chưa hiểu rõ mục đích, định hướng của mình,…) thì thạch anh khói chính là loại tinh thể bạn cần sử dụng ngay lúc này. Đừng xem thường việc tìm kiếm sự giải đáp từ Đất Mẹ, một cách nào đó khi bạn chọn dừng lại việc hướng đến cuộc sống bên ngoài để tập trung nhiều hơn về bên trong, đó là lúc bạn kết nối với Đất Mẹ tốt nhất. Sự diệu kỳ của thạch anh khói không thể diễn tả bằng lời nói, chỉ khi sử dụng và đặt trọn niềm tin vào năng lượng của đá, kết nối giữa bạn và Đất Mẹ sẽ hiện hữu. Bạn có thể thiền, hưởng thụ một hoặc nhiều ngày hướng ngoại, tiếp xúc chân không với đất, hít thở không khí trong lành,… bạn đang để cho Đất Mẹ được chữa lành tâm hồn bạn, chỉ dẫn bạn hoàn thành hành trình thiêng liêng của mình và xua tan đi bao khó khăn nhập nhằng.

Thạch anh khói mang ý nghĩa về sự bảo hộ to lớn. Là tinh thể của sự bảo vệ từ Vũ Trụ, thạch anh khói thường được sử dụng nhiều trong các nghi thức tạo dựng bức tường bảo vệ ngăn cách không cho năng lượng tiêu cực, ma xui quỷ khiến đến đời sống của con người. Ngoài ra, thạch anh khói mang ý nghĩa về sự bảo hộ theo nhiều cách thức khác nhau, có thể là bảo vệ quan điểm, bảo vệ tinh thần, bảo vệ lời nói hay bảo vệ sức khỏe. Nhìn tổng thể, thạch anh khói có giá thành sẽ đắt đỏ hơn những loại thạch anh khác do năng lượng của thạch anh khói rất mạnh, dễ sử dụng và mẫu mã đẹp. Mức độ duy trì năng lượng của đá khói cũng hỗ trợ tốt cho việc thiền định, hấp thụ sự tích cực và chuyển hóa bản thân. Quyền năng mà thạch anh khói trao đến bạn sẽ tạo sự vững chắc cho cơ thể của bạn, để bạn dễ dàng phát triển bản thân kèm theo tự nâng tầm bản thân đến những giá trị khác tốt đẹp hơn. Có một bí mật khá thú vị đó là thạch anh khói cũng hỗ trợ khả năng tâm linh để bạn có thể nhìn thấy những thực thể không hiện hữu, vì năng lượng của đá khiến cho tần số của bạn quay về bước đầu tiên – dễ cảm nhận hoặc nhìn thấy “thế giới bên kia” hơn (điều này không đồng nghĩa giúp cho khả năng của bạn mạnh hơn, chỉ là dễ nhận biết hơn thôi và bạn hoàn toàn được bảo vệ để không bị trường hợp xâm phạm giữa hai thế giới).

Như những loại tinh thể khác, thạch anh khói mang nhiều ý niệm về sự chữa lành nhưng mang tính chất rất riêng, rất êm dịu. Chắc hẳn sẽ có một số bạn nghĩ rằng năng lượng của thạch anh khói sẽ có phần hơi thô, không đủ chữa lành mà chỉ cung cấp năng lượng để bổ trợ cho việc nối đất, cải thiện luân xa 1, nhưng thực tế, thạch anh khói lại tỏa ra nguồn năng lượng rất dễ chịu. Có thể được xem là đá của “tính nữ chữa lành êm dịu”, thạch anh khói sẽ lan tỏa từ từ cho những ai chọn sử dụng chúng. Nhiệm vụ của thạch anh khói rất đơn giản: lan tỏa từ luân xa 1 để bạn cảm thấy an toàn trước. Sau đó, chính vì được bảo bọc nên bạn như được tạo tiền đề cho một số khả năng phát triển khác như hành động đúng thời điểm, mạnh mẽ đối mặt với thách thức, tự tin chiến thắng và hiểu rõ bản thân có tài giỏi hay không. Thạch anh khói còn có khả năng chữa lành những vết thương trên cơ thể, bạn có thể xoay nhẹ đá vào phần vết thương (hoặc lớp da gần cạnh bên vết thương), người ta cho rằng năng lượng của đá khói sẽ làm các tế bào da mau lành hơn, hồi phục thương tổn nhanh hơn. Ngoài ra, thạch anh khói là loại tinh thể phù hợp cho những vấn đề liên quan đến lạm dụng thuốc. Những người có xu hướng dễ sa lầy vào chất kích thích, thuốc lá hay nhiều loại khác thì có thể đem theo đá thạch anh khói bên mình để giảm tải sự phụ thuộc của bản thân vào các chất ấy.

Hiếu Nguyễn