Amazonite (Đá Thiên Hà)

Filter

AMAZONITE (ĐÁ THIÊN HÀ)

Tôi tự tin với những gì tôi truyền đạt. Tôi biết lắng nghe và cần được lắng nghe những sự thật, đối với tôi sự thật luôn chỉ có một mà thôi.

Màu sắc: Thường là màu lục lam pha đốm trắng.
Hành tinh: Thủy Tinh.
Cung hoàng đạo: Song Tử; Xử Nữ.
Từ khóa: Niềm tin; Tự tin; Đồng điệu; Lắng nghe; Sự thật; Tinh tế; Giải mã bí ẩn.

Amazonite, còn được gọi là Amazon Jade hay Amazone Stone, có sắc xanh dịu mát tựa như bóng lá cây rọi lên mặt nước. Một số người có sự nhầm lẫn Amazonite là ngọc do tên gọi và độ phổ biến trong giới trang sức, nhưng trên thực tế, Amazonite là loại đá mềm và dễ bị nứt gãy (nên chú ý khi vệ sinh, sử dụng và bảo quản cùng các loại khoáng chất khác). Tên gọi Amazonite được cho rằng đặt tên theo con sông Amazon vĩ đại, cũng là nơi những “viên đá xanh” được phát hiện đầu tiên. Ngoài ra, ta còn có giả thuyết khác viên đá được đặt theo tên của nhóm nữ chiến binh huyền thoại Amazon bởi những khả năng mà nó mang lại. Sự mạnh mẽ, táo bạo, hiếu chiến nhưng cũng đầy sự nữ tính, hài hòa và cân bằng.

Với hành tinh đại diện là Thủy tinh và hỗ trợ cho luân xa 4, 5, Amazonite hỗ trợ truyền đạt những suy nghĩ và cảm xúc thực sự của bạn, đồng thời, giúp bạn nói lên những sự thật một cách khéo léo, tinh tế. Năng lượng của tinh thể này mở ra kết nối trực tiếp đến những sự thật bị ẩn giấu bấy lâu, khiến bạn dễ dàng đón nhận hay diễn đạt điều đó dễ dàng hơn. Tinh thể cũng khuyến khích chúng ta vượt ra khỏi nỗi sợ hãi trước sự phán xét hay đối đầu với người khác để sống phù hợp với những niềm tin và giá trị của bạn.

Các đặc tính chữa bệnh của Amazonite thường thiên về việc cân bằng các vấn đề về thể chất, cảm xúc và tinh thần. Tinh thể hỗ trợ tái tạo và chữa lành các tế bào sau bệnh tật, chấn thương và giảm co thắt cơ. Bạn có thể sử dụng trong quá trình điều trị các rối loạn của hệ thần kinh và tắc nghẽn dòng chảy của các xung thần kinh, cũng cũng như các vấn đề về cổ họng và tuyến giáp. Nếu bạn bị viêm thanh quản, đau họng hay gặp bất kỳ vấn đề về sức khỏe ở vùng cổ, cổ họng thì Amazonite có thể tăng tốc quá trình phục hồi. Viên đá này cũng hỗ trợ các vấn đề vật lý ở vùng tai và mũi.

Amazonite là tinh thể phù hợp với những người thường xuyên làm việc với cổ họng như luật sư, giáo viên, diễn giả đại chúng, nhà báo, nhà văn, người cần giao tiếp nhiều. Đây là những công việc không chỉ đòi hỏi bạn phải sử dụng giọng nói liên tục mà còn cần biết cách khéo léo diễn đạt ý tưởng đến người nghe một cách lưu loát nhất.

Thêm một điểm xịn của Amazonite là có thể hấp thụ vi sóng cũng như sóng điện từ, đồng thời chống lại ô nhiễm điện từ. Đặt một trụ tinh thể ngay góc làm việc, gần máy tính và các thiết bị điện tử khác để tinh thể có thể phát huy tốt nhất khả năng. Và khi bạn đặt trong môi trường làm việc, tinh thể còn xua tan năng lượng tiêu cực và chống lại sự không công bằng trong kinh doanh. Ngoài Green Aventurine, Amazonite cũng là một viên đá may mắn và thịnh vượng. Năng lượng của tinh thể thu hút khách hàng tiềm năng và những đơn hàng mới, tạo sự trơn tru trong quá trình làm việc, điều tạo nên ấn tượng tốt và có thêm các cơ hội mới.

Văn Thy