Kyanite (Đá Kyanit)

Filter

KYANITE (ĐÁ KYANIT)

“Tôi cân bằng giữa chốn đông người. Lời nói của tôi có giá trị về sự kết nối và đồng bộ. Thân thể, tâm trí và tinh thần của tôi dần trẻ hóa thông qua chỉ dẫn thiêng liêng của Vũ Trụ.”

Màu sắc: Xanh nước biển đậm.
Hành tinh: Trái Đất; Sao Thiên Vương.
Cung hoàng đạo: Xử Nữ; Bảo Bình; Song Ngư.
Từ khóa: Học tập; Giao tiếp; Sự đồng bộ; Tăng cường ý chí; Ngôn ngữ tâm linh; Phục hồi; Êm dịu.

Đá Kyanite là nhôm silicate kết tinh dưới hệ thống tinh thể ba nghiêng. Tinh thể hình lưỡi dao của đá này thường bị tách ra do mang kết cấu phân chia hoàn hảo, và độ cứng của chất liệu này phụ thuộc vào phương hướng của điểm trên đó. Vật liệu này giòn hơn dọc theo chiều dài của tinh thể.

Đá Kyanite thường được sử dụng nhiều ở dạng thô. Đá thô có hình thù đẹp nhất trong tất cả với những đường nét lớn nhỏ khác nhau kết hợp lại nhìn như những mảnh gương lấp lánh. Kyanite có màu xanh nước biển đậm, hòa quyện cùng với những mảng trắng tinh tạo nên sự êm dịu, bình yên khi nhìn vào. Cũng khá tương đồng với những loại đá có sắc lam khác, Kyanite mang ý nghĩa về sự hỗ trợ các vấn đề về giao tiếp, lời nói, nhưng ở Kyanite thì thiên về tính chất phục hồi, đồng bộ năng lượng của bản thân với năng lượng tối cao của Vũ Trụ hơn.

Sở hữu tầng năng lượng cực kỳ cao với đóng nhiều vai trò quan trọng trong việc chữa lành luân xa, Kyanite hỗ trợ đến tận ba tầng luân xa cao nhất: Luân Xa Cuống Họng (Throat Chakra), Luân Xa Mắt Thứ Ba (Third Eye Chakra) và Luân Xa Vương Miện (Crown Chakra). Ở Luân Xa Cuống Họng, Kyanite sẽ hỗ trợ bạn giao tiếp thuận lợi hơn, nói ra toàn lời hay ý đẹp kèm theo thể hiện khía cạnh tốt nhất của bản thân. Nếu bạn đang đi làm hay thực hiện một dự án nào đó, đá này hỗ trợ bạn phát huy hết kỹ năng tốt nhất để thuyết phục được niềm tin của người khác để làm việc tốt hơn. Ở Luân Xa Mắt Thứ Ba, Kyanite tăng cường sức mạnh ý chí, tác động mạnh mẽ đến ngôn ngữ tâm linh để bạn kết nối được với những thực thể tối cao. Nếu bạn là người hoạt động các ngành nghề tâm linh, Kyanite đóng vai trò như Amethyst nhưng ở mức độ kết nối ngôn ngữ nhiều hơn. Bạn sẽ khai mở được thư viện Akashic, giao tiếp với năng lượng tâm linh hiện hữu khác. Ở Luân Xa Vương Miện, đá Kyanite bắt đầu giúp bạn tư duy rõ ràng hơn, thông minh, cải thiện khả năng học tập, đồng thời cũng làm bạn sáng dạ hơn. Luyện tập thiền định với Kyanite cũng giúp bạn xoa dịu đầu óc, thư giãn và hòa mình vào dòng chảy của thế giới tự nhiên.

Sắc xanh êm dịu của đá Kyanite mang lại sự đồng bộ giữa thực thể tinh thần trong bạn với cảnh giới ý thức cao hơn. Điều này có nghĩa là Kyanite hỗ trợ khả năng đón nhận và truyền thông tin của bạn ở mọi cấp độ – một hình thức luyện tập khả năng ngoại cảm hoặc phát triển định hướng trở thành người nói trước công chúng. Viên đá này kết hợp với đá Selenite sẽ chỉnh hợp các trung tâm lực của bạn để chúng làm việc hài hòa hơn. Selenite sẽ hỗ trợ tăng cường năng lực của Kyanite để giúp bạn một cách ý thức kiến tạo nên những hoàn cảnh mong muốn. Qua đó mang lại kênh dẫn hoàn hảo để bạn tương tác với cõi trên, đặc biệt là với Đại Tổng Lãnh Metatron, Michael, Sandalphon, Seraphiel và Tzaphkiel. Kyanite còn được mệnh danh là chiếc đá thuộc về thiên thần (Angelic Stone) vì những tác dụng diệu kỳ cho việc tương tác, tìm kiếm thông điệp từ thiên thần.

Đá Kyanite là viên đá tốt để đặt trên bàn làm việc trong lúc bạn học tập/cố gắng giải quyết vấn đề gặp phải. Nhiều người nói rằng Kyanite và Fluorite (Huỳnh Thạch) xứng đáng là những viên đá dành cho học sinh/sinh viên vì tác dụng của chúng đều hỗ trợ tốt cho học tập, tiếp thu và trải nghiệm thành công. Hãy dùng viên đá này để hỗ trợ chuyển hóa các ý tưởng thành thực tế, biến ước mơ thành hiện thực cũng như vươn tới những vị trí cao hơn. Đặc biệt, trước một kỳ thi nào đó, hãy mang trong mình đá Kyanite, cất gọn gàng trong cặp sách của mình để thu hút thêm năng lượng của sự hoàn thành thành công. Ngoài ra, Kyanite cũng có thể được sử dụng chung với Fluorite (đặc biệt là với Fluorite có sắc xanh đậm) nhằm tăng cường khả năng kết nối ngoại giao, tiếp nhận năng lượng trí tuệ tối cao hoặc mang lại cảm hứng cho bạn học tập tốt hơn.

Đá Kyanite cũng là một trong những đá mang năng lượng của nước – khả năng làm dịu cảm xúc dựa trên những rung động màu sắc rất hoàn hảo. Ánh xanh lam đậm kèm màu trắng được kiến tạo từ thạch anh sẽ giúp cân bằng lại một vầng hào quang với quá nhiều năng lượng đỏ – nói cách khác, nó mang tới sự bình tĩnh cho bất kỳ ai đang giận dữ, bực tức, căm phẫn hay những u phiền khác xuất phát từ nhận thức sai lầm. Hãy hiểu đơn giản thế này, Kyanite không hỗ trợ kiểm soát cảm xúc cho mọi cơn giận có chủ đích mà thường tập trung làm dịu cảm xúc tiêu cực, một khi bạn bắt đầu nổi đóa lên tức là đang thiếu đi sự minh mẫn. Thành ra, Kyanite đóng vai trò như một kênh dẫn truyền tải ý niệm tích cực cho bạn, khiến bạn hiểu được những hành động bộc phát là điều sai lầm rồi tự chấn chỉnh chính mình. Đây là viên đá với rất nhiều phẩm chất hữu ích, nhưng rung động của đá không phải ai cũng đủ năng lực để cảm nhận được. Để khởi đầu với Kyanite một cách thuận lợi, bạn nên tập thiền chung với đá trong khoảng thời gian từ 1 – 2 tháng đầu tiên. Về sau này khi bạn đã có nhiều ý niệm phát sinh từ đá, bạn sẽ có thể tự dùng đá để điều chỉnh các luân xa, làm mạnh thêm cảm giác thanh thản, bình yên.

Hiếu Nguyễn