Fluorite (Huỳnh Thạch)

Filter

FLUORITE (HUỲNH THẠCH)

“Tôi tập trung vào khả năng tiềm ẩn của tôi. Tôi tận hưởng trong việc tiếp thu kiến thức mới, học tập để trau dồi thêm vốn sống cho mình. Tôi tin vào khả năng khám phá của tôi.”

Màu sắc: Các màu sắc phổ biến là xanh lá, tím, vàng nhạt pha trộn trong nền trong suốt hoặc phân tầng.
Hành tinh: Thủy Tinh.
Cung hoàng đạo: Song Tử; Xử Nữ.
Từ khóa: Đa nhiệm; Tập trung thiền định; Định hướng tốt; Khơi dậy sự tích cực; Thiên tài; Cảm nhận sâu sắc; Chữa lành lý trí.

Đá Fluorite (Huỳnh Thạch) là canxi fluoride kết tinh dưới hệ thống tinh thể lập phương, thường được tìm thấy dưới dạng hình khối đa diện tám mặt. Đá fluorite có thể được tìm thấy với nhiều màu sắc khác nhau, ngoài ra đá fluorite hai màu, đa màu cũng thường được tìm thấy. Fluorite cũng là một loại khoáng chất phổ biến với phần lớn nằm ở Nam Phi, Trung Quốc, Mexico, Mông Cổ, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Canada,…

Màu sắc của Huỳnh Thạch rất đa dạng, chứa nhiều màu sắc khác nhau cùng với nhiều công dụng khác nhau. Bạn sẽ thấy loại dễ kiếm nhất chính là Fluorite xanh lá (tương ứng với việc chữa lành luân xa 4). Màu xanh lá của đá chính là nguồn cung cấp, nuôi dưỡng những năng lượng khác, từ đó mà đặc tính của Fluorite thiên về tập trung vào đúng trọng tâm, luôn hướng về điều mình muốn để khai thác mọi tiềm năng. Sau này, nhiều loại Fluorite bắt đầu được tìm kiếm và khai thác, từ đó ta sẽ thấy đá có rất nhiều màu. Không quá lạ khi nói Huỳnh Thạch chính là đá sử dụng cho tất cả các luân xa. Mỗi màu sắc của đá luôn hỗ trợ đúng một khía cạnh tương đương với luân xa hiện hữu. Khi sử dụng Fluorite, bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái vì nhiều mẫu mã để lựa chọn, giá thành của Fluorite sẽ phụ thuộc vào màu sắc, chất đá và cân nặng (ví dụ như trụ đá có màu trắng sẽ luôn mắc hơn vì hiếm có, khó tìm). Với lại, Huỳnh Thạch cũng dễ kết nối với mọi loại năng lượng cơ thể con người, là chiếc đá mà ai cũng nên sở hữu ít nhất một lần trong đời!

Fluorite là viên đá của sự tập trung. Tập trung hoàn thành công việc thật tốt, tập trung xây dựng niềm vui cho bản thân, tập trung dưới những định hướng và kế hoạch đã đề ra. Sự tập trung mà Fluorite đem lại cho bạn mang nhiều giá trị tốt đẹp để cải thiện đời sống vật chất/tinh thần, chuyển hóa năng lượng của bạn để lên nhiều bậc trong nhận thức. Fluorite còn giải phóng, phân tán những năng lượng tạp xoay quanh bạn mỗi ngày, giúp tâm bạn sạch hơn, trong lành, từ điều này mới có thể giúp bạn tập trung tốt hơn. Bạn cũng có thể sử dụng Fluorite cho việc tập thể dục vì đá thúc đẩy tinh thần của bạn lên tốt nhất, dễ dàng đạt được mục tiêu cho mình khỏe mạnh, cơ thể đẹp hơn.

Một trong những điều cần lưu ý khi sử dụng Huỳnh Thạch chính là nên tránh để đá phơi nắng trực tiếp vì điều này sẽ làm đá giảm đi công dụng và bạc màu sau một thời gian dài. Fluorite cũng không nên rửa bằng nước nhiều, bạn chỉ nên thanh tẩy đá bằng thảo mộc, đốt xô thơm và hơ qua khói. Năng lượng trong Fluorite dễ dàng phục hồi và chuyển hóa luân hồi nên không nhất thiết phải thanh tẩy nhiều lần (tuy nhiên bạn vẫn sẽ phải thanh tẩy định kỳ mỗi tháng ít nhất một lần nhé).

Công dụng của Fluorite với đa tầng màu sắc sẽ được giải đáp chi tiết ở phần bên dưới:

Green Fluorite (Màu xanh lá cây): đây là loại phổ biến và nguyên bản nhất, hỗ trợ Luân Xa Tim (Heart Chakra). Loại này kết nối trái tim và khối óc để giúp bạn tập trung hơn trong việc tìm kiếm sự hài hòa từ cảm xúc và lý trí. Bạn có thể sử dụng vào những thời điểm lạc lối, cần sự khôi phục các mối quan hệ.

Blue Fluorite (Màu xanh dương): đây là loại có giá thành tương đối cao, khá hiếm nhưng sẽ luôn kiếm được, không bị khan hiếm nguồn hàng (thường dễ mua ở dạng thô hoặc trụ nhưng vẫn có chút lai với màu xanh lá cây), hỗ trợ Luân Xa Cuống Họng (Throat Chakra). Loại này giúp bạn tập trung tìm kiếm mục đích sống và tạo nên nhiều nghĩa cử cao đẹp, chữa lành giọng nói để lưu loát hơn. Nếu bạn là người thuyết trình hoặc giáo viên, Fluorite Xanh Dương sẽ phù hợp với bạn!

Yellow Fluorite (Màu vàng): đây là loại phổ biến sau màu xanh lá, chất đẹp và có thể lai nhiều tầng màu (phổ biến nhất là lai hồng tím), hỗ trợ Luân Xa Búi Mặt Trời (Solar Plexus Chakra) và Luân Xa Mắt Thứ Ba (Third Eye Chakra). Loại này giúp bạn tập trung xây dựng lòng tự tin và phát triển ý niệm tự tiến lên, thúc đẩy cầu tiến để không ngừng cố gắng. Ngoài ra, Fluorite Vàng còn cải thiện vẻ ngoài của bạn để giúp bạn thoải mái hơn trong lối thể hiện.

Indigo Fluorite (Màu chàm tím): đây là loại đang dần phổ biến và dễ tìm, màu đẹp và có chức năng gần giống với thạch anh tím, hỗ trợ Luân Xa Mắt Thứ Ba (Third Eye Chakra). Loại này giúp bạn tập trung vào rung động của bản thân, dễ dàng kết nối với nội tâm, thấu hiểu và tự định hướng bản thân phát triển nhận thức cao lớn.

Pink Fluorite (Màu hồng): đây là loại có giá thành cao, màu cực kỳ đẹp và thường lai thêm màu vàng, hỗ trợ Luân Xa Xương Cùng (Sacral Chakra) và Luân Xa Tim (Heart Chakra). Loại này giúp bạn tập trung mở rộng lòng mình đón nhận mọi ân sủng từ Vũ Trụ, học tập yêu bản thân và chuyển hóa bản thân từ bên trong, đồng thời còn đem đến sự nuôi dưỡng tình yêu.

Watermelon Fluorite (Màu dưa hấu): đây là loại được lai từ màu xanh lá cây với màu đỏ, hỗ trợ Luân Xa Gốc (Root Chakra) và Luân Xa Tim (Heart Chakra). Loại này giúp bạn tập trung vào việc nuôi dưỡng, trân trọng và chữa lành đứa trẻ bên trong, sống chậm, cảm nhận từng giây phút của cuộc sống này.

Rainbow Fluorite (Màu cầu vồng): đây cũng là loại phổ biến, thường sẽ được kết hợp từ các tầng màu xanh lá/xanh dương/hồng/tím/đen/trắng, chất đá có thể tạo nên một dãy phân khúc như hình ảnh cầu vồng, hỗ trợ tất cả luân xa. Loại này giúp bạn cân bằng năng lượng trong cơ thể, giữ trạng thái ở mức tốt nhất để dễ dàng học tập, trau dồi vốn sống.

White Fluorite (Màu trắng/Không màu): đây là loại siêu mắc và siêu hiếm, một khi đã sở hữu được thì đó là một điều rất may mắn (mặc dù bạn vẫn có thể mua được nhưng sẽ mất nhiều thời gian để tìm được loại có độ trong ưng ý), hỗ trợ Luân Xa Vương Miện (Crown Chakra). Loại này giúp bạn tập trung khai sáng tâm hồn, du hành tâm linh và liên kết với những điều vượt tầm hiện thực.

Black Fluorite (Màu đen): đây là loại dường như không thể nào tìm ở bất cứ dạng thể nào, màu đen của Fluorite cũng được xem là khó thể tạo thành tinh thể để sử dụng như thông thường, bạn chỉ có thể tìm thấy dưới tầng màu trong Rainbow Fluorite. Điểm đặc biệt của Black Fluorite là hỗ trợ hai luân xa không nằm trong hệ thống 7 luân xa thông thường, đó là Luân Xa Thổ Tú (0 – Earth Star Chakra) và Luân Xa Linh Tú (8 – Soul Star Chakra) – vốn dĩ là những tầng năng lượng khó tiếp cận. Loại này giúp bạn tập trung vào giải quyết các khía cạnh thiên về mặt tâm linh, giải phóng năng lượng, trừ tà, thanh tẩy và tạo vòng bảo vệ bạn khỏi những điều xấu xa.

Hiếu Nguyễn