Agate (Mã Não)

Filter

AGATE (MÃ NÃO)

“Tôi tận hưởng hạnh phúc ở hiện tại. Tôi an yên và đong đầy. Tôi yêu thương giá trị của chính mình và sẽ luôn tìm kiếm điều tuyệt vời nhất cho bản thân. ”

Màu sắc: Đa sắc vì rất nhiều loại.
Hành tinh và Cung hoàng đạo: Tất cả.
Từ khóa: Kích thích sáng tạo; Tư duy phản biện; Kết nối tâm linh; Hài hòa; Hạnh phúc; Giàu sang phú quý.

Đá Agate (hay còn gọi là đá Mã Não) là một dạng Chalcedony có cấu tạo vị hạt mịn và vòng tròn đồng tâm, được xem là biến thể của Thạch Anh. Đá Agate có rất nhiều loại khác nhau, tùy theo màu sắc mà có tác dụng riêng. Chữ Agate cũng có ý nghĩa là hạnh phúc, đong đầy và giàu sang phú quý. Trong tự nhiên, đá Agate được hình thành từ nham thạch núi lửa nguội lạnh hoặc từ xác thực vật và động vật như gỗ hoá thạch, xương và vỏ ốc hóa thạch. Màu sắc khác nhau một phần là do bên trong nham thạch khi nóng chảy sẽ cuốn theo nhiều tạp chất như đất, đá, cây cỏ,…

Mã não là một trong những loại đá phổ biến nhất, cũng như được yêu thích, sử dụng nhiều nhất. Như đã nói ở thông tin trên, Mã Não rất nhiều loại, mẫu mã cực đẹp, và tác dụng cũng tùy theo loại đó mà trao đến ta những ý nghĩa như thế nào. Đá Agate thường được vua chúa sử dụng để làm trang sức, đặc biệt là với Mã Não Đỏ (Red Agate), sẽ dùng làm nhẫn vì màu đỏ lấp lánh, tôn vinh nét đẹp quyền quý cao sang của người phụ nữ (hoàng hậu, công chúa). Hiện nay, Agate đã xuất hiện nhiều loại hơn, đa dạng mẫu mã có thể tác chế nhiều hình thú mang lại năng lượng khác nhau. Chủ yếu là Agate tập trung chữa lành về sức khỏe và phước lành – vốn dĩ là hai khía cạnh cực kỳ quan trọng trong cuộc sống. Chính vì vậy, Agate luôn luôn là loại đá quan trọng mà ai cũng nên sử dụng.

Mã não chung quy sẽ hỗ trợ cho Luân Xa Cuống Họng (5) là chính. Khi được phân chia theo các tầng màu sắc khác nhau, Agate sẽ hỗ trợ thêm cho luân xa khác, ví dụ như màu đỏ/cam/đen sẽ thiên về Luân Xa Gốc (1), màu hồng thì là Luân Xa Xương Cùng (2), hay màu vàng sẽ bổ trợ tốt cho Luân Xa Búi Mặt Trời (3). Agate nhìn chung sẽ mang cảm giác hài hòa, bình yên và đong đầy. Hỗ trợ bạn tìm kiếm giá trị đích thực dành cho mình và nâng tầm vẻ đẹp trong bạn là đặc tính mà Agate có thể đem đến. Ngoài ra, việc sử dụng Agate cho trang sức, làm đẹp cũng khơi gợi cho bạn cảm giác yêu thương bản thân, tìm về cội nguồn của mình. Mã Não còn giúp bạn thiền định tốt hơn, khai thác nội tâm thông qua thiền định, đá cũng thanh tẩy cơ thể tốt.

Sau đây là các loại Agate phổ biến nhất mà bạn cần biết để lựa chọn loại phù hợp với chức năng mình cần:

 • Botswana Agate (Mã Não Bốt-xoa-na): Loại mã não có vân hình xoắn ốc theo từng lớp. Botswana Agate có thể giúp bạn tĩnh tâm, cân bằng và ổn định trong tâm trí (với loại Grey), còn đem đến hiệu quả về lòng an yên, tình yêu và tình bạn (với loại Pink).
 • Crazy Lace Agate (Mã Não Vân Loạn): Loại mã não này có vân hình thù kỳ lạ, nhìn vào sẽ có cảm giác loạn xạ, không cụ thể hình ảnh nào. Crazy Lace Agate có thể giúp bạn giải quyết những khía cạnh tinh thần không ổn định, xua tan tiêu cực để giúp bạn tránh khỏi rắc rối.
 • Blue Lace Agate (Mã Não Vân Xanh): Loại mã não này có vân trắng xanh tạo cảm giác mát mẻ, êm dịu. Blue Lace Agate có tác dụng giúp bạn thông cổ họng, chữa lành giọng nói và tạo cơ hội để tiếp cận với tri thức tiên tiến hơn.
 • Druzy Agate (Mã Não Kim Sa): Loại mã não này sẽ xuất hiện nhiều tầng lấp lánh huyền ảo tựa kim sa. Druzy Agate có tác dụng chữa lành con tim, khơi gợi tính nữ và làm đầy con tim với sự hào sảng, rộng lượng.
 • Red Agate (Mã Não Đỏ): Loại mã não này có sắc đỏ rực lửa mang lại năng lượng đam mê ngập tràn. Red Agate có tác dụng tương đối giống Carnelian đó là kích thích lòng đam mê để hiện thực hóa mong ước cá nhân.
 • Brown Agate (Mã Não Nâu): Loại mã não này tương đối hiếm trên thị trường tinh thể, màu sắc có phần loang nâu sữa. Brown Agate có tác dụng giúp bạn nối đất, kết nối với mẹ thiên nhiên để tìm về cảm giác bình yên, tự do tự tại.
 • Green Agate (Mã Não Lục): Loại mã não này thuộc mảng ngọc (Gem) nên bạn sẽ thấy chúng khá hiếm và giá thành cũng rất cao. Green Agate giúp bạn trau dồi tình yêu và sự đong đầy, mang đến cảm xúc ngọt ngào và dịu dàng.
 • White Agate (Mã Não Trắng): Loại mã não này có màu trắng đục, chất dày và mịn, nắm trên tay sẽ có cảm giác mát lạnh. White Agate hỗ trợ bạn học tập tốt, khai thông trí tuệ và nâng cao ý thức của bản thân về hành trình cuộc sống.
 • Dendritic Agate (Mã Não Cây): Loại mã não này còn có tên khác là Tree Agate – ý chỉ về mã não có vân tựa như nhánh cây. Dendritic Agate mang ý nghĩa về nuôi dưỡng gia đình, nguồn gốc và sức khỏe, có thể đem đến năng lượng của tính phát triển và kiên nhẫn cho tinh thần.
 • Moss Agate (Mã Não Rêu): Loại mã não này có vân xanh lá bên trong tạo cảm giác như rêu nổi trên mặt nước. Moss Agate cũng khá phổ biến trong giới tinh thể vì đặc tính hỗ trợ cho sự sinh sản, mang thai tốt và kinh doanh phát đạt.
 • Blossom Agate (Mã Não Hoa): Loại mã não này được đặt rất nhiều tên, bạn có thể gọi là Flower hoặc Sakura vì cơ bản là vân của Mã Não được nở rộ tựa như đóa hoa. Blossom Agate giúp bạn khai mở trái tim để đón nhận mọi thứ đến và đi dù có tốt hay chưa tốt.
 • Zebra Agate (Mã Não Ngựa Vằn): Loại mã não này còn có thể xem là Mã Não Đen (Black Agate), không hẳn là quý hiếm nhưng giá thành vẫn sẽ cao hơn những loại khác. Zebra Agate giúp bạn loại bỏ năng lượng tiêu cực, đẩy lùi xấu xa để tìm về sự bình an trong tâm hồn.

Agate sẽ còn rất nhiều loại khác nữa. Bạn có thể tham khảo những loại đó ở đây nha.

Nguyễn Hiếu