Đá Trụ Hai Đầu

Filter

ĐÁ TRỤ HAI ĐẦU (DOUBLE TERMINATED)

Đá trụ hai đầu (Double Terminated hoặc gọi tắt là DT) là tên gọi dành cho những tinh thể có hình dạng hai đỉnh chóp nhọn ở hai đầu trong cùng một tinh thể, dù là được hình thành một cách tự nhiên hay đã qua xử lý chạm khắc. Sở dĩ ta có tên gọi này là vì chức năng của hình dáng này có khả năng chuyển hóa cực mạnh, giống như lột xác hoàn toàn để kiến tạo ra một dòng năng lượng mới. Khi sở hữu tận hai đỉnh chóp, đá sẽ đóng vai trò như một thanh chuyển từ xấu quá tốt và ngược lại, liên tục luân hồi. Đá trụ hai đầu có thể giúp bạn đẩy lùi năng lượng tiêu cực nhưng đồng thời cũng có thể thu hút chúng về nếu như một số quá trình chuyển hóa diễn ra không trọn vẹn. Nên hình dáng DT này cũng được xem là biểu tượng của “cho đi và nhận lại” – biết cách cho đi sẽ nhận lại cái đúng, còn đã tạo nên nghiệp quả thì sớm muộn gì cũng được dịp nhìn lại cái sai sót của mình.

Đá trụ hai đầu tự nhiên thường xuất hiện ở các loại thạnh anh phổ thông, khi mà đá có sẵn hai đỉnh chóp để mỗi bên. Những viên đá sở hữu hình dáng DT rất tốt cho việc thanh tẩy năng lượng và chuyển hóa ý niệm tiêu cực thành tích cực. Cái khó của việc sử dụng DT nằm ở cách ta đặt mục đích vào đá, lúc nào cũng cần phải cụ thể, không lòng vòng, dài dòng và lan man. Vì đá đóng vai trò là kênh dẫn giữa đôi bên nên việc bạn tạo ra ý niệm chưa tốt, đá cũng từ đó mang đến nhiều tầng năng lượng không phù hợp với bạn. Sử dụng DT tự nhiên và nhân tạo đều có tác dụng ngang nhau, nhưng ở loại tự nhiên thì sự chuyển hóa sẽ cao cấp hơn, phù hợp với các bạn thực hành kết nối tâm linh hay khai mở cổng thư viện Akashic. Còn với DT nhân tạo, ta cũng sẽ thường thấy ở các loại thạch anh phổ thông (hồng, vàng, tím,…), tác dụng thì vẫn như nhau không có gì thay đổi.

Khi sử dụng đá trụ hai đầu, bạn có thể thực hành theo những cách sau:

℘ Hạn chế tình trạng tắc nghẽn luân xa: khi nhận thấy sự tắc nghẽn ở bất kỳ luân xa nào, bạn có thể sử dụng đá DT để giải quyết tình trạng này. Hãy luôn mang theo một viên DT bên mình, lâu lâu cầm trong lòng bàn tay, suy ngẫm về những vấn đề khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và khó chịu. Lúc này, đá đang trong quá trình chuyển hóa năng lượng của bạn từ từ, xoa dịu tinh thần và bảo vệ bạn tránh khỏi sự xâm nhập phát sinh những ý niệm không như mong muốn. Bạn có thể lựa chọn loại DT phù hợp với luân xa bị tắc nghẽn hoặc cứ sử dụng đúng một loại thạch anh trắng để cân bằng năng lượng.

℘ Kết nối năng lượng với những vật khác: đá DT cũng có thể giúp bạn hiểu được các vấn đề về hỗn loạn năng lượng của các vật thể khác (tinh thể hoặc con người). Khi luyện tập kết nối với vật bạn muốn, hãy đặt viên DT ấy sao cho hai đỉnh chóp hướng về mỗi bên. Sau đó, hãy nhắm mắt lại và trò chuyện trong tâm thức cùng với vật thể kia. Bạn có thể sẽ nhận ra được những thông tin cần thiết hay hiểu được ngôn ngữ của vật thể đang muốn trao đổi với bạn là gì.

℘ Trao đổi năng lượng qua lại: tác dụng gần gũi và quan trọng nhất của DT vẫn luôn là sự trao đổi. Chuyển hóa xấu thành tốt, mệt mỏi thành khỏe mạnh, đau buồn thành hạnh phúc,… gần như mọi sự tiêu cực đều sẽ được DT giải quyết triệt để. Lưu ý rằng, sau khi thực hiện quá trình thanh tẩy bằng DT, bạn cần phải chữa lành viên đá bằng việc phơi trăng hoặc xông thảo mộc. DT mang năng lượng chuyển hóa liên tục, nên nếu sử dụng xong mà không thanh tẩy có thể vô tình bạn đang giữ nguồn năng lượng xấu bên trong đá, ảnh hưởng về sau rất nhiều.

Nguyễn Hiếu