Yellow Aventurine (Hoàng Đông Linh)

Filter

YELLOW AVENTURINE (HOÀNG ĐÔNG LINH)

“Tôi là thỏi nam châm thu hút niềm vui và may mắn. Tôi phóng khoáng, tự do trong tư duy và hành động. Tôi biết cách làm cho tất cả mọi người cười, sự đong đầy của tôi sẽ nâng cảm xúc của họ lên một tầm cao mới. Tôi mời gọi mọi người sống với những ý niệm đầy quả cảm và hy vọng. Tôi tin rằng với tấm lòng tốt bụng của tôi có thể sẽ đem đến nhiều lợi ích đến cho tất cả mọi người.”

Màu sắc: Màu vàng đục.
Hành tinh: Sao Hỏa.
Cung hoàng đạo: Bạch Dương.
Từ khóa: Niềm vui; Tận hưởng; Tự do hành động; Sự bứt phá; Lòng dũng cảm; Dám nghĩ dám làm; Tia sáng hy vọng; Lòng tốt và lợi ích đôi bên.

Yellow Aventurine (hay còn gọi là Hoàng Đông Linh) là một loại đá quý hiếm của loại Aventurine, được biết đến như là một loại đá xanh lá cây nhưng thực tế lại có thể có màu sắc đa dạng.Đá có thành phần chính là Silicon Dioxide (SiO2), cùng với một số nguyên tố vi lượng như titanium, iron, và manganese. Đặc biệt, loại đá này chứa nhiều tinh thể đồng tinh, tạo ra màu sắc vàng phong phú và độ sáng rực rỡ. Độ cứng của Yellow Aventurine trên thang Mohs lên đến 7,5, là một trong những đá cứng nhất trong nhóm Quartz. Nó cũng có khả năng chịu nhiệt cao và kháng axit, tạo nên độ bền và độ bền màu cao. Yellow Aventurine có một tác dụng quang học đặc trưng, được gọi là sự bùng hiện aventurescence, được gây ra bởi việc có những khoáng chất Mica lồng vào. Nếu thiếu sự lấp lánh này, nó chỉ đơn thuần là một loại calcedon. Yellow Aventurine sáng bóng được tìm thấy cùng với Golden Quartz không sáng bóng, và ranh giới giữa hai loại đá này thỉnh thoảng là mơ hồ. Đá được tìm thấy nhiều ở Ấn Độ và Nepal, sau này được du nhập nhiều vào Trung Quốc.

Yellow Aventurine thường mang đến những tác dụng liên quan đến Luân Xa Búi Mặt Trời (Solar Plexus Chakra) và Luân Xa Tim (Heart Chakra). Mặc dù sở hữu sắc vàng nhưng đá vẫn có thể chữa lành và bổ trợ tốt cho luân xa số 4, bạn có thắc mắc vì sao không? Ngoài khả năng mang đến sự thanh lọc cơ thể thì Hoàng Đông Linh cũng là một loại đá tốt cho trái tim. Đá có thể giải quyết những vấn đề thương tổn của thương tổn tình cảm, nâng cao sức mạnh cho một con tim biết yêu đúng người, thể hiện tình yêu đúng thời điểm. Ở luân xa số 3, chúng ta có thể hiểu đơn giản là Yellow Aventurine trao đến sự dồi dào trong tinh thần và tài lộc, đá cũng có những tác dụng thanh tẩy, kích thích ham mê kiếm tiền, xây dựng thành tựu cá nhân tựa như bao đá màu vàng khác. Với Luân Xa Tim, một phần vì đặc tính của dòng Đông Linh (Aventurine) sẽ luôn tác động tốt đến trái tim, nên đá này dù chỉ thay đổi về sắc độ vàng nên vẫn đủ để chữa lành mọi vấn đề của trái tim. Yellow Aventurine được cho là mang lại may mắn và tài lộc cho chủ nhân của nó. Đá giúp tăng cường sự tự tin, sự kiên nhẫn và sự quyết tâm, đem lại sự cân bằng, ổn định cho tâm trí lẫn tinh thần.

Yellow Aventurine dạy chúng ta về sự khôn ngoan và góc nhìn sâu sắc để cải thiện tinh thần và khơi gợi lại niềm vui thuần túy. Nó thốt ra rằng “Thượng Đế thích thấy chúng ta nhảy múa, cười đùa và thực hiện những hành động độc đáo và tử tế một cách tự phát”. Ý niệm của Yellow Aventurine cho chúng ta thấy rằng chúng ta tôn vinh Thượng Đế tốt nhất khi chúng ta tận hưởng cuộc sống và tận hưởng sự sáng tạo xung quanh chúng ta. Đá mời gọi chúng ta khám phá ý tưởng rằng cuộc hành trình tìm giác ngộ không cần phải là một cuộc đấu tranh nghiêm túc, mà có thể là một cuộc hành trình vui tươi. Năng lượng của Phật Cười hoặc Thần Hotai của Nhật Bản được thể hiện trong đá này rất nhiều. Hoàng Đông Linh nắm giữ trong mình một dòng năng lượng của sự vui tươi, hớn hở. Nó khuyến khích chúng ta thư giãn và tìm cách “làm việc thông minh” thay vì “làm việc chăm chỉ”. Nó cũng đòi hỏi chúng ta thực hiện bản thân mình với tính chính trực cao nhất. Khi chúng ta mắc lỗi, chúng ta phải thừa nhận chúng, sửa những gì có thể sửa được, sau đó tiếp tục và không chìm đắm trong quá khứ, mục đích của đá chính là vậy. Hoàng Đông Linh khuyến khích chúng ta chơi nhiều hơn và mở cửa cho những ý tưởng mới, tận hưởng hết mình cuộc sống này để mọi điều thú vị sẽ luôn đến với ta, cùng với ân sủng to lớn. Nhìn chung, Yellow Aventurine là một viên đá tuyệt vời cho bất kỳ ai làm việc với trẻ em hoặc những người trẻ tuổi, phù hợp cho những bạn đang ở độ tuổi thanh xuân muốn trải sự đời, cũng như những nhà phiêu lưu, thám hiểm và du lịch.

Yellow Aventurine khuyến khích chúng ta trở nên dũng cảm, tin tưởng vào chính mình và tin rằng thế giới là một nơi tốt đẹp để sống. Khi chúng ta gặp phải bất công và nguy hiểm, Hoàng Đông Linh đóng vai trò như một “cột năng lượng” thúc đẩy chúng ta hành động để giải quyết vấn đề và chuyển hóa thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Nó là một viên đá của hành động, yêu cầu chúng ta không chỉ “cảm thấy xấu hổ” về điều gì đó hoặc tìm cách “tăng cường nhận thức” về điều gì đó, mà thay vào đó phải cá nhân tham gia vào tìm kiếm và thực hiện các giải pháp thực tế. Đá Hoàng Đông Linh thu hút những người tốt và may mắn, cung cấp cho chúng ta những tài nguyên cần thiết để tạo ra sự khác biệt. Yellow Aventurine cũng được khuyên dùng khi nỗi sợ hoặc sự bất ngờ của đau đớn thể chất là nghiêm trọng hơn so với thực sự. Nó rất tuyệt vời cho trẻ em trải qua tất cả những va chạm và vết thương của cuộc sống. Nó cũng rất tốt cho mọi người ở mọi lứa tuổi sợ đi khám bác sĩ hoặc phẫu thuật và các thủ tục y tế khác. Sau đó, Yellow Aventurine cũng có thể giúp chúng ta dũng cảm khi sợ giảm thuốc giảm đau và / hoặc tiếp tục cuộc sống bình thường sau khi công việc phục hồi đã hoàn tất. Nó là một vật may mắn tuyệt vời cho bất kỳ ai đã nghiện thuốc và muốn được tự do khỏi nó. Yellow Aventurine khiêu khích chúng ta đừng coi cuộc sống quá nghiêm trọng và nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta mạnh mẽ hơn chúng ta cho là.

Yellow Aventurine còn được sử dụng trong các phương pháp trị liệu bằng đá quý. Đá có khả năng giúp giảm căng thẳng và lo âu, giúp tinh thần trở nên sáng suốt hơn. Nó cũng được sử dụng để giúp ngủ ngon hơn và giảm triệu chứng mệt mỏi, đau đầu và đau lưng. Hoàng Đông Linh còn có khả năng hỗ trợ điều trị các vấn đề về tim mạch, giảm đau đầu và các vấn đề về tình dục, tiêu hóa, hô hấp. Bạn cũng sẽ thấy Yellow Aventurine được sử dụng rộng rãi trong trang sức và nghệ thuật thủ công. Với màu vàng tươi sáng và tính chất vật lý đặc biệt, nó được sử dụng để tạo ra các món trang sức, đồ trang trí và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ khác. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng trong ngành công nghiệp điện tử, kính màu và các sản phẩm sứ cao cấp.

Nguyễn Hiếu