Bách Xù (Juniper)

Filter

BÁCH XÙ (JUNIPER)

Luân Xa: Luân xa gốc (1), Luân xa xương cùng (2), Luân xa mắt thứ ba (6).

Từ Khóa: Chuyển hóa; Hành động; Mạnh mẽ; Ngoan cường, Tính nam.

Sơ Lược Về Thảo Mộc:

Bách xù là một trong những loại thảo mộc lâu đời và cổ xưa nhất từ trước đến nay, thậm chí sự ra đời của chúng còn lâu hơn cả xô thơm trắng. Tuy nhiên, ít ai chọn sử dụng bách xù vì người xưa cho rằng, bách xù mang nhiều ý nghĩa lớn lao về mặt tinh thần nên người ta không chọn khai thác nhiều. Về sau này, khi nhu cầu và nhận thức sử dụng bó thảo mộc để thanh tẩy bắt đầu thoải mái hơn, bách xù dần được đưa vào sử dụng như những loại thảo mộc khác, tác dụng thanh tẩy cũng có nhiều điểm khác biệt so với một số loại hiện hành.

Bách xù thực chất là cây thông, lá và cành của cây thông sẽ được dùng để đốt thanh tẩy là chủ yếu, nên người ta thường gọi là bó đốt bách xù. Vào dịp Giáng Sinh, việc trang trí cây thông trong nhà hoặc trước nhà thờ được xem là một trong những phong tục đẹp đẽ, từ đó việc sử dụng bó đốt bách xù phổ biến hơn vì mọi người cho rằng, khi đốt bách xù tức là ta thiết lập kết nối với Thánh thần (cụ thể là với Chúa). Mùi hương của bách xù cũng mang tính mạnh mẽ, kích thích tính nam trong cơ thể và thúc đẩy quá trình chuyển hóa thêm phần rõ ràng, nhanh chóng. Bách xù là một trong những thảo mộc mang tính thể hiện lòng biết ơn đến Giáng Sinh nói riêng và Chúa nói chung, nên bách xù cũng được dùng để thực hiện một số nghi lễ quan trọng thuộc đạo Thiên Chúa Giáo.

Trước đây, bách xù thường chỉ dùng chủ yếu dành cho các nghi thức thu hút tài lộc và sự dồi dào (vì tính chất của bách xù khá tương đồng với xô thơm xanh). Về sau này, khi kiến thức về bách xù ngày một được khai thác nhiều hơn thì ta đã có thể bắt đầu sử dụng bách xù như một liệu trình chữa lành, thiền định hoặc một cách thức thay đổi sau khi đã dùng quá nhiều xô thơm, gỗ trắc. Bách xù khi đốt sẽ tạo nên một mùi hương vừa ngọt ngào vừa cay nồng, tuy nhiên ít ai chọn đốt bó bách xù vì nó không mấy phổ biến, người ta thường dùng để trang trí tập sách, nhật ký hoặc sử dụng quả Bách Xù để làm bùa may mắn là chính.

Tác Dụng Của Thảo Mộc:

Bách xù mang đến những công dụng tuyệt vời dành cho thể chất và tinh thần như sau:

℘ Hỗ trợ chuyển hóa năng lượng: Bách xù giúp bạn chuyển hóa năng lượng tốt nhất trong tất cả các loại thảo mộc. Sự chuyển hóa ở đây thiên về mặt tinh thần nhiều hơn, như giúp bạn cảm thấy cuộc sống này thật tươi đẹp, nhìn mọi vấn đề dưới góc độ của sự tích cực, hài lòng, niềm hạnh phúc. Đồng thời, sự chuyển hóa năng lượng cũng có thể hiểu theo góc nhìn của chữa lành, giải quyết mâu thuẫn trong tâm trí và dễ dàng đưa ra những hướng đi quan trọng trong tương lai. Nếu bạn là người thiên về thuyết luân xa, bách xù cũng là thảo mộc giúp bạn nâng cao sự thấu hiểu về tính chất luân xa diễn ra trong cơ bản bạn (đó là lý do bách xù có thể nâng từ luân xa 1, 2 đến luân xa 6 một cách dễ dàng).

℘ Thúc đẩy quá trình trao đổi chất: Bách xù rất cần thiết cho người biếng ăn hoặc dễ gặp các bệnh về tiêu hóa. Mùi thơm khi đốt của bách xù hỗ trợ thúc đẩy quá trình trao đổi chất tốt hơn, thay đổi một số thói quen ăn uống độc hại (có thể là ăn uống không đúng bữa, bỏ bữa hoặc ăn nhiều đồ cay, nóng gây ảnh hưởng đến dạ dày,…). Bách xù có thể sử dụng cho trẻ em để kích thích trẻ mau ăn chóng lớn (nên dùng để xông lò đốt chứ không nên cho trẻ hít khói quá nhiều).

℘ Đào thải năng lượng xấu, tạo khoảng trống thu hút năng lượng tích cực: Vẫn giống như tác dụng của các loại thảo mộc khác, bách xù dạng bó xô vẫn thường được dùng trong đảo thải năng lượng tiêu cực và giúp thu hút năng lượng tích cực cho cơ thể con người lẫn không gian sống. Bạn có thể thay thế bó đốt bằng bách xù nếu đã sử dụng qua quá nhiều loại, bách xù cũng đem lại nhiều trải nghiệm khá thú vị trong việc thanh tẩy.

℘ Kích thích tính nam trong bản thân: Một đặc điểm khá thú vị của bách xù chính là kích thích tính nam trong bạn. Cụ thể hơn thì bách xù mang hương vị thảo mộc nồng, thơm mạnh, mùi của bách xù được xem là có thể giúp bạn bước vào trạng thái tĩnh tâm ở mức cao nhất, dẫn đến thúc đẩy ý định mạnh mẽ, cứng rắn và quyết tâm. Tính nam sẽ bao gồm nội lực từ bên trong, tinh thần quyết liệt, ý chí kiên cường và sức chịu đựng bền bỉ lâu dài, và bách xù có nhiệm vụ kích hoạt nhận thức về tất cả tính cách đó.

Tác dụng thu hút tài lộc và phước lành: Bạn có thể thay thế hoặc sử dụng kết hợp với xô thơm xanh để tạo ra liên kết thu hút tài lộc cho bản thân. Nếu xô thơm xanh tập trung nhiều vào việc thu hút tài lộc thì bách xù sẽ tập trung nhiều vào sự thu hút phước lành. Vào dịp Giáng Sinh (văn hóa phương Tây) hoặc những buổi lễ chiêu tài (văn hóa phương Đông) thì việc đốt bách xù sẽ đem lại năng lượng phước lành, cầu mong mọi sự an lành, tốt đẹp đến cho công việc làm ăn hay gia đạo.

Sử Dụng Vào Thời Điểm Nào?

Bách xù là loại thảo mộc có chứa nhiều độc tố không mấy tốt cho sức khỏe (nếu lạm dụng đốt liên tục), nên thường ta nên đốt vào buổi trưa chiều và đốt chung với một số loại thảo mộc khác (đặc biệt là với xô thơm trắng) nhằm giảm tải phần độc tố trong bách xù. Ngoài ra, bách xù cũng nên sử dụng đốt trong lò xông để hạn chế khói bốc lên, đảm bảo mùi vẫn thơm và có thể pha trộn thêm nhiều mùi khác.

Sử Dụng Kết Hợp Với Những Loại Thảo Mộc Nào?

Bách xù + Xô thơm trắng: tạo mùi, làm dậy mùi của bách xù lẫn kích thích thêm cho xô thơm trắng tỏa hương mạnh hơn.

Bách xù + Xô thơm xanh: âm dương hòa hợp, tạo ra sự cân bằng giữa tính nam và tính nữ.

Bách xù + Tuyết tùng: tăng cường tính nam, thúc đẩy ý chí thêm phần mạnh mẽ, cứng rắn.

Bách xù + Hương thảo: phát triển năng lượng phước lành và may mắn, quà tặng hoàn hảo.

Sử Dụng Kết Hợp Với Những Loại Tinh Thể Nào?

Bách xù là loại thảo mộc mang tính chuyển hóa cao nên bách xù sẽ cực kỳ phù hợp với đá Fluorite Xanh Lá (tăng cường chuyển hóa năng lượng bên trong và cân bằng mọi luân xa), đá Vỏ Chai Đen (Black Obsidian) tốt cho luân xa 1 (sự cân bằng và giải phóng năng lượng tiêu cực), đá Mặt Trời (Sunstone) tốt cho luân xa 2 (thu hút niềm hạnh phúc và tăng nền tảng thức tỉnh về vật chất, tiền bạc) và đá Lepidolite tốt cho luân xa 6 (ban phước lành cho giấc ngủ ngon, mơ đẹp).

Nguyễn Hiếu